KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những xây ngừng mang ý nghĩa hình tượng của xu thế năng động thập niên 70

Rate this post

Thứ Tư, ngày 20/07/2022 15:14 PM (GMT + 7)

Những xây ngừng mang ý nghĩa hình tượng của những năm 70

Váy Maxi Boho hình tiết sáng chóe

Nguồn cảm hứng chính cho năng động đầu những năm 1970 là những người hippies đấu tranh tự do và những người định hướng phong trào quyền lực tối cao như Ali MacGraw. Những chiếc váy hippie thập niên 70 đặc trưng của Porter được những người nổi tiếng hiện nay thích thú phong thái boho, chẳng hạn như Kate Moss, Zoe Kravitz, Beyoncé và June Ambrose.

Những thiết kế mang tính biểu tượng của thập niên 70-1

phong thái Hippie

Một trong những phong thái năng động thập niên 1970 dễ nhận diện nhất, năng động hippie, bên trên hết, là một hình thức phản kháng. một vài hippies phổ quát nhất của những năm 70 mang khá nhiều loại trang sức sang trọng. linh phụ kiện tùy thuộc vào y phục, từ đồ trang trí cổ quá khổ tới vòng đeo tay color sắc tỏa nắng rực rỡ và trong một vài tình huống là vòng tâm trạng và lo lắng.

Những thiết kế mang tính biểu tượng của thập niên 70 - 3

Bốt tới đầu gối mang mũi tròn

Tiếp tục đi lên từ xu thế năng động trong những năm 60, những đôi bốt đạt tới đỉnh cao phổ quát vào đầu những năm 1970. Bán ở mỗi khu chợ với giá siêu hợp lý và tốt, luôn luôn mang ủng cho mỗi dịp và mỗi dịp. y phục, từ quần ống rộng tới bộ vest văn phòng, và thậm chí cả bốt cho tới váy boho. một vài loại bốt phổ quát nhất trong những năm 70 là bốt cao tới đầu gối với những ngón chân tròn, bốt Go-go, bốt crinkle (bốt nhăn ướt sáng loáng), bốt Dingo và bốt Frye. Một mẫu bốt phổ quát khác của những năm 70 là bốt cổ, một mẫu bốt ren theo phong thái thập niên 1920, mang kích thước ngay bên dưới đầu gối.

Những thiết kế mang tính biểu tượng của thập niên 70-4

Pansuit

Mặc một bộ ăn mặc quần áo pansuit trong những năm 60 là một tuyên bố chính trị hơn là một năng động, báo hiệu sự tương thích của một người với chính trị phái xinh quyền đang phát triển. Một trong đó nổi trội là Bianca Jagger, một cô diễn viên người Nicaragua đã biến đổi thành nhà vận động xã hội và nhân quyền nhờ bộ đồ áo ngủ và cà vạt. Vào cuối những năm 1970, pansuit trở thành y phục văn phòng lý tưởng cho con gái điều hành, như một hình tượng quyền lực tối cao thế hệ để chứng minh bọn họ cũng nghiêm túc và uy lực như con trai. công việc văn phòng.

Những thiết kế mang tính biểu tượng của thập niên 70 - 5

bộ đồ áo denim

Những bộ ăn mặc quần áo phổ quát được gia công từ làm từ chất liệu này với khá nhiều color sắc, mẫu giặt và sắc thái ko giống nhau khởi đầu xuất hiện vào cuối những năm 1960, được bán bên trên thị trường như y phục thường ngày vào mùa hè cho những người phong phú và rộng rãi. . Nói chung, đó là “phong thái dễ chịu và thoải mái”, bao gồm áo khóa ngoài denim và quần âu thích ưng ý với y phục phổ quát, khởi đầu trở thành phổ quát vào trong những năm 70, ko giống nhau là đối với những loại vải dễ chịu và thoải mái. blue color denim wash. Bao gồm áo khóa ngoài và quần đồng bộ, mặt trước của áo khóa ngoài mang đường viền denim truyền thống và được trang trí bởi những túi.

Những thiết kế mang tính biểu tượng của thập niên 70-6

Quần đáy chuông & quần ống rộng

Bắt nguồn từ đồng phục thủy thủ và trở thành xu thế chủ đạo vào những năm 1960, phong thái này trở thành phổ quát nhất vào những năm 1970. Tương tự như loons nhưng được gia công bởi denim, đáy chuông đã biến đổi thành hình tượng. hình tượng năng động sau lúc Sonny và Cher ra mắt chúng trong “The Sonny and Cher Comedy Hour”. Những chiếc quần đáy chuông phổ quát nhất trong những năm 70 đã loe ra bên dưới đầu gối, theo phong thái thường che đi đôi giầy của người mặc.

Những thiết kế mang tính biểu tượng của thập niên 70-7

áo len ấm và móc

Vào đầu những năm 1970, áo khóa ngoài len rất mang thể tạo thành sự nổi trội cho một bộ y phục. một vài cardigans phổ quát nhất của thập niên 70 là áo cổ lọ, nhưng những biến thể nổi tiếng, chẳng hạn như sọc kẻ ở cổ chữ V hoặc đường viền phần cổ áo. xu thế này chuyển thành áo khóa ngoài len, váy len, áo len ấm dài tới sàn và thậm chí cả những bộ ăn mặc quần áo len ấm, nhiều trong đó được trang trí bởi lông giả.

Những thiết kế mang tính biểu tượng của thập niên 70-8

Khăn xếp & khăn trùm đầu

Nếu năng động những năm 1970 chỉ gói gọn trong một món linh phụ kiện, đó chính là khăn choàng cổ. Từ những bức tranh in hoa xinh long lanh của thời kỳ hòa bình tới những tua-bin óng ánh của bối cảnh Studio 54, những năm 1970 đều được thống trị vì khăn trùm đầu. Quấn quanh đầu và trang điểm bởi những chiếc trâm quý hiếm và đồ trang sức sang trọng tinh xảo, khăn xếp là tuyên ngôn năng động sau cuối của những ngày đó, với color sắc đậm và trang điểm mắt khói.

Những thiết kế mang tính biểu tượng của thập niên 70-9

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/nhung-thiet-ke-bieu-tuong-cua-thap-nien-70-c47a7697.html

Trong chuyến nghỉ dưỡng tại Thái Lan, hoa khôi Hoàng Dung cùng ê-kíp đã thực hiện bộ hình ảnh năng động tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *