KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

G7 cam kết tương trợ Ukraine vô thời hạn

Rate this post

G7 cam kết hỗ trợ Ukraine vô thời hạn - 1

những nhà lãnh đạo G7 và EU tại hội nghị ở Đức ngày 26/6 (Ảnh: EPA).

Lãnh đạo những nước công nghiệp phát triển G7 (gồm Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật game thủ dạng, Canada và Mỹ) ngày 26/6 đã mở buổi họp kéo dãn 3 ngày tại Bavaria, Đức, trong đó tập trung vào chủ đề xung đột. Xung đột Nga-Ukraine.

“doanh nghiệp chúng tôi sẽ tiếp tục cung ứng tương trợ quân sự, nhân đạo, tài chính và ngoại giao cho Ukraine miễn sao nước này cần”, Bloomberg trích dự thảo thông cáo chung của G7 cho biết thêm.

Đây rất mang thể coi là tuyên bố mạnh mẽ và uy lực nhất của G7 đối với Ukraine và được một trong những member trong Group, trong đó mang Pháp và Đức, coi là rất quan yếu, ủng hộ thương lượng ngừng bắn do lo ngại về nguy cơ ngừng bắn. Xung đột Nga-Ukraine kéo dãn.

G7 cũng xem xét tài năng sử dụng nguồn thu từ thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Nga để tương trợ Ukraine.

Hội nghị thượng đỉnh G7 ra mắt trong bối cảnh trận chiến Ukraine tiếp tục leo thang. những nhà lãnh đạo G7 dự kiến ​​sẽ đưa ra 4 tuyên bố chung sau buổi họp kéo dãn 3 ngày xung quanh cuộc khủng hoảng Ukraine và một trong những vấn đề như ứng phó với chuyển đổi khí hậu và đầu tư cơ sở hạ tầng. Trước đó, những nhà lãnh đạo của nhóm đã thảo luận về cơ chế phối hợp hành động để ứng phó với lạm phát, ngăn chặn nguy cơ suy thoái kinh tế tài chính cũng như cách duy trì sức ép đối với Nga.

Moscow đã nhiều lần cảnh báo rằng viện trợ quân sự từ Mỹ, âu lục và những đồng minh cho Kiev rất mang thể kéo dãn xung đột. Bất chấp tuyên bố này, vào buổi tối cuối tuần qua, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết thêm: “doanh nghiệp chúng tôi mang trách nhiệm trao cho Ukraine vị trí cực tốt rất mang thể bên trên bàn thương lượng và giúp nước này tiếp tục là một quốc gia âu lục độc lập”. Cách cực tốt để làm điều này là cung ứng tương trợ kinh tế tài chính và quân sự cho Ukraine và tăng cường những giải pháp trừng trị chống lại Nga ”.

Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm qua cũng nhất trí tiếp tục tương trợ quân đội Ukraine “củng cố vị thế cả bên trên chiến trường và trong những cuộc thương lượng trong tương lai”.

những nhà lãnh đạo G7 nhường như cũng đã đồng ý duy trì sức ép kinh tế tài chính đối với Nga. Anh, Mỹ, Canada và Nhật game thủ dạng hôm qua cho biết thêm sẽ áp đặt lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga. những giải pháp nhưng doanh nghiệp chúng tôi công bố ngày hôm nay sẽ tương tác trực tiếp tới nguồn tài trợ của Nga cho chiến dịch quân sự, “Thủ tướng Johnson nói.

Theo đại diện cấp cao của chính quyền Mỹ, G7 sẽ đưa ra thông tin chính thức về lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga tại hội nghị ngày 27/6. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết thêm lệnh cấm vận như vậy rất mang thể làm cho cho Nga mất khoảng 19 tỷ USD doanh thu mỗi năm.

Ngoài lệnh cấm vận vàng của Nga, G7 cũng đã mang những cuộc thảo luận “thực sự mang ý nghĩa xây dựng” về sự áp trần giá đối với dầu nhập khẩu từ Nga.

Phương Tây đã tăng cường sức ép lên Nga thông qua những giải pháp trừng trị kể từ lúc Moscow tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine. Động thái này cũng kéo theo tương tác ko nhỏ tới nền kinh tế tài chính của chúng ta. Thủ tướng Đức Olaf Scholz thừa nhận phương Tây đang phải đương đầu với rất nhiều thử thách như kinh tế tài chính suy thoái, lạm phát tăng cường thêm, thiếu vật liệu thô, gián đoạn nguồn cung hàng hóa. song, ông tin rằng G7 sẽ “thành công trong công việc gửi đi tín hiệu rõ rệt về sự kết đoàn và hành động quyết đoán” từ hội nghị thượng đỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *