KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những thói quen khiến cho cho pin máy tính xách tay thời gian nhanh hỏng

Rate this post

Sạc pin máy tính xách tay liên tục

ko chỉ là máy tính xách tay, nhiều trang bị điện tử tiến bộ sử dụng pin sạc hoạt động theo nguyên lý sạc – xả liên tục. bên trên thực tế, thời lượng pin sẽ kéo dãn dài ra hơn nế như đó ko bị “nhồi nhét” năng lực liên tục trong thời kì dài.

Điều này còn mang tức là sẽ tốt hơn nếu người sử dụng ko thường xuyên cắm máy tính cầm tay để sạc hoặc luôn luôn giữ pin ở mức 100%. Với mỗi ngày làm việc, rất tốt game thủ nên để máy tính xách tay mang thời kì xả pin hợp lý. Hãy coi máy tính cầm tay như một loại máy tính bảng thông minh to. technology được sử dụng trong pin máy tính bảng thông minh tương tự như pin máy tính cầm tay, nhưng người sử dụng ko thường xuyên cắm máy tính bảng thông minh của chúng ta vào bộ sạc lúc sử dụng, trong lúc làm điều này với máy tính cầm tay.

Tương tự như máy tính bảng thông minh, pin máy tính cầm tay sẽ dần xuống cấp theo thời kì cho dù game thủ mang nỗ lực sử dụng chúng tới đâu. Theo những nghiên cứu, dung lượng pin sẽ hao hụt khoảng 30% sau khoảng 3 năm sử dụng và đây cũng chính là thời khắc tương thích để thay pin thế hệ nếu người sử dụng ko tồn tại ý định upgrade máy.

Máy quá nóng hoặc quá lạnh

ko tồn tại gì làm hỏng pin máy tính cầm tay thời gian nhanh hơn nhiệt độ, ví dụ, quá nóng hoàn toàn mang thể gây ra hỏa thiến hoặc thậm chí là nổ. Chuyện quá nóng hoàn toàn mang thể làm hỏng pin thời gian nhanh thì người nào cũng biết, nhưng nhiệt độ quá thấp cũng gây ra hậu quả tương tự nhưng ít người biết.

bên trên thực tế, nhiệt độ âm (bên dưới 0 độ C) hoàn toàn mang thể gây ra thiệt hại ko thể khắc phục được cho những tế bào pin (mỗi tế bào về phiên thực chất là một viên li-ion ghép lại với nhau). bên trên những loại xe điện sử dụng technology pin Lithium-ion (phổ thông bên trên máy tính xách tay, máy tính bảng, đồng hồ thời trang thông minh…) mang thêm hệ thống quản lý nhiệt độ nhằm mục đích hạn chế hư hỏng cho xe trong điều kiện thời tiết. thời tiết quá lạnh, song song giúp vận hành tốt hơn vào sáng sớm (lúc xe trải qua một tối dài ko hoạt động khiến cho cho động cơ bị lạnh).

Máy tính cầm tay ko được trang bị “đồ chơi” đó nên người sử dụng cần bảo vệ thủ công hơn. Nếu để quên trang bị hoặc đặt trong môi trường thiên nhiên lạnh để quá lâu, cách rất tốt là game thủ nên làm ấm pin trước lúc sử dụng.

Nhiệt độ cao cũng chính là một vấn đề và xảy ra sắp như mỗi thời khắc trong năm, ko giống nhau là vào mùa hè hoặc những khu vực nhiệt đới. Sử dụng máy tính cầm tay bên dưới tia nắng trực tiếp trong vô số hàng tiếng đồng đồ liên tục hoàn toàn mang thể coi là một thảm họa thực sự, và lúc máy quá nóng, cơ chế tin cậy bên trên máy sẽ tự động kích hoạt khiến cho cho trang bị tắt nguồn.

rất tốt nên sử dụng máy tính ở nơi thoáng mát, trong môi trường thiên nhiên (ví dụ: phòng kín) ko quá nóng. chu đáo lúc sử dụng máy tính cầm tay bên trên giường hoặc bên trên những bề mặt vải vì gia công bởi chất liệu này chặn luồng ko gian giúp tản nhiệt cho máy. Máy lúc sử dụng lâu ngày dễ bị bám bụi và những hạt vi sinh bám vào khe, quạt tản nhiệt nóng thời gian nhanh hơn chung nên game thủ hãy lau chùi máy thường xuyên.

ko nắm được chu kỳ sạc – xả

Pin Lithium-ion sẽ bền hơn lúc thường xuyên xả tới 40% – 80% dung lượng xây ngừng tối đa trong quy trình sử dụng. Thói quen để pin hết sạch thường xuyên mang hại cho tuổi thọ của phòng ban này ko khác gì việc luôn luôn giữ dung lượng bên trên 80%. một vài nhà sinh sản trang bị đã bửa sung tính năng đảm bảo an toàn pin bởi phương pháp để trang bị điều chỉnh nguồn điện cho từng ô pin và giữ SoC (hệ thống bên trên chip) ở mức 80%.

bên trên thị trường cũng hoàn toàn mang thể mang những mẫu máy tính xách tay cho phép người sử dụng tùy chỉnh dung lượng pin sạc tối đa lúc cắm sạc ở mức 80% để tăng tuổi thọ máy hoặc tải thêm ứng dụng miễn phí về máy để quản lý vấn đề này.

ko xả pin ít nhất một lần một tháng

Người sử dụng ko nên để máy bị hao pin nhưng vẫn nên thực hiện việc này ít nhất một lần / tháng. Thói quen mang vẻ mâu thuẫn này rất hữu ích cho những chủ sở hữu máy chủ để “hiểu” trang bị của chúng ta tốt hơn và kiểm soát công việc của chúng ta. những phương pháp như giữ pin bên trên 40%, giữ mức sạc khoảng 80% … đều dựa bên trên việc đào bới tìm kiếm hiểu mức sạc thực tế của trang bị.

Xả pin ít nhất một lần một tháng sẽ hỗ trợ hiệu chỉnh pin máy tính cầm tay tốt hơn. Nếu trang bị chưa được xả hết, trang bị sẽ ko tồn tại thời cơ được “sạc” thực sự và hệ thống đo hiệu suất pin hoàn toàn mang thể đưa ra dữ liệu ko đúng đắn về mức sạc ngày nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *