KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

NÓNG: WHO đưa ra 4 cảnh báo trong buổi họp nguy cấp coi bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng nguy cấp toàn thế giới

Rate this post

Đó là một trong những cảnh báo nhưng Tiến sĩ Tedros đưa ra trong bài phát biểu của tôi trong buổi họp trước tiên của Ủy ban nguy cấp WHO (IHR) đang ra mắt để xem xét liệu bệnh đậu mùa khỉ với nên được công bố là PHEIC hay ko. , tức là “Tình trạng nguy cấp về sức khỏe tập thể của mối sử dụng rộng rãi quốc tế”.

NÓNG: WHO đưa ra 4 cảnh báo trong cuộc họp khẩn coi bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp toàn cầu - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế trái đất (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus – Ảnh: WHO

Một PHEIC tiêu biểu trước đó là đại dịch Covid-19. Tuyên bố một dịch bệnh là PHEIC sẽ sở hữu được tác động to tới những phản ứng và yêu cầu quốc tế đối với từng Quốc gia member liên quan tới dịch bệnh đó.

Lời cảnh báo trước tiên nhưng người đứng đầu WHO đưa ra là quả đât cần nhận ra sự “thiếu hiểu biết” của căn bệnh này, như trích dẫn bên trên trang web của Liên Hợp Quốc.

“Sự lây truyền ở người đang ra mắt và rất với thể bị tiến công giá thấp. Ở Nigeria, tỷ trọng con gái bị liên quan cao hơn nhiều đối với những nơi khác, và điều quan yếu là phải hiểu rõ hơn về hình thức lây truyền của căn bệnh này.” lây lan tới đó ”- bác bỏ sĩ Tedros nhấn mạnh và cho biết thêm sắp một.500 tình huống nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ với 70 tình huống tử vong đã được công bố ở Trung Phi nhưng rất ít tình huống được xác nhận (vì năng lực xét nghiệm ở châu Phi còn rất hạn chế).

Điều này ngụ ý rằng suy nghĩ “truyền thống” rằng ở châu Phi, bệnh đậu mùa khỉ lây truyền từ động vật sang người, cần được xem xét lại; song song với việc xúc tiến những nghiên cứu sâu hơn về căn bệnh này.

Cảnh báo thứ nhì, ông nói: “nhiều lúc tôi thấy hậu quả của việc những nước ko sáng tỏ, ko san sớt thông tin”; song song kêu gọi tăng cường tìm kiếm ca bệnh, truy tìm, giải trình tự gen virus … và những giải pháp cách ly khác, song song san sớt thông tin để cùng nhau cứu sống người bệnh.

Cảnh báo thứ ba, người đứng đầu WHO cho rằng viên chức y tế với nguy cơ mắc bệnh và rất với thể lây truyền nếu ko được trang bị phương tiện bảo đảm cá thể tương thích.

Trước đó, những chuyên gia của WHO và những cơ quan y tế hàng đầu đã cho biết thêm bệnh đậu khỉ rất với thể lây truyền từ người này sang người khác chủ yếu qua đường xúc tiếp gia với gia, qua chất tiết hoặc dịch từ những mụn nước của người bệnh. và lây lan qua đường hô hấp. Do đó, trong lúc rủi ro tổng thể đối với công chúng là thấp, rủi ro đối với những người cung ứng dịch vụ chăm sóc y tế trực tiếp cho bệnh nhân là hiện hữu. một trong những quốc gia đã triển khai tiêm phòng bệnh đậu mùa (ngăn ngừa bệnh đậu mùa ở khỉ) cho một trong những viên chức y tế.

Cảnh báo thứ tư, Tiến sĩ Tedros cho rằng kỳ thị, phân biệt đối xử và thông tin sai lệch cần phải được giải quyết một cách nhanh chóng chóng và dứt khoát.

“Chúng ta cần làm việc cùng nhau với tư cách là một tập thể quốc tế để tạo ra những dữ liệu quan yếu về cực tốt lâm sàng và lâm sàng về vắc-xin và phương pháp điều trị để chống lại bệnh đậu mùa khỉ, song song đảm bảo phân phối nó một cách công bình”, Tổng giám đốc WHO nhấn mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *