KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ông Biden cho biết thêm thông tin sẽ sớm thảo luận về thuế quan với ông Tập

Rate this post

Hãng AP Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 18/6 cho biết thêm thông tin đang xem xét nới lỏng thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc và sẽ sớm thảo luận vấn đề này với chủ toạ Tập Cận Bình.

Biden san sớt thông tin với những phóng viên báo chí trong cuộc trao đổi ngắn sau lúc đạp xe sắp bãi hồ quê nhà ở bang Delaware vào trong ngày 18/6.

Ông Biden cho biết sẽ sớm thảo luận về thuế quan với ông Tập.  Ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden và chủ toạ Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: BLOOMBERG

Theo APÔng Biden ko nói rõ thời khắc mang cuộc thảo luận với ông Tập, chỉ nói: “Tôi sẽ rỉ tai với ông ấy”.

Ông chủ Nhà Trắng ám chỉ rằng ông đang tiến sắp hơn tới việc đưa ra quyết định về số phận của những hình phạt tài chính.

“Tôi đang trong quy trình quyết định,” Biden nói.

những quan chức Mỹ hồi đầu tháng cho biết thêm thông tin Washington sẽ xem xét tháo bỏ một trong những mức thuế áp đặt bên dưới thời chính quyền Trump đối với hàng hóa Trung Quốc.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen sắp đây đã kêu gọi loại bỏ một trong những thuế quan như một phương pháp để giải quyết lạm phát.

một trong những nhân vật khác trong chính quyền Biden, bao gồm Đại diện thương nghiệp Hoa Kỳ Katherine Tai, đã đưa ra lo ngại về sự nới lỏng thuế quan lúc Trung Quốc ko duy trì những thỏa thuận tậu hàng hóa của Hoa Kỳ. .

Trước đó, tổ chức Reuters Dẫn lời một quan chức chính quyền Mỹ ngày 16/6, những quan chức cấp cao của Mỹ đang thảo luận về kĩ năng tổ chức một cuộc điện đàm giữa Biden và ông Tập, hoàn toàn mang thể nhanh chóng nhất là vào tháng Bảy.

Nguồn tin cho biết thêm thông tin thêm, một cuộc gặp trực tiếp giữa nhị nhà lãnh đạo chỉ hoàn toàn mang thể ra mắt sau Đại hội Đảng cùng sản Trung Quốc vào cuối năm nay.

Thông tin bên trên được đưa ra chỉ vài ngày sau cuộc gặp giữa Cố vấn bình an Quốc gia Mỹ – ông Jake Sullivan và ông Dương Khiết Trì – Giám đốc Văn phòng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng cùng sản Trung Quốc – tại Luxembourg. .

Theo tuyên bố của Nhà Trắng, nhị bên đã mang “những cuộc thảo luận thẳng thắn, thực chất và cực tốt về một trong những vấn đề bình an khu vực và toàn thế giới, cũng như những vấn đề quan yếu trong quan hệ Mỹ – Trung”. .

Nicholas Burns, Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc, sắp đây cho rằng quan hệ Mỹ – Trung hoàn toàn mang thể đang ở mức tồi tệ nhất kể từ chuyến công du ngoạn sử tới Bắc Kinh bên dưới thời chính quyền của Tổng thống Richard Nixon vào năm 1972, đã giúp thiết lập lại quan hệ ngoại giao giữa Washington và Bắc Kinh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price.  Ảnh: REUTERS

hồ Đông: Mỹ san sớt quan ngại của Philippines về những hoạt động hàng hải của Bắc Kinh

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thêm thông tin Washington ủng hộ Philippines trong công việc kêu gọi Trung Quốc “ngừng những hành động khiêu khích và tôn trọng pháp luật quốc tế ở hồ Đông”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *