KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những ngôi nhà hữu nghị kết nối những gia đình việt phái mạnh phái mạnh với sinh viên Lào và Campuchia

Rate this post

Qua đó gắn kết tình cảm, tương trợ đời sống vật chất, ý thức, tạo môi trường thiên nhiên thân thiện giúp sinh viên học xa nhà thời gian nhanh chóng hòa tham dự sống thế hệ.

Ngôi nhà tình người chơi của hầu hết thế hệ học trò

Chú thích ảnh
Chương trình giao lưu sinh viên việt phái mạnh phái mạnh – Lào – Campuchia do Ký túc xá sinh viên Lào (Q.3) tổ chức. Ảnh: TTXVN phát

Được xây dựng từ thời điểm năm 2004 dành riêng cho lưu học trò Lào tại TP.HCM, tới năm 2010 khởi đầu đón thêm lưu học trò Campuchia, sau 18 năm hình thành và hoạt động, tới nay, Ký túc xá du học trò Lào (Q.3) đã biến thành một đồng đội riêng dành riêng cho du học trò. tới từ Lào và Campuchia nhưng song song cũng chính là nơi gặp gỡ, tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của mỗi quốc gia của những người chơi trẻ ba nước Lào – Campuchia – việt phái mạnh phái mạnh.

Từng là sinh viên trường Đại học tài chính TP.HCM, hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, cựu du học trò Lào, ông Sisouvong Malivankham vẫn nhớ mãi những kỷ niệm khó quên trong quãng thời kì sinh sống và học tập tại thành phố. Hồ Chí Minh, ko giống nhau là sự sử dụng rộng rãi chăm sóc của những những bạn quản lý tại Ký túc xá sinh viên Lào (Q.3) và tình cảm nồng hậu của những người chơi việt phái mạnh phái mạnh và người dân TP.

Anh Sisouvong kể lại, lúc thế hệ vào TP.HCM học, anh rất rụt rè và hạn chế xúc tiếp với người lạ do ko giống nhau về khẩu ca và văn hóa. Nhận thấy điều này, Ban quản lý KTX đã động viên, thuyết phục anh tham dự những hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ do KTX tổ chức định kỳ, giúp anh hòa nhập tốt hơn với môi trường thiên nhiên thế hệ. , song song kết nối và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị với những người chơi sinh viên việt phái mạnh phái mạnh và quốc tế. Kí túc xá triển khai nhiều chương trình tư vấn tâm lý, replay thắc mắc hay tương trợ du học trò gặp khó khăn trong học tập và cuộc sống đời thường.

Nhờ sự tương trợ, anh Sisouvong dần tự tín và tích cực tham dự nhiều chương trình, hoạt động dành riêng cho sinh viên tại trường và ký túc xá để rèn luyện kỹ năng sống và mở rộng những mối quan hệ xã hội. Ông Sisouvong cảm ơn những người chơi du học trò đã sống nhiều năm tại việt phái mạnh phái mạnh cùng những người chơi sinh viên việt phái mạnh phái mạnh đã giúp ông trau dồi tiếng việt phái mạnh để vượt qua rào cản khẩu ca, giúp ông học tập và giao tiếp đơn thuần và giản dị hơn. .

“từ là một du học trò nhút nhát, rụt rè, tôi đã trưởng thành và cứng cáp, tự tín và mạnh mẽ và tự tin sống trong môi trường thiên nhiên thế hệ; Tạo điều kiện hoàn thành chương trình đại học. Tất cả là nhờ sự sử dụng rộng rãi lãnh đạo của những cấp, những ngành và sự sát cánh, tương trợ của Ban quản lý KTX, những người người chơi việt phái mạnh phái mạnh và người dân TP.HCM thân thiện, mến khách. Trong suốt 4 năm tôi sống ở đây, Thành phố và Ký túc xá đã biến thành ngôi nhà thứ nhì của tôi ”, anh Siouvong san sớt.

Chú thích ảnh
Hoạt động giao lưu giữa sinh viên Lào, Campuchia và Thành đoàn TP. Ảnh: TTXVN phát

Lona Phengthongkham, du học trò Lào đang theo học tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết thêm thông tin, KTX lưu học trò Lào như một ngôi nhà chung tình thân với khoảng ko sống chan hòa như một gia đình, giúp những du học trò với điều kiện du học. Sinh viên xa nhà vơi đi nỗi nhớ nhà, yên tâm học tập. Tại Ký túc xá, sinh viên quốc tế hoàn toàn với thể sử dụng Internet miễn phí, giúp chúng ta tìm kiếm thông tin phục vụ cho việc học và giữ liên lạc với bè người chơi và gia đình thường xuyên hơn. Vị trí ký túc xá sắp nhiều trường đại học, sắp chợ, công viên, nhiều quán ăn nên sinh hoạt dễ chịu và rất thuận tiện.

“Nói tới Tết Bun Pi May của những dân tộc Lào hay Tết Chol Chnam Thmay của Campuchia, những du học trò với 5 ngày để cùng nhau đón Xuân, té nước như một phong tương truyền thống, nấu những món ăn. Sau đó mời những thầy cô và những người chơi việt phái mạnh phái mạnh về ăn Tết cùng nhau. Cảm giác rất sắp gụi, như đang sống giữa đồng quê vậy ”, Lona nói.

Bà Thị Ngọc Linh, trưởng phòng ban Thanh thiếu niên Trường học Thành Đoàn, Giám đốc Ký túc xá sinh viên Lào tại TP.HCM cho biết thêm thông tin, hiện với khoảng 500 sinh viên bên trên tổng số sắp một.000 sinh viên Lào và Campuchia. tại Ký túc xá. Tuy là một đồng đội riêng biệt, cùng sinh sống nhưng những du học trò đã hòa vào dòng chảy chung của sinh viên tại thành phố với tên bác bỏ. ngoại trừ nhiệm vụ học tập, người chơi luôn luôn sắp xếp thời kì để tham dự những chuyến du ngoạn tò mò và tìm hiểu văn hóa việt phái mạnh phái mạnh được tổ chức hàng quý. người chơi cũng xuất hiện trong những chiến dịch tự nguyện cùng tuổi xanh thành phố, là đội viên tự nguyện trong tầm quan trọng thông ngôn lúc chiến dịch Mùa hè xanh và Kỳ nghỉ hồng tới với Lào và Campuchia.

rét mướt tình gia đình việt phái mạnh phái mạnh

Chú thích ảnh
Chương trình giao lưu sinh viên việt phái mạnh phái mạnh – Lào – Campuchia do Ký túc xá sinh viên Lào (Q.3) tổ chức. Ảnh: TTXVN phát

Ngoài ký túc xá, những du học trò Lào và Campuchia tại TP.HCM còn tồn tại thời cơ trải nghiệm cuộc sống đời thường, cảm nhận tình yêu, nét văn hóa, nét xin xắn trong cuộc sống đời thường hằng ngày của người quốc tế. việt phái mạnh phái mạnh nói chung và người dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, thông qua nhiều chương trình nhưng mà gia đình việt phái mạnh phái mạnh tài trợ và sát cánh cùng du học trò.

Chương trình “Lưu học trò Lào với gia đình việt phái mạnh phái mạnh” do Thành đoàn tổ chức; Chương trình “Gia đình việt phái mạnh phái mạnh với lưu học trò Lào, Campuchia học tập tại TP.HCM” do Thành đoàn, Ủy ban MTTQ việt phái mạnh phái mạnh TP.HCM phối yêu thích với những tổ chức chính trị – xã hội thành phố tổ chức. trình diễn đường phố; Phong trào nhận đỡ đầu du học trò Campuchia tại việt phái mạnh phái mạnh với tên “Ươm mầm hữu nghị” do Trung ương Hội hữu nghị việt phái mạnh phái mạnh – Campuchia phát động…

Chann Sreylin, 22 tuổi, du học trò Campuchia đang theo học ngành Dược tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhớ lại, người chơi được một gia đình việt phái mạnh phái mạnh bảo lãnh vào đầu xuân năm mới 2021, ngay lúc sang việt phái mạnh phái mạnh ko lâu, cho tới nay. Dù ko sống cùng gia đình bảo lãnh nhưng mà sống trong ký túc xá nhưng Chann cho biết thêm thông tin “bố mẹ nuôi” của anh thường xuyên liên lạc để trò chuyện, hỏi han tình hình học tập và mời bè người chơi tới nhà nấu những bữa ăn truyền thống. Văn hóa việt phái mạnh phái mạnh, ra mắt tới người chơi những nét văn hóa bùng cháy của người việt phái mạnh phái mạnh, giúp người chơi trau dồi vốn tiếng việt phái mạnh và làm quen với môi trường thiên nhiên học tập tại việt phái mạnh phái mạnh.

nhường nhịn như, gia đình đỡ đầu sẵn sàng tương trợ Chann bất kỳ lúc nào người chơi gặp khó khăn trong học tập và cuộc sống đời thường. lúc đại dịch COVID-19 bùng phát tại Thành phố Hồ Chí Minh, bố mẹ nuôi đã ngay ngay lập tức gửi cho Chann thức ăn, nhu yếu phẩm và tiền để chi tiêu sinh hoạt hằng ngày; Nhắn tin thường xuyên để động viên người chơi trong thời kì xa cách xã hội. Ngoài ra, nhà trường và bè người chơi nhiệt tình ủng hộ Chann từng bước vượt qua đại dịch. Những nghĩa cử cao xinh này đã biến thành kỷ niệm khó quên đối với Chann.

Lun Leangchheng, du học trò Campuchia đã 3 năm là member của một gia đình người việt phái mạnh tại TP.HCM. Mẹ nuôi của Lun Leangchheng là bà Trương Thúy Uyên, Hiệu phó Trường THCS Vân Đồn (Q.4). Trong thời kì ở với mẹ Uyên, Lun Leangchheng cảm nhận được tình yêu thương của những member trong gia đình và mối quan hệ giữa người chơi và gia đình đỡ đầu càng ngày càng bền chặt.

Lun san sớt: “Sống xa gia đình, ko tồn tại bố mẹ ngoại trừ, từ lúc sang việt phái mạnh phái mạnh, tôi chưa bao giờ cảm nhận thấy đơn dòng, lạc lõng nhờ tình yêu thương, sự sử dụng rộng rãi, chăm sóc nhiệt tình của mẹ nuôi”. . Lun luôn luôn được mẹ ủng hộ cả về vật chất lẫn ý thức. Điều đó tạo ra sự rét mướt, yên tâm để Lun tự tín, hòa nhập lúc sinh sống tại việt phái mạnh phái mạnh, song song thôi thúc những người chơi tích cực tìm hiểu, giao lưu văn hóa giữa nhì nước việt phái mạnh phái mạnh – Campuchia.

Chú thích ảnh
Gia đình em Trần Minh Tâm nhận đỡ đầu 2 du học trò Campuchia theo chương trình “Ươm mầm tình người chơi” do Hội hữu nghị việt phái mạnh phái mạnh – Campuchia TP. Ảnh: TTXVN phát

Gia đình anh Trần Minh Tâm (ngụ Q.3) khởi đầu tham dự chương trình bảo trợ du học trò Campuchia cách đây 3 năm. Tính tới nay, gia đình anh đã nhận được đỡ đầu 4 du học trò Campuchia. Tình cảm của ông Tâm với giang sơn chùa Tháp được gắn kết cách đây hơn 40 năm lúc ông còn là đội viên Mặt trận 479 của Quân tự nguyện việt phái mạnh phái mạnh. Hòa bình lập lại, ông Tâm cùng đồng đội trở về quê nhà với tình cảm gắn bó với giang sơn Campuchia.

lúc phong trào “Ươm mầm tình hữu nghị” được khởi xướng, với lợi thế khẩu ca sẵn với và tình cảm kết đoàn, hữu nghị thâm thúy với nhân dân Campuchia, ông Tâm và gia đình đã tích cực hưởng ứng phong trào. , tự nguyện nhận đỡ đầu du học trò Campuchia tại TP. Dù ko ở chung một nhà nhưng gia đình anh coi du học trò như con dòng trong gia đình; Tìm hiểu nơi ở và tình hình học tập của người chơi, động viên, tương trợ người chơi về ý thức và vật chất trong tài năng hoàn toàn với thể. Nhờ đó, những du học trò đã thời gian nhanh chóng vượt qua những kinh ngạc, kinh ngạc ban sơ để hòa nhập với gia đình anh và hòa nhập vào cuộc sống đời thường thế hệ một cách tự nhiên và sắp gụi nhất.

Theo ông Ngô Thanh Sơn, Phó chủ toạ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc việt phái mạnh phái mạnh Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình kết nối lưu học trò Lào, Campuchia với những gia đình việt phái mạnh phái mạnh rất với ý nghĩa, do thông qua chương trình giúp tăng cường những hoạt động giao lưu giữa nhân dân những nước. , tuyên truyền sâu rộng tới những từng lớp nhân dân bên trên địa bàn Thành phố và lưu học trò Lào, Campuchia đang học tập bên trên địa bàn Thành phố về giang sơn, nhân loại, văn hóa, lịch sử, truyền thống và tình hữu nghị truyền thống, kết đoàn ko giống nhau và hợp tác toàn diện và tổng thể việt phái mạnh phái mạnh – Lào – Campuchia. .

Từ cơ sở tới địa phương với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự sử dụng rộng rãi, chăm lo của Đảng bộ, chính quyền và Thành đoàn TP.HCM đối với sinh viên Lào và Campuchia. học ở Thành phố; tạo điều kiện thuận tiện để đoàn viên, thanh niên, sinh viên những nước Lào, Campuchia giao lưu, tìm hiểu về lịch sử quan hệ việt phái mạnh phái mạnh – Lào – Campuchia. Từ đó, đóng góp phần vun đắp, thắt chặt tình kết đoàn truyền thống, mối quan hệ hữu nghị ko giống nhau giữa ba nước láng giềng mãi mãi bền chặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *