KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những cơ quan báo chí ko thể lững lờ trễ trong chiến lược phát triển nội dung video clip bên trên nền tảng kỹ thuật số

Rate this post

Phát triển nội dung video clip bên trên nền tảng kỹ thuật số ko chỉ là giúp truyền bá thông tin nhưng mà còn hỗ trợ tối ưu hóa lợi nhuận và cuốn hút công chúng tốt hơn đối với những hình thức thể hiện truyền thống. Ngày nay, những phương pháp kể chuyện thế hệ lạ và trực quan sẽ giản dị tiếp cận với một lượng to độc giả và người theo dõi bên trên những nền tảng kỹ thuật số. Vì vậy, ko phải tình cờ nhưng mà trái đất lại chứng kiến ​​sự bùng nổ của những trang san sớt video clip trực tuyến như thời kì qua.

Cac quan chuc nang khong tham gia duoc su phat trien cua cong dong mang tren so hinh anh 1

Tổng Giám đốc, chủ toạ Hội Nhà báo TTXVN Vũ việt phái nam Trang phát biểu lãnh đạo

Tại buổi thì thầm, Tổng Giám đốc TTXVN kiêm chủ toạ Hội Nhà báo TTXVN Vũ việt phái nam Trang cho biết thêm, TTXVN khởi đầu chuyển đổi số từ khá sớm, giúp tương trợ quy trình tác nghiệp của phóng viên báo chí báo đài.

Với việc chuyển đổi số, TTXVN đã và đang từng bước xây dựng, tạo lập cơ sở dữ liệu sử dụng chung sau một thời kì dài vận hành hệ thống vận hành đa phương tiện. những sản phẩm báo chí đa phương tiện, thích ưa thích với thị hiếu nghe – xem của công chúng được triển khai thời gian nhanh chóng, cực tốt.

Nhà báo Vũ việt phái nam Trang nhấn mạnh: “Việc chuyển sang sử dụng những vũ trang số giúp phóng viên báo chí tác nghiệp, xử lý thông tin thời gian nhanh chóng để đưa tới độc giả. Thông tin được trình diễn bởi nhiều từ ngữ, hình ảnh và thậm chí cả video clip thường cuốn hút công chúng tốt hơn những hình thức thể hiện truyền thống ”.

những sản phẩm ứng dụng technology trí tuệ nhân tạo (AI) như chat-bot được khai thác để tăng tính tương tác với công chúng. Trong thời khắc căng thẳng của dịch COVID-19, chat-bot đã thực hiện tốt việc replay những thắc mắc của người dân liên quan tới những thông tin, quy định được cập nhật liên tục theo tình hình của dịch COVID-19. ngày nay, đáp án cho những thắc mắc trong mùa tuyển sinh sắp tới cũng đang được chat-box xử lý.

Cac quan chuc nang khong tham gia duoc su phat trien cua cong dong mang tren man anh so 2

Toàn cảnh buổi Tọa đàm. Ảnh: Hoàng Hiếu

“Chuyển đổi số góp góp phần nhiều chủng loại hóa những hình thức sinh sản thông tin báo chí. từ một sản phẩm báo chí lúc đầu được chuyển đổi thành nhiều hình thức thể hiện để tiếp cận công chúng tốt hơn thông qua việc sinh sản thông tin bên dưới nhiều hình thức bên trên những trang thông tin điện tử (website), ứng dụng (app), nền tảng xã hội … Như vậy, thông tin chính thống của TTXVN sẽ được lan truyền thời gian nhanh hơn và TTXVN sẽ hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của tớ. “ Bà Vũ việt phái nam Trang cho biết thêm.

Cũng tại tọa đàm, lúc nói về thói quen người sử dụng bên trên nền tảng kỹ thuật số, ông Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Tổng biến đổi Báo điện tử VietnamPlus cho rằng, từ truyền hình thụ động, công chúng đã chuyển sang xu thế video clip theo yêu cầu. video clip theo yêu cầu – VOD).

“Trước đây, đài truyền hình phát những gì người ta xem. lúc này, với những OTT (dịch vụ truyền thông internet hàng đầu) được setup sẵn bên trên TV thông minh hoặc những vũ trang di động, người xem hoàn toàn với thể sắm chương trình thích thú mỗi lúc, mỗi nơi, hoàn toàn với thể tua lại hoặc tạm giới hạn, ko còn bỏ qua một phân đoạn thú vị nào ”, Nhất nói.

Nhà báo Hoàng Nhật lấy ví dụ về một phóng sự truyền hình gây sốc với tựa đề “Ranh giới”. Thực tế, nhiều người đã ko trực tiếp xem phóng sự đó bên trên TV nhưng mà theo cảm giác truyền mồm, bọn họ đã xem lại bên trên YouTube, Facebook, thậm chí là những đoạn trích phát bên trên Tiktok, trang san sớt video clip ngắn đang làm cho cho. bão bên trên toàn thế giới.

“Tôi đã làm một cuộc khảo sát nhỏ và nhận thấy rằng số lượt xem ‘Ranh giới’ bên trên những nền tảng này rất cao. Đó là lý do vì sao những cơ quan báo chí ko thể lững lờ trễ trong chiến lược phát triển nội dung video clip bên trên nền tảng kỹ thuật số ”. Nhất cam kết.

Tại hội thảo, những chuyên gia nêu ý kiến, phát triển nội dung video clip bên trên nền tảng kỹ thuật số ko chỉ là giúp lan tỏa thông tin nhưng mà còn hỗ trợ tối ưu hóa lợi nhuận, nhờ chương trình san sớt doanh thu quảng cáo với doanh nghiệp. Đối tác của Google hoặc Facebook.

Bàn về giải pháp phát triển video clip bên trên nền tảng kỹ thuật số, TS Phạm Anh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển và sinh sản nội dung số, Đài Truyền hình việt phái nam phái nam cho biết thêm, nhiều nội dung của đài hiện hướng tới thanh niên. .

Co quan chuc nang khong the tham gia duoc su phat trien cua cong dong mang tren san khau 3.

Nhà báo Hoàng Nhật- Phó Tổng biến đổi Báo Vietnamplus: những cơ quan báo chí ko thể lững lờ trễ trong chiến lược phát triển nội dung video clip bên trên nền tảng số. Ảnh: Hoàng Hiếu

Anh Chiến cho biết thêm: “thời điểm hôm nay bọn họ là Gen Z, ngày mai bọn họ được xem là kẻ đưa ra quyết định về hình thức hoạt động của xã hội. Ngoài ra, bọn họ là những công dân kỹ thuật số, bọn họ thích sử dụng di động và thích những trải nghiệm thế hệ. Vì vậy, doanh nghiệp chúng tôi xây dựng tầm nhìn dài hạn cho sự phát triển của tớ bởi phương pháp tung ra những sản phẩm và chương trình phục vụ thanh niên.

vừa lòng với ý kiến bên trên, nhà báo Vũ Thu Hà, Trợ lý Tổng biến đổi Báo điện tử Thời sự việt phái nam phái nam cho biết thêm, từ thời điểm năm 2018, báo đã khởi đầu sinh sản video clip để phát bên trên những nền tảng xã hội. Cùng một nội dung video clip, nhóm sinh sản đã sinh sản với tương đối nhiều định dạng ko giống nhau, chẳng hạn như 16: 9 cho YouTube, vuông cho Facebook và dọc cho Tiktok.

Chinh vi the khong duoc tham gia vao viec phat trien dung video tren man anh so 4

Giám đốc phiên bản quyền, doanh nghiệp Cổ phần Giải pháp Truyền hình Thế hệ thế hệ Next Media Đỗ Phương Chi trao đổi về vấn đề phiên bản quyền trong khoảng ko số. Ảnh: Hoàng Hiếu

Tại buổi tọa đàm, những đại biểu cũng đã với những ý kiến ​​xung quanh việc phát triển video clip bên trên nền tảng kỹ thuật số cũng cần ưa chuộng tới vấn đề kỹ thuật, phiên bản quyền để đảm bảo quality sản phẩm.

Bà Đỗ Phương Chi, Giám đốc phiên bản quyền Next Media, đơn vị nắm phiên bản quyền nhiều giải bóng đá cho biết thêm, Next Media tự xác định mình là tư nhân cần phát triển bên trên “sườn lưng của những gã khổng lồ” như Facebook. , YouTube, TikTok…

“Next Media luôn luôn hợp tác nghiêm nhặt với YouTube trước lúc phát sóng một trận đấu. doanh nghiệp chúng tôi dự đoán số lượng người theo dõi song song là khoảng 2 hoặc 3 triệu. Từ đó, nhị bên đưa ra phương án kỹ thuật bài phiên bản, đảm bảo quality ”, bà Th.

An Vinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *