KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những nhà đầu tư Thụy Sĩ sử dụng rộng rãi tới lĩnh vực tài chính xanh và vững bền của việt nam giới nam giới

Rate this post

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phúc. Ảnh tư liệu: TTXVN

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Hồ Đức Phúc đã trình làng những thành tựu tài chính việt nam giới nam giới, một số trong những thông tin về thị trường chứng khoán việt nam giới nam giới và Kế hoạch hành động của ngành tài chính thực hiện Chiến lược quốc gia về tài chính. tăng trưởng xanh. Trong 6 tháng đầu năm mới 2022, mặc dù phải đương đầu với rất nhiều thử thách trong bối cảnh đại dịch COVID-19 chưa kết thúc, tình hình tài chính – chính trị quốc tế đang với những biến động to, nền tài chính việt nam giới nam giới tiếp tục tăng trưởng. Tiếp tục mở cửa ở trạng thái “tầm thường thế hệ” giúp ổn định tài chính vĩ mô, đảm bảo những cân đối to của nền tài chính, xúc tiến những ngành, lĩnh vực then chốt tăng trưởng cao hơn đối với cùng kỳ năm trước. Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế S&P đã nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn của việt nam giới nam giới lên BB + với triển vọng “ổn định” và việt nam giới nam giới là một trong nhị quốc gia ở khu vực châu Á – thanh bình Dương. đã được tăng cấp từ trên đầu năm mới tới nay.

Nhờ những yếu tố vĩ mô tích cực, thị trường chứng khoán việt nam giới nam giới cũng lôi cuốn sự sử dụng rộng rãi to của giới đầu tư trong nhị năm trở lại đây. Số lượng tài khoản nhà đầu tư tới cuối tháng 5/2022 đạt sắp 5,69 triệu tài khoản, tăng 32,một% đối với cuối năm 2021. Riêng tháng 5, số lượng tài khoản mở thế hệ tăng lên. thêm 476.711 tài khoản. những nhà đầu tư quốc tế cũng tham dự tích cực vào thị trường chứng khoán việt nam giới nam giới. Tính chung từ trên đầu năm mới tới giữa tháng 6/2022, khối ngoại đã tậu ròng rã 141,2 tỷ USD cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và bán ròng rã 113,5 tỷ USD trái phiếu.

Về xúc tiến tài chính xanh và tài chính vững bền, những năm qua, ngành tài chính – chứng khoán đã triển khai nhiều chính sách, giải pháp xúc tiến tài chính xanh, tài chính vững bền và đầu tư với trách nhiệm bên trên trái đất. thị trường vốn tại việt nam giới nam giới. Bộ Tài chính đã lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán quốc gia, những Sở giao tế chứng khoán ban hành những yêu cầu, quy định về công bố thông tin về tính vững bền, trách nhiệm xã hội và môi trường thiên nhiên của những doanh nghiệp niêm yết; xây dựng chỉ số chứng khoán vững bền, hướng dẫn sinh sản trái phiếu xanh. Ở màn chơi quốc tế và khu vực, Ủy ban Chứng khoán quốc gia và những Sở giao tế Chứng khoán việt nam giới nam giới cũng tương đối tích cực tham dự những sáng kiến, diễn đàn và tổ chức xúc tiến tài chính xanh và vững bền. như: tham dự xây dựng phân loại đầu tư xanh ASEAN, trở thành member của sáng kiến ​​Sở giao tế chứng khoán vững bền …

Thay mặt Phái đoàn túc trực việt nam giới nam giới tại Liên hợp quốc, WTO và những tổ chức quốc tế khác tại Geneva, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai giãi bày vinh dự được nhận tầm quan trọng chủ nhà và phối hợp tổ chức Hội nghị. Khuyến nghị tới đồng đội những nhà đầu tư tài chính sử dụng rộng rãi đầu tư vào thị trường vốn việt nam giới nam giới, những cơ quan, tổ chức đầu tư, sử dụng rộng rãi và xúc tiến nền tài chính xanh, vững bền, và những vấn đề môi trường thiên nhiên xã hội. Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đã trình làng nói chung về môi trường thiên nhiên kinh doanh tại việt nam giới nam giới, song song nêu bật những thời cơ kinh doanh cho những doanh nghiệp và nhà đầu tư Thụy Sĩ.

Kết thúc Hội nghị, Bộ trưởng Hồ Đức Phúc đã replay một số trong những câu hỏi của những doanh nghiệp Thụy Sĩ về môi trường thiên nhiên đầu tư kinh doanh tại việt nam giới nam giới, định hướng phát triển thị trường tài chính xanh và vững bền.

Trong ko gian hào hứng và cởi mở, đại diện những doanh nghiệp Thụy Sĩ tham dự lễ hội nghị đã san sẻ ý kiến ​​và tìm hiểu thêm những chính sách, ưu đãi thoáng mát của Chính phủ việt nam giới nam giới, ko giống nhau trong lĩnh vực đầu tư xanh. . những đại biểu tiến công giá Hội nghị hội thoại là thời cơ lôi cuốn sự sử dụng rộng rãi của những doanh nghiệp Thụy Sĩ, song song cho rằng tiềm năng phát triển của thị trường vốn việt nam giới nam giới là rất to. Thông qua Hội nghị, những doanh nghiệp Thụy Sĩ rất với thể hiểu rõ hơn về môi trường thiên nhiên đầu tư tiện lợi tại việt nam giới nam giới và hy vọng đạt được những mục tiêu đầu tư cực tốt và thành công tại việt nam giới nam giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *