KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những điểm làm hộ chiếu quá tải do hiểu nhầm về thời hạn sử dụng

Rate this post

Từ 7h ngày 4/7, khu vực tiếp nhận hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP Hà Nội) số 44 Phạm Ngọc Thạch (phường Trung Tự, quận Đống Đa) đông nghịt người tới làm thủ tục. cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu thế hệ.

7 cửa tiếp khách của phòng luôn luôn trong tình trạng quá tải. mọi người làm thủ tục đông quá nên khu vực chờ với lúc ko còn chỗ ngồi.

đoạn phim phóng viên báo chí ghi lại tại 44 Phạm Ngọc Thạch sáng ngày 4/7/2022:

Trao đổi với phóng viên báo chí Báo, đại diện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP Hà Nội) cho biết thêm thông tin, nhiều người dân chưa hiểu rõ về quy định cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu thế hệ. Theo quy định, hộ chiếu phổ thông cấp trước ngày một/7/2022 nhưng còn thời hạn thì vẫn được sử dụng tầm thường, ko cần biến đổi gì. Còn hộ chiếu phổ thông hết hạn thì phải đổi. mọi người đang nhầm lẫn rằng tất cả những hộ chiếu phổ thông phải được gia hạn là ko đúng đắn.

Sự hiểu lầm này là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng quá tải tại những điểm đổi hộ chiếu bên trên địa bàn Hà Nội. Để phục vụ và phục vụ yêu cầu của nhân dân, cán bộ, đội viên trong đơn vị được huy động 100% quân số tham dự cấp hộ chiếu.

Theo đại diện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, với những thời khắc đơn vị phải nhờ tới sự phối hợp của lực lượng tin cậy Công an TP Hà Nội phối thích hợp với công an địa phương để phân luồng, hướng dẫn người dân. quy trình; phòng ban tiếp công dân, phòng ban tự sướng cũng sắp xếp thêm máy móc, nhân lực để hướng dẫn người dân nhanh chóng chóng thủ tục cấp hộ chiếu trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an tại địa chỉ “dichvucong. Bocongan.gov.vn”.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh cũng khuyến nghị người dân tới làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu cần cảnh giác với những kẻ lường đảo, dụ dỗ, lường đảo gây mất tin cậy, trật tự.

Chú thích ảnh
Từ 7h sáng, hàng trăm người đã tới điểm cấp đổi hộ chiếu tại 44 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội.
Chú thích ảnh
Nhiều người tới đây vì hiểu nhầm về thời hạn sử dụng của hộ chiếu cũ.
Chú thích ảnh
Những ngày qua, những điểm đổi tiền luôn luôn trong tình trạng quá tải, nhiều người mòn mỏi hy vọng.
Chú thích ảnh
tới 11 giờ sáng, tình trạng rậm rạp vẫn chưa được cải thiện.
Chú thích ảnh
những phòng ban tiếp nhận, tự sướng công dân sắp xếp thêm máy quay, cán bộ đội viên để nhanh chóng chóng hướng dẫn người dân …
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân được hướng dẫn sử dụng Cổng dịch vụ công của Bộ Công an tại địa chỉ “dichvucong.bocongan.gov.vn”.
Chú thích ảnh
quy trình tự sướng thẻ nhanh chóng chóng.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân tới đăng ký làm thủ tục hộ chiếu khá đông.
Chú thích ảnh
Người dân được những chú công an hướng dẫn chu đáo, nhiệt tình.
Chú thích ảnh
Cán bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh hướng dẫn người dân sử dụng Cổng Dịch vụ công quốc gia trong công việc xin cấp đổi hộ chiếu.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khu vực phòng chờ với lúc ko còn chỗ ngồi, nhiều người phải xếp hàng chờ.
Chú thích ảnh
những hồ cảnh báo để cảnh báo người dân cảnh giác với những kẻ lường đảo, lường đảo gây mất tin cậy trật tự,… được đặt ngay lối ra vào.

Theo Đại tá Nguyễn Bá Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), đối với mẫu cũ, hộ chiếu phổ thông thế hệ với tương đối nhiều điểm cải tiến. bên trên mỗi trang là những hình ảnh tiêu biểu về danh lam thắng cảnh, hình ảnh về tự do quốc gia, những di sản văn hóa nổi tiếng như: Vịnh Hạ Long, kinh đô Huế, Đền Hùng, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, bến đò. Cảng Nhà Rồng, cột cờ Lũng Cú …

Hộ chiếu thế hệ được in ấn màu sắc xanh lá cây lam tím đối với mẫu cũ được in ấn màu sắc xanh lá cây lá cây. Những cải tiến thế hệ này nhằm mục tiêu đóng góp phần cam kết và truyền bá hình ảnh việt phái mạnh phái mạnh ra trái đất, phản ánh truyền thống, lịch sử, địa lý và văn hóa việt phái mạnh phái mạnh. Ngoài ra, mẫu hộ chiếu phổ thông thế hệ đảm bảo kỹ thuật bảo mật quốc tế và khó làm nhái.

Công dân đã được cấp hộ chiếu mẫu cũ trước ngày một/7/2022 được tiếp tục sử dụng cho tới hết thời hạn ghi bên trên hộ chiếu. Hộ chiếu mẫu cũ được cấp sau ngày một tháng 7 năm 2022 sẽ ko còn giá trị.

Bộ Công an đã chuyển mẫu thế hệ hộ chiếu ngoại giao, công vụ, hộ chiếu phổ thông ko tồn tại chip điện tử cho Bộ Ngoại giao để thông tin cho những cơ quan đại diện việt phái mạnh phái mạnh ở quốc tế và những cơ quan với thẩm quyền của nước này. phía bên ngoài và những cơ quan, tổ chức quốc tế với liên quan biết.

Đối với hộ chiếu ngoại giao, công vụ, hộ chiếu phổ thông ko gắn chip điện tử, Bộ Công an dự kiến ​​cấp cho công dân vào quý III / 2022 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *