KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nỗi sợ hãi của người con trai 83 tuổi lúc vượt thăng bình Dương trong nhì tháng

Rate this post

Nhật người chơi dạngTrong suốt nhì tháng anh đi bên trên đại dương thăng bình Dương bởi thuyền, nỗi sợ hãi to nhất của Horie là bỏ qua một cuộc máy tính bảng với vợ.

“Nếu tôi gọi cho vợ muộn hơn thời kì dự kiến, cô ấy sẽ lo lắng vì ko biết chuyện gì rất sở hữu thể xảy ra”, Kenichi Horie, 83 tuổi, nói về hành trình 8.700km từ San Francisco, Mỹ, tới eo đại dương. Kii, ngoài khơi bờ đại dương phía tây Nhật người chơi dạng.

Ông đã hoàn thành chuyến du ngoạn vào trong ngày 2/6, sau hơn nhì tháng lênh đênh bên trên đại dương bởi thuyền buồm và trở thành người cao tuổi nhất trái đất một mình bên trên thăng bình Dương nhưng mà hoàn toàn ko ngừng lại ở bất kỳ điểm nào.

Trong chuyến du ngoạn này, nhà thám hiểm 83 tuổi đã sử dụng thuyền buồm Suntory Mermaid III dài 5,8m, nặng khoảng một tấn, sử dụng những tấm pin mặt trời để cung ứng điện. Con tàu được tùy chỉnh để thích ưng ý với dáng vẻ vẻ vóc và chiều cao 1m52 của anh.

Ông Kenichi Horie nâng mũ khi đứng trên thuyền buồm ngoài khơi Cape Muroto, tỉnh Kochi, Nhật Bản ngày 2/6. Ảnh: AFP.

Ông Kenichi Horie nâng nón lúc đứng bên trên thuyền buồm ngoài khơi Cape Muroto, tỉnh Kochi, Nhật người chơi dạng vào trong ngày 2 tháng 6. Hình ảnh: AFP.

Mặc dù Mermaid II được trang bị nhiều technology tiền tiến nhưng ông Horie vẫn ko đổi khác thói quen đi đại dương của tôi. Anh ấy thức dậy lúc mặt trời mọc và ăn sáng bởi trái cây, trước lúc sử dụng máy tính bảng vệ tinh để trò chuyện với vợ và contact với phòng ban tương trợ để cập nhật thời tiết.

“Con thuyền vận chuyển liên tục nên tôi chỉ rất sở hữu thể chợp mắt những giấc ngắn. Tôi luôn luôn sở hữu việc phải làm bên trên thuyền”, Horie san sớt. sở hữu những lúc anh mất ngủ, và nỗi sợ hãi to nhất của anh là bỏ qua cuộc gọi hằng ngày với vợ Eriko. Tuy nhưng, cô Eriko ko bao giờ yêu cầu anh ngừng việc vượt đại dương như vậy.

Horie đã thực hiện rất nhiều chuyến du ngoạn một mình qua những đại dương bên trên trái đất tới nỗi anh ko thể nhớ đúng mực con số. “sở hữu nhẽ là khoảng 10 chuyến du ngoạn,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn sắp đây tại cảng Shin Nishiomiya, thành phố Kobe, miền tây Nhật người chơi dạng.

Horie cho biết thêm sau lúc lên đường từ San Francisco trong chuyến hải hành thế hệ nhất, anh đã mất vài ngày để làm quen với môi trường xung quanh bên trên đại dương sau nhiều năm ko ngừng “nổi sóng”, song song khiêm tốn về thành tích của tôi. , lúc sắp như gạt bỏ mỗi nguy hiểm nhưng mà anh phải đương đầu trong chuyến hải trình.

“Thời tiết thỉnh thoảng xấu, nhưng tôi sẽ ko mô tả nó là kinh khủng”, anh nói.

Nhưng bên trên thực tế, nhà thám hiểm to tuổi này đã phải đương đầu với khá nhiều khó khăn trong cuộc hành trình của tôi, bao gồm một cơn bão ập tới ngay sau lúc xuất hành ở San Francisco, Mỹ, vào trong ngày 26 tháng 3. Ông viết trong nhật ký trực tuyến của tôi rằng đã sở hữu lúc ông cảm nhận thấy “chán nản”.

Ông Kenichi Horie điều khiển một chiếc thuyền buồm ở vịnh Osaka, Nhật Bản.  Ảnh: Guardian.

Ông Kenichi Horie điều khiển một loại thuyền buồm ở vịnh Osaka, Nhật người chơi dạng. Hình ảnh: Người giám hộ.

Anh cho biết thêm một nỗi sợ hãi khác lúc vượt đại dương là sự đơn loại, khiến cho cho những người sở hữu nghị lực thấp rất khó vượt qua quãng thời kì tưởng nghe đâu vô tận một mình giữa đại dương mênh mông.

Anh ấy vượt qua nỗi đơn loại bên trên đại dương bởi phương pháp đọc sách. nhì chuyến du hành bởi tiếng Nhật của những nhà thám hiểm Ferdinand Magellan và Christopher Columbus luôn luôn nằm trong bộ sưu tập sách bên trên tàu của Horie. “bọn họ truyền cảm hứng cho tôi,” anh nhấn mạnh.

“Tôi thích ở một mình với những suy tư của chính mình bên trên con thuyền, bên trên con tàu ước mơ, bên trên những xây ngừng rất sở hữu thể điều chỉnh bên trên loại thuyền tiếp sau,” anh nói. “Tôi đã thực hiện chuyến du ngoạn này một cách trơn tru nhưng mà hoàn toàn ko ngừng lại ở bất kỳ điểm nào, vì vậy tôi nghĩ rằng việc sắm Hawaii làm điểm tới là một ý kiến ​​hay cho chuyến du ngoạn tiếp sau.”

Anh chỉ cao một,52m, rất sở hữu thể giản dị thích ứng với khoảng ko chật hẹp của Mermaid III. “Con thuyền khá nhỏ, nhưng lúc người chơi liên tục vận chuyển, liên tục nhìn ra đại dương và bầu trời tối, người chơi sẽ sở hữu được cảm giác tự do”, Horie nói.

Dù tuổi đã cao nhưng ông Horie vẫn chưa xuất hiện ý định ngừng mày mò. “Sức khỏe của tôi tốt, nếu việc này ổn định, tôi sẽ tiếp tục đi đại dương. Vợ ông xã tôi đang đàm đạo thêm về sự này”, anh tiết lộ. “Nhưng ở tuổi này ko tồn tại gì đảm bảo, ta muốn vượt qua thăng bình Dương một lần nữa, rất sở hữu thể là lần sau cuối.”

Anh ấy nói thêm rằng chuyến du ngoạn của anh ấy cuốn hút sự xem xét rất sở hữu thể vì vấn đề tuổi tác. “Tôi đã thực hiện rất nhiều lần vượt thăng bình Dương, nhưng tuổi của tôi thực sự chỉ quan yếu trong lần này vì đó là một kỷ lục,” anh nói. “Điều quan yếu nhất là tìm ra những gì người chơi muốn làm và học cách thích làm điều đó. Đối với tôi, tuổi tác ko phải là một yếu tố.”

Năm 1962, ông Horie đi thuyền từ Nhật người chơi dạng tới San Francisco ở tuổi 23, trở thành người trước tiên bên trên trái đất chèo thuyền một mình qua thăng bình Dương.

Kenichi Horie đứng trên boong một con thuyền ở San Francisco vào ngày 12 tháng 8 năm 1962 sau khi hoàn thành chuyến vượt biển đầu tiên.  Ảnh: NPS.

Kenichi Horie đứng bên trên boong một con thuyền ở San Francisco vào trong ngày 12 tháng 8 năm 1962 sau lúc hoàn thành chuyến vượt đại dương trước tiên. Hình ảnh: NPS.

ko tồn tại hộ chiếu hay tiền nong, anh ta bị bắt sau lúc hạ cánh xuống San Francisco, nhưng được thị trưởng thành và cứng cáp phố lúc bấy giờ là George Christopher trả tự do và cấp thị thực để vinh danh sự quả cảm của anh ta.

Trong 60 năm tiếp sau, Horie tiếp tục thực hiện nhiều chuyến du ngoạn xuyên thăng bình Dương bởi nhiều loại phương tiện ko giống nhau, bao gồm cả thuyền lon nhôm chạy bởi năng lực mặt trời và thuyền đạp. Năm 1999, ông vượt đại dương từ Bờ Tây nước Mỹ bên trên một loại thuyền nhì thân làm bởi bom bia để tới Nhật người chơi dạng và trở về ba năm sau đó bên trên một loại thuyền làm bởi thùng rượu whisky.

Anh được gọi là “thủy thủ nổi tiếng nhất Nhật người chơi dạng”. Chính phủ Ecuador thậm chí còn đặt tên cho một mũi đất ở quần đảo Galagos ngoài khơi nước này sau lúc Horie đi 14.500 km từ Ecuador tới Tokyo bên trên một loại thuyền làm từ lon nhôm tái chế.

Đức Trung (Theo Người giám hộ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *