KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những đơn vị chứng khoán liên tục hạ dự báo nhưng vẫn ko “bắt kịp” đà tránh của VN-Index

Rate this post

Thị trường chứng khoán đang mang những đợt tránh điểm mạnh làm cho cho tâm lý nhà đầu tư trở thành tiêu cực hơn bao giờ hết. Bỏ qua những thống kê lịch sử cho biết VN-Index đang mang xu thế tăng điểm trong tháng 10, chỉ số chính vừa mở đầu tháng với sắc đỏ sàn. VN-Index kết thúc phiên giao thiệp 3/10 tránh xuống một.086,44 điểm, thấp nhất trong sắp 20 tháng kể từ thời điểm tháng 8/2021.

Như vậy, từng mốc quan yếu một.500, một.400, một.300, một.200 và nay là một.100 đã bị xuyên thủng kể từ trên đầu xuân năm mới 2022 tới nay. Việc VN-Index tránh điểm nhường nhịn như là “cú sốc” to đối với nhà đầu tư cá thể và hàng ngũ phân tích của khá nhiều đơn vị chứng khoán, đẩy hàng loạt đơn vị chứng khoán vào thế “việt nam giới vị” lúc thực hiện động thái. Biến thực tế của chỉ số càng ngày càng thấp hơn đối với dự báo.

Các công ty chứng khoán liên tục hạ dự báo nhưng vẫn không được

những đỉnh một.700 – một.900 điểm được kỳ vọng sẽ giản dị và đơn thuần đạt được

Nhìn lại đầu xuân năm mới 2022, dù thế hệ bước qua thời đoạn thăng hoa 2020 – 2021, nhưng hồ hết những đơn vị chứng khoán lúc đó đều cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục đạt cột mốc lịch sử thế hệ. Theo đó, dù thị trường khó bứt phá uy lực như năm ngoái nhưng hàng loạt dự báo đều vừa ý với kịch người chơi dạng VN-Index đạt đỉnh một.700 – một.900 điểm vào năm 2022.

Cụ thể, hồi đầu xuân năm mới, Yuanta Securities việt nam giới nam giới kỳ vọng thị trường chứng khoán việt nam giới nam giới sẽ tiếp tục tăng điểm vào năm 2022. Mục tiêu VN-Index tới cuối năm 2022 là một.898 điểm, tương ứng lợi nhuận 12 tháng là 29%. Yuanta kỳ vọng tăng trưởng kinh tế tài chính sẽ phục hồi ổn định vào năm 2022 và hoạt động xuất khẩu một lần nữa phục hồi.

Đồng ý kiến, CTCK ACB (ACBS) trong công bố đầu xuân năm mới cũng sáng sủa cho rằng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp sẽ tăng ở mức 21,8% nhờ nhóm ngành nhà băng, bất động sản và nguyên vật liệu. xây dựng. Với kịch người chơi dạng trung lập, ACBS ước tính VN-Index rất mang thể đạt bên trên một.700 điểm, tương ứng P / E khoảng 13,8 lần. Ngay cả trong một kịch người chơi dạng sáng sủa với kỳ vọng tích cực từ những gói tài khóa và tiền tệ của Chính phủ, VN-Index rất mang thể đạt mốc một.900-2.000.

Dự báo của MayBank IBG, BVSC, VDSC, VNDirect hay Mirae Asset cũng xây dựng kịch người chơi dạng điểm số của VN-Index năm 2022 rất mang thể vượt mốc một.700 điểm. Thực tế, đầu xuân năm mới 2022, VN-Index đứng ở mức một.498 điểm, cùng với đà tăng nóng thời đoạn trước làm cho cho nhiều người cho rằng kịch người chơi dạng bên trên là trọn vẹn khả thi.

Tuy thế, việc VN-Index càng ngày càng đi xa dự báo, hàng loạt đơn vị chứng khoán đã “việt nam giới vị”.

Hy vọng to rồi lại thất vọng nhiều, chỉ số chính của thị trường chứng khoán việt nam giới nam giới trải qua nhiều đợt điều chỉnh mạnh trong năm 2022. Kể từ đỉnh một.524 điểm vào đầu tháng 4, VN-Index rơi vào xu thế điều chỉnh kéo dãn trong ko ít năm. tháng. Hàng loạt đơn vị chứng khoán tức thời điều chỉnh dự báo trong bối cảnh nhiều luồng thông tin tiêu cực và tâm lý nhà đầu tư càng ngày càng bi quan. Thậm chí, đà tránh của chỉ số nhanh chóng tới mức ngay cả những đơn vị chứng khoán cũng trở tay ko kịp để đưa ra những kịch người chơi dạng dự báo cho VN-Index.

khác lạVào giữa năm 2022, nhà băng Đầu tư Maybank đưa ra dự báo chỉ số VN-Index cuối năm sẽ đạt một.550 điểm, thấp hơn kịch người chơi dạng một.800 điểm hồi đầu xuân năm mới., trong bối cảnh tăng trưởng thu nhập yếu hơn và thanh khoản tránh trong nửa cuối năm nay. nhà băng Đầu tư Maybank kỳ vọng chỉ số VN-Index sẽ dần lấy lại đà tăng trong những tháng tới lúc thị trường vốn ổn định về mặt pháp lý và bức tranh lạm phát trở thành rõ rệt hơn.

Kỳ vọng của VNDirect cũng đổi khác do diễn biến thị trường sau nửa đầu xuân năm mới. Cụ thể trong công bố triển vọng nửa cuối năm 2022, VNDirect cho rằng chỉ số sẽ duy trì ở ngưỡng một.330 – một.500 điểm, tránh hơn 200 điểm đối với dự báo hồi đầu xuân năm mới. công bố kỳ vọng lạm phát của Mỹ rất mang thể sớm tránh nhiệt và kế hoạch tăng lãi suất của Fed rất mang thể lờ ngờ lại. Ngoài ra, bối cảnh véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng GDP của việt nam giới nam giới đạt 7,5% đối với cùng kỳ và việc nhà băng quốc gia ko tăng lãi suất điều hành vào năm 2022 được xem là những động lực dẫn tới kịch người chơi dạng tích cực.

Chứng khoán EVS cũng phải điều chỉnh tránh dự báo VN-Index cuối năm xuống khoảng một.270 – một.514 điểm, tránh khoảng 150 điểm đối với kịch người chơi dạng cơ sở đầu xuân năm mới là một.663 điểm. Thậm chí, đơn vị chứng khoán này cho rằng trong tình huống mang yếu tố xấu, chỉ số HoSE cuối năm rất mang thể duy trì ở mức một.207 điểm, P / E trở lại 10,36 (-2 độ lệch chuẩn chỉnh). ) và lợi nhuận tăng trưởng 22%.

Trong lúc đó, từ kịch người chơi dạng VN-Index đạt một.760 điểm đã xây dựng từ trên đầu xuân năm mới, KBSV cuối tháng 2 đã điều chỉnh vùng điểm hợp lý của VN-Index cuối năm 2022 lên một.680 điểm. P / E mục tiêu 2022 của VN-Index cũng khá được điều chỉnh tránh xuống 16,5 lần (từ 17,5 lần), song song hạ dự báo tăng trưởng EPS bình quân của những đơn vị bên trên HSX xuống 15,một% (từ 17,5 lần). 15,7%) để phản ánh một số trong những rủi ro vĩ mô càng ngày càng tăng.

cho tới sắp đây, nhóm phân tích của KBSV một lần nữa điều chỉnh vùng điểm hợp lý của VN-Index xuống một.330 điểm vào cuối năm 2022 Theo nhận định, 3 tháng cuối năm, thị trường chứng khoán việt nam giới nam giới sẽ sở hữu được rất nhiều biến động trước những rủi ro của trái đất. rất mang thể thấy, mức dự báo này tránh khá mạnh đối với mức một.760 điểm trong kịch người chơi dạng đã đưa ra hồi đầu xuân năm mới.

Tương tự, Chứng khoán ACBS hồi cuối tháng 6 lần trước tiên đổi khác ý kiến lúc tránh dự báo VN-Index xuống một.450 – một.660 điểm vào năm 2022.. ACBS cho biết thêm thông tin, sự ko bền vững và sợ hãi tiếp tục bao trùm những thị trường toàn thế giới với lo ngại càng ngày càng tăng rằng lạm phát sẽ dẫn tới thu nhập tránh đối với kỳ vọng và định giá thị trường tránh do sự thờ ơ của nhà đầu tư. . Như vậy, đối với kịch người chơi dạng bên trên một.700, thậm chí lên tới mức 2.000 điểm như dự báo hồi tháng một, kỳ vọng của ACBS đã tránh đi đáng để ý.

Tuy thế, mức tránh bên trên nhường nhịn như vẫn chưa “thấm vào đâu” với đà lao dốc của VN-Index. Một lần nữa, trong công bố thế hệ nhất, ACBS tiếp tục cho rằng chỉ số VN-Index rất mang thể giao thiệp ở mức 13,7 lần (thấp hơn khoảng một độ lệch chuẩn chỉnh đối với mức trung bình 3 năm) và kịch người chơi dạng tránh xuống khoảng một.400 điểm vào cuối năm 2022 mặc dù triển vọng tăng trưởng thu nhập vẫn ở mức 19%. Ngay cả trong kịch người chơi dạng bi quan, ACBS tin rằng VN-Index khó tăng điểm cuối năm và kết thúc giao thiệp ở mức lợi nhuận gấp 12,5 lần để đóng khoảng một.200 điểm.

Trong tất cả những công bố của những đơn vị chứng khoán đều sở hữu nội dung lời khuyên: “Nhà đầu tư chỉ nên sử dụng thông tin, phân tích và comment của công bố để tìm hiểu thêm trước lúc quyết định đầu tư”. pháp luật này cũng cho biết thị trường chứng khoán khó lường như thế nào và nhà đầu tư phải thực sự thận trọng lúc tìm hiểu thêm để đưa ra quyết định đúng đắn.

Tuy thế, về dài hạn, triển vọng thị trường chứng khoán việt nam giới nam giới vẫn khả quan nhờ tình hình vĩ mô ổn định và kỹ năng tăng trưởng lợi nhuận cao của những doanh nghiệp niêm yết. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, GDP quý III / 2022 của việt nam giới nam giới ước tính tăng trưởng 13,67% đối với cùng kỳ, vượt tất cả những dự báo trước đó. GDP 9 tháng đầu xuân năm mới tăng 8,83% đối với cùng kỳ. Trong lúc đó, lạm phát cơ người chơi dạng bình quân 9 tháng đầu xuân năm mới tăng một,88% đối với cùng kỳ, thấp hơn CPI bình quân chung (tăng 2,73%). Trong bối cảnh trái đất, Fed cũng đã phát đi tín hiệu nhiều kỹ năng sẽ ngừng tăng lãi suất trong nửa đầu xuân năm mới 2023 và đây là thời đoạn nhà đầu tư rất mang thể kỳ vọng vào một chính sách tiền tệ ổn định hơn ở việt nam giới nam giới.

Định giá thị trường cũng hợp lý hơn rất nhiều với P / E trailing của VN-Index (theo số liệu của Algo Platform) chỉ ở mức 12,23 lần, thấp hơn nhiều đối với mức trung bình 5 năm (15x lần) cũng như những nước trong khu vực.

Các công ty chứng khoán liên tục hạ dự báo nhưng vẫn không được

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *