KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những người truyền lửa ham mê chơi tem cho Gen Z

Rate this post

Thú vui sưu tầm tem tưởng chừng chỉ mang khá nhiều người to tuổi thế hệ tham dự, nhưng tại Triển lãm tem Bưu chính Quốc gia (Vietstampex 2020), nhiều game thủ trẻ Gen Z đã xuất hiện từ sớm để xem triển lãm tem to nhất từ ​​trước tới nay. hiện tại, từ ko ít nhà sưu tập tem bên trên cả nước.

những game thủ trẻ xem triển lãm tem

Ngô minh chủ và Thảo Nguyên đều học trường THPT quang đãng Trung được nghỉ hè nên cùng nhau tới xem triển lãm. nhị game thủ trẻ thích thú lúc chiêm ngưỡng những sườn tem được trưng bày tại đây. nhị người game thủ tỏ ra tò mò lúc gia sư dạy văn – người mang nhị cậu đại trượng phu ham mê sưu tập tem – gợi ý cho học trò tới tò mò.

“liên hệ chúng tôi chưa từng tìm hiểu về tem, nhưng tới đây, liên hệ chúng tôi thấy một bộ sưu tập tem rất hay và rất dị”, Thảo Nguyên nói. Nguyên tuyệt hảo với bộ sưu tập “Trẻ em – mầm xanh tương lai” của nhà sưu tập Lê Quốc việt phái mạnh, Hội tem Bình Dương. Cả nhị cũng cho biết thêm sẽ tìm hiểu sâu hơn về phong trào sưu tập tem trong thời kì tới.

Văn hóa - Những người truyền lửa đam mê thể hiện cho Gen Z

Thảo Nguyên và minh chủ tới xem triển lãm theo gợi ý của gia sư.

Trong lúc đó, Minh Anh, sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội tới event một mình. Minh Anh chỉ mê tem khoảng 2 năm trở lại đây, sau lúc được một gia sư dạy văn hóa ra mắt thì chưa sưu tập được rất nhiều tem.

Điều bất thần nhất đối với Minh Anh là bộ sưu tập tem được thực hiện rất công phu. “Xem một bộ sưu tập tem giống như đọc một câu chuyện. Ở mỗi sườn tem, người sưu tập đều chú thích và diễn giải lại nội dung của từng con tem, phong so bì, từ thời điểm năm sinh sản tới ý nghĩa của hình ảnh xuất hiện”, phái mạnh thanh niên cho biết thêm. Minh Anh đọc nhiều câu chuyện về văn hóa lúc tới với triển lãm tem. Do quy mô của triển lãm khá to nên Minh Anh cho biết thêm 2 ngày nữa sẽ về vì triển lãm ra mắt trong 3 ngày liên tục. game thủ cũng cho biết thêm sau triển lãm sẽ nghiêm túc hơn với việc sưu tầm tem.

Tại triển lãm lần này, Minh Anh tuyệt hảo với bộ sưu tập “Những tò mò địa lý vĩ đại” của nhà sưu tập Đặng Đức Huy, thuộc Hội Tem TP.HCM. Những con tem trong bộ sưu tập thể hiện một loạt hành trình tò mò những vùng đất thế hệ, như “Người Tây Ban Nha đoạt được Trung và phái mạnh Mỹ”, “tò mò châu Mỹ sau Columbus”, “Christopher và con tàu Maria”. , “Magellan tò mò Philippines và di sản của chính nó”…

Văn hóa - Những người truyền niềm đam mê dập tắt cho Gen Z (Hình 2).

VietStampex 2020 lôi cuốn nhiều game thủ trẻ tới xem những bộ sưu tập tem.

Còn Lan Hương, sinh viên năm 2 Học viện Ngoại giao, người cùng ông tới xem triển lãm cho biết thêm, cô là kẻ duy nhất trong lớp mang niềm ham mê với tem. “Em mở đầu mang hứng thú với tem từ hồi cấp 2 vì ông nội em cũng chính là kẻ mê tem”, Hương kể. Hương cho biết thêm, hàng tuần ông ngoại vẫn gặp gỡ “game thủ tem” để bàn về thú chơi này, nhưng hội của ông đều là những người to tuổi.

“Ở độ tuổi của tôi, ko tồn tại nhiều game thủ thích chơi tem”, chị Hương nói thêm. Thỉnh thoảng Hương mang tem ông ngoại tới lớp nhưng học trò chỉ giới hạn lại ở mức thích thú, ko hề ít game thủ muốn đi theo đoạn đường sưu tầm. game thủ dạng thân Hương chủ yếu được anh tặng tem chứ chưa thực sự sưu tầm.

“Sưu tập tem ko giản dị và đơn thuần”

Bộ sưu tập làm cho Hương dành thời kì tạm giới hạn lâu nhất là về sự hình thành của giai cấp công nhân. Đây là bộ sách gồm 5 sườn, 16 trang A4, tổng cùng 80 trang, khoảng 90 phong so bì thư thực và 400 con tem.

Bộ tem được mang từ TP HCM ra Hà Nội để triển lãm thuộc về nhà sưu tập Nguyễn Đại Hưng Lộc, người mang hơn 5 thập kỷ chơi tem, song song là Phó chủ toạ Hội Tem TP HCM. Đây là lần trước tiên bộ sưu tập được trưng bày và tham dự những triển lãm quốc gia.

lúc hội tem ra mắt hội viên sẵn sàng triển lãm, anh Lộc đã hoàn thành trong thời kì nhanh chóng nhất để hoàn toàn mang thể mang ra Hà Nội triển lãm, ra mắt với đồng đội sưu tập tem như một thú vui lành mạnh. ý nghĩa để mọi cá nhân mang thời cơ xẻ sung thêm những kiến ​​thức, tò mò thế hệ liên quan tới bưu phẩm. Bộ tem được nhà sưu tập Nguyễn Đại Hưng Lộc ấp ủ hơn 5 năm nhưng thế hệ hoàn thành cách đây 2 năm.

“Trong quy trình thực hiện, tôi nhận được sự trợ giúp của bởi hữu để mang toàn diện và tổng thể những đồ sử dụng quan yếu, mang cả tem, phong so bì thực gửi. Qua bộ tem, tôi viết lại câu chuyện về sự hình thành của giai cấp công nhân, tầm quan trọng nòng cốt của bọn họ trong trong ko ít cuộc kháng chiến của tổ quốc và bọn họ đã đóng góp góp thêm phần đưa tổ quốc đi lên chủ nghĩa xã hội. tổ quốc ”, ông Lộc nói.

Đối với ông Lộc, chiếc khó nhất lúc sưu tầm được là những chiếc phong so bì mang dán tem đều thuộc thời kỳ trước năm 1960. Đã mấy chục năm trôi qua, việc đào bới tìm kiếm được những chiếc phong so bì ko hề giản dị và đơn thuần.

Văn hóa - Những người đam mê tem cho Gen Z (Hình 3).

Nhà sưu tập tem Nguyễn Đại Hưng Lộc đã mang hơn 5 thập kỷ chơi tem, đưa tới VietStampex 2020 bộ sưu tập về chủ đề giai cấp công nhân.

mang rất nhiều phong so bì rất hiếm. Ông Lộc chỉ ra một phong so bì thực, gửi năm 1958 từ Hà Nội sang cùng hòa Dân chủ Đức, mang 6 tem thư với giá thời khắc đó là 660 đồng. bên trên phong so bì mang chuyến tàu trước tiên, sau lúc khôi phục tuyến đường sắt nối Trung Quốc, mang cả nhà máy Trần Hưng Đạo… Ông Lộc ko chỉ mang tìm tem nhưng mà còn phải tìm phong so bì thực mang tem liên quan. cho những người lao động. Với những con tem quý, hiếm và khó tìm như vậy, kiếm được với anh Lộc là một màu đỏ may mắn, màu đỏ may mắn.

Ông Lộc lưu ý, mang những con tem trong những bộ sưu tập in xấu, trật tự, trong mắt mọi cá nhân thường chỉ là một tờ giấy vụn, nhưng với người chơi tem thì nó mang giá trị. Ông Lộc chỉ con tem mang hình thương binh đang sử dụng máy tiện. Ông nói: “Đây là đợt in thử trước lúc in chính thức mẫu tem. những game thủ dạng in trước thường bị hủy bỏ, và thường những game thủ dạng in thử như vậy rất khó tìm”.

những game thủ trẻ mang thích chơi tem ko?

Trước vấn đề thế hệ Z thường ko thích chơi tem, Phó chủ toạ Hội Tem TP.HCM cho rằng hiện nay là thời đại khoa học technology phát triển vượt bậc, khác lạ là technology thông tin. “Chỉ cần bấm máy, cách xa nửa vòng trái đất là chúng ta hoàn toàn mang thể liên lạc ngay”, anh nói.

technology thông tin đã mang bước nhảy vọt, song, ông Lộc cho rằng nếu nhìn lại 30 năm trước, để gia đình biết nhau, người hậu phương biết thông tin về người nơi tiền tuyến, người học trò ở xa. Gia đình muốn thông tin cho gia đình… tất cả đều dựa vào mạng bưu điện.

Gửi thư qua bưu điện hiện đã được sắp xếp hợp lý. song, một mẫu tem bưu chính nếu xem kỹ ko giản dị và đơn thuần chỉ là trả tiền bưu phí nhưng mà còn là hình ảnh quốc gia, người ta hoàn toàn mang thể thấy được lịch sử tổ quốc, loài người việt phái mạnh phái mạnh với những nét văn hóa, lễ hội, danh lam thắng cảnh, nhân vật lịch sử .. .được ghi nhận bên trên tem bưu chính, ông Lộc nói.

“Tem bưu chính ko chỉ mang là khí cụ tính sổ cước phí nhưng mà còn là thú chơi sưu tầm. Nhiều người tới với tem bưu chính để vui chơi, tiêu khiển. Đây là một niềm ham mê nhưng cũng yên cầu nhiều kiến ​​thức, thời kì, công sức để thực hiện mỗi bộ sưu tập , “ông nói.

Một người sưu tập tem hơn 5 thập kỷ cho biết thêm, thanh niên mang khá nhiều thú vui tiêu khiển nên việc tìm sưu tập tem làm thú vui cá thể ko còn nhiều trong xã hội. Làm một bộ sưu tập mất rất nhiều thời kì, công sức và tiền nong. song, đối với những game thủ trẻ còn phải cắp sách tới trường nên dành thời kì cho việc học.

Văn hóa - Những người đam mê tem cho Gen Z (Hình 4).

Một nhóm game thủ trẻ cùng nhau xem và thảo luận về những con tem được trưng bày.

Để sưu tầm tem, anh Lộc lưu ý những game thủ trẻ hoàn toàn mang thể mở đầu từ việc sưu tầm tem về những thứ mình thích thú: danh nhân lịch sử, danh lam thắng cảnh du ngoạn, trái cây,… Trong chủ đề hiện nay, những game thủ trẻ hoàn toàn mang thể làm trang tem bưu chính, ko cần làm một sườn khổ to nhưng chỉ bởi một trang A4, trong đó trình diễn câu chuyện về con tem.

Nhà sưu tập Nguyễn Đại Hưng Lộc cũng cho biết thêm, những hội tem hoàn toàn mang thể tổ chức những cuộc thi cho học trò cấp 2 về sưu tầm tem bưu chính. Đối với học trò phổ thông, ra mắt cho những em khái niệm sưu tầm tem… để lúc những game thủ trẻ mang điều kiện thời kì và tài chính, nếu đủ ham mê sẽ tới với nghề sưu tầm. “Đây là nhiệm vụ của Hội tem TP cũng như tất cả những địa phương bên trên cả nước phải tiến tới để xúc tiến thú chơi sưu tầm này”, ông Lộc nói.

Ông Lộc cho biết thêm, ông còn tồn tại cháu, tuy còn nhỏ, chưa biết chữ, chưa biết nhiều về tem nhưng ông đã sẵn sàng sẵn. “Tôi cũng ko gọi là đầu tư, chỉ là mỗi lần ra mắt bộ tem thế hệ, tôi đều sẵn sàng những chiếc phong so bì thực để gửi, dán tem và viết tên những con. Thứ nhất, đây là món vàng kỷ niệm, thứ nhị, đây là một mặt hàng mang giá trị về mặt thời kì, ”anh nói.

Anh Lộc còn sẵn sàng những bộ sưu tập tem về khủng long, những loại thú, những vị thánh to, múa lân, múa rồng,… theo thị hiếu của từng nhỏ nhắn. Thông qua bưu phẩm, ông hướng dẫn những cháu của tớ tới với thú chơi tem, để kế thừa di sản của tớ.

Ngày 24/6, Triển lãm Tem Bưu chính Quốc gia (VietStampex 2020) với chủ đề “việt phái mạnh phái mạnh hội nhập và phát triển” đã mở đầu tại Hà Nội. Triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng đơn vị Bưu điện việt phái mạnh phái mạnh và Hội Tem việt phái mạnh phái mạnh phối hợp tổ chức.

Đây là event được tổ chức 5 năm một lần. Theo kế hoạch, triển lãm sẽ ra mắt vào năm 2020, song do những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra nên tới năm 2022 thế hệ tổ chức được. Vietstampex 2020 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ thời điểm ngày 24/6 tới hết ngày 26/6 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị việt phái mạnh Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phát biểu mở đầu triển lãm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn cho biết thêm, VietStampex 2020 là triển lãm tem to nhất từ ​​trước tới nay tại việt phái mạnh phái mạnh với 120 bộ tem và 500 sườn tem.

“Triển lãm ko chỉ mang mang sự tham dự của những nhà sưu tập tem lão làng, nhưng mà còn lôi cuốn đông đảo những nhà sưu tập tem trẻ tuổi tham dự. những bộ sưu tập tem tham dự dự thi, trưng bày càng ngày càng tăng về số lượng và tiến bộ về quality cả về tri thức, thẩm mỹ và sự liền mạch trong môn học ”, ông Phạm Anh Tuấn cho biết thêm.

Cũng trong sáng 24/6, Bộ Thông tin và Truyền thông đã sinh sản bộ tem “hồ, đảo việt phái mạnh phái mạnh: những loài chim hồ và hải đảo”.nhằm mục đích truyền bá hình ảnh tổ quốc, loài người và tuyên truyền công việc bảo tồn nhiều chủng loại sinh vật học hồ việt phái mạnh phái mạnh, song song đóng góp góp thêm phần tạo sức mạnh tổng hợp bên trên những mặt trận đấu tranh đảm bảo, giữ vững hòa bình hồ đảo. hồ đảo của Tổ quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *