KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những doanh nghiệp tiền điện tử thải hồi hàng loạt viên chức

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – Trước sự sụp đổ của bitcoin, hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh tiền ảo buộc phải cắt tránh mạnh nhân sự để tiết kiệm tiêu phí, chống chọi với khó khăn trong thời đoạn kinh doanh u ám và đen tối.

Coinbase, sàn giao du tiền ảo to nhất của Mỹ, cho biết thêm chúng ta sẽ thải hồi một.100 viên chức, tức sắp một/5 lực lượng lao động. Ảnh: AP

vào trong ngày 14 tháng 6, Coinbase, sàn giao du tiền điện tử to nhất ở Mỹ, đã công bố kế hoạch thải hồi một.100 viên chức, tương đương sắp một/5 lực lượng lao động. Quyết định này được đưa ra vào thời khắc thị trường tiền ảo đang lao dốc và với nguy cơ giáng một đòn mạnh vào doanh thu của Coinbase, vốn phụ thuộc vào khối lượng giao du.

Trong phiên giao du ngày hôm qua, bitcoin, tiền điện tử to nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã tránh xuống bên dưới 21.000 USD, mất hơn 60% giá trị kể từ lúc chạm mức cao nhất mỗi thời đại vào tháng 11 năm ngoái. 69.000 đô la. Ether, đồng tiền điện tử to thứ nhị tính theo vốn hóa thị trường, cũng đã mất 2/3 giá trị trong năm nay. Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã tránh xuống bên dưới một nghìn tỷ đô la, từ mức cao nhất là 3 nghìn tỷ đô la vào cuối năm ngoái.

Brian Armstrong, tổng giám đốc của Coinbase, cho biết thêm quyết định này được đưa ra vì ông muốn giữ sức khỏe tài chính của doanh nghiệp trong thời kỳ suy thoái kinh tế tài chính này. Armstrong thừa nhận rằng Coinbase “phát triển quá thời gian nhanh” giữa cơn lốc thị trường tiền điện tử vào năm ngoái. Ông nói: “chúng ta nhịn nhường như đang bước vào một cuộc suy thoái kinh tế tài chính sau hơn 10 năm tăng trưởng bùng nổ. Mặc dù rất khó để tham gia đoán nền kinh tế tài chính hoặc thị trường, nhưng siêu thị chúng tôi luôn luôn lên kế hoạch cho điều tồi tệ nhất để siêu thị chúng tôi hoàn toàn với thể vận hành doanh nghiệp trong bất kỳ môi trường thiên nhiên nào. “

Trong quý trước tiên của năm 2022, Coinbase đã lỗ ròng rã 430 triệu đô la. Cổ phiếu của Coinbase đã tránh mạnh 79% trong năm nay. Sàn giao du tiền điện tử to nhất của Mỹ đã phải vật lộn để giữ chân quý khách hàng lúc những tài sản kỹ thuật số bị xa lánh. những nhà đầu tư dự báo sau buổi họp chính sách tuần này, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất mạnh hơn nữa để hạn chế sự thèm muốn đầu tư đối với những tài sản được coi là rủi ro, chẳng hạn như tiền điện tử và cổ phiếu.

Coinbase dự kiến ​​khoảng 40-45 triệu đô la tiêu phí tái cấu trúc liên quan tới việc thải hồi. Những viên chức bị thải hồi sẽ nhận được khoản bồi thường tối thiểu là 14 tuần và một số trong những quyền lợi y tế nhất định.

Trong những ngày sắp đây, nhị sàn giao du khác là Gemini, Crypto.com và nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi cũng đã công bố kế hoạch cắt tránh một lượng to lực lượng lao động của chúng ta.

Ngày 13/6, nền tảng tài chính phi tập trung Blockfi (Mỹ) thông tin cắt tránh khoảng 20% ​​nhân sự trước sự suy thoái của thị trường tiền ảo và sự suy yếu của kinh tế tài chính Mỹ. tổng giám đốc Blockfi, Zac Prince cho biết thêm BlockFi đã bị tác động tiêu cực bởi vì “sự biến đổi uy lực trong những điều kiện kinh tế tài chính vĩ mô”.

Được tương trợ tài chính bởi vì nhà đầu tư mạo hiểm Peter Thiel và hưởng lợi từ tiêu phí vay thấp và giá tiền điện tử tăng, BlockFi đã phát triển thời gian nhanh chóng trong những năm sắp đây. doanh nghiệp đã mở rộng nhân sự từ 150 người vào cuối năm 2020, lên hơn 850 người.

BlockFi cung ứng những sản phẩm tiết kiệm cho phép quý khách hàng tích lũy lãi suất từ ​​việc nắm giữ tiền ảo của chúng ta. doanh nghiệp đã huy động được hơn 957 triệu đô la kể từ lúc ra mắt vào năm 2017 và được cho là đang nhắm tới mức định giá sắp 5 tỷ đô la vào năm ngoái. song, vào tuần trước, trang tin tức tiền ảo The Block đã đưa tin rằng doanh nghiệp đang trong quy trình sẵn sàng một vòng gọi vốn thế hệ với mức định giá khoảng một tỷ USD.

vào buổi tối cuối tuần trước, tổng giám đốc của sàn giao du tiền điện tử Crypto.com, với trụ sở tại Singapore, cho biết thêm chúng ta sẽ thải hồi 260 viên chức, tương đương 5% lực lượng lao động. Năm ngoái, với sự tăng trưởng uy lực của tài sản kỹ thuật số, Crypto.com đã chi to cho những chiến dịch quảng cáo và mở rộng sự hiện diện của tớ, bao gồm cả việc chi 700 triệu đô la cho Trung tâm Staples, một khu tinh vi Sport. Người khổng lồ tổng hợp ở Los Angeles (Mỹ), đổi tên thành Crypto.com Arena trong 20 năm tới.

Nhưng năm nay, với việc những nhà băng trung ương đang tìm cách kiềm chế lạm phát bởi phương pháp tăng lãi suất, những nhà đầu tư đang tháo chạy khỏi thị trường tiền điện tử. Trong lúc đó, đầu tháng này, sàn giao du tiền mã hóa và lưu ký Gemini (Mỹ) cũng cho biết thêm chúng ta sẽ cắt tránh khoảng 10% lực lượng lao động lúc những điều kiện biến động của thị trường tiền ảo dự kiến ​​sẽ kéo dãn dài. Dài.

Theo CNBC, WSJ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *