KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ông Biden đe dọa tung ra quyền hạn nguy cấp đối với những doanh nghiệp dầu mỏ của Mỹ

Rate this post

Tổng thống Biden cảnh báo về tình trạng sử dụng quyền lực tối cao nguy cấp nếu những doanh nghiệp dầu mỏ của Mỹ ko tăng sản lượng tại những nhà máy lọc dầu của bọn họ.

Trong một bức thư gửi cho những tổng giám đốc của 7 doanh nghiệp dầu mỏ của Mỹ ngày 15/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết thêm thông tin bọn họ đang hoạt động với “tỷ suất lợi nhuận cao trong lịch sử” bất chấp người dân Mỹ phải đương đầu với tình hình giá xăng dầu. cao hơn.

“ko tồn tại nghi ngờ gì về sự Vladimir Putin phải chịu trách nhiệm chính về nỗi đau tài chính dữ dội nhưng người dân Mỹ và gia đình bọn họ đang phải gánh chịu”, Biden viết. “song, với trận chiến khiến cho cho giá xăng tăng hơn một,70 đô la một gallon, tỷ suất lợi nhuận cao trong lịch sử của nhà máy lọc dầu đang khiến cho cho trầm trọng thêm nỗi đau đó.”

Tổng thống Biden cho biết thêm thông tin những doanh nghiệp dầu mỏ của Mỹ mang thời cơ hành động ngay ngay tức thì để tăng nguồn cung xăng, dầu diesel và những sản phẩm dầu mỏ tinh luyện khác nhưng bọn họ đang sinh sản.

“Chính quyền của tôi sẵn sàng sử dụng tất cả những dụng cụ điều tiết tương thích từ chính phủ và những cơ quan nguy cấp để tăng công suất và sản lượng nhà máy lọc dầu trong thời kì tới, đảm bảo tất cả những khu vực được cung ứng tương thích”, ông Biden cảnh báo.

Nga chưa comment về cáo buộc trong lá thư của Tổng thống Biden.

Tổng thống Mỹ Joe Biden trong một hội nghị ở Los Angeles, California ngày 9 tháng 6. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong một hội nghị ở Los Angeles, California vào trong ngày 9 tháng 6. Hình ảnh: Reuters.

Động thái gửi bức thư được tiến công giá là thể hiện nỗ lực của Tổng thống Mỹ nhằm mục tiêu hạn chế mức lạm phát được bắt gặp lên 8,6%, cao nhất trong vòng 40 năm và ko tồn tại dấu hiệu chậm chạp lại.

Trước đó, ông Biden đã ra lệnh bán thêm 45 triệu thùng dầu thô từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Mỹ. Ông Biden ko ấn định ngày chính quyền của ông sẽ sử dụng quyền hạn nguy cấp, cảnh báo chỉ làm như vậy “trong thời kì thời gian ngắn”. những doanh nghiệp dầu mỏ của Mỹ vẫn chưa đưa ra phản hồi về lá thư của Tổng thống Biden.

Giá xăng dầu tại Mỹ khởi đầu tăng sau lúc Nga tiến hành chiến dịch quân sự khác lạ nhằm mục tiêu “phi quân sự hóa và diệt phát xít Ukraine”, khiến cho cho thị trường năng lực toàn thế giới xáo trộn.

Trong lúc đó, sản lượng khai thác dầu tại Mỹ ko tăng do những doanh nghiệp ko mặn nhưng với ý tưởng tận dụng giá xăng tăng mạnh để khoan thêm dầu, vì ko chắc giá cao sẽ kéo dãn đủ lâu. tạo ra lợi nhuận. .

Nguyễn Tiến (Theo Tin tức Fox)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *