KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Fed tăng lãi suất thêm 0,75%

Rate this post

Kết thúc buổi họp ngày 15/4, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tiến thêm một bước nữa trong quy trình chế ngự lạm phát. nhà băng Trung ương Mỹ tăng lãi suất thêm 0,75% – mức tăng to nhất kể từ thời điểm năm 1994. Sau nhiều tuần hy vọng, lãi suất chuẩn chỉnh của nhà băng Trung ương Mỹ hiện dao động ở mức một,5% – một,75%, cao nhất. kể từ ngay trước lúc đại dịch Covid-19 ra mắt vào tháng 3 năm 2020.

chủ toạ Jerome Powell nói: “rõ rệt, 75 điểm cơ phiên bản thời điểm hôm nay là một mức tăng thất thường và tôi ko mong đợi một động thái như vậy sẽ lặp lại nhiều lần”. song, ông nói thêm rằng, tại buổi họp tiếp theo sau vào tháng 7, Fed mang kỹ năng tăng lãi suất thêm 50 hoặc 75 điểm cơ phiên bản.

Ông Powell nói: “siêu thị chúng tôi muốn thấy tiến triển về lạm phát. Nếu ko, Fed sẽ phản ứng quyết liệt hơn”.

Fed tăng lãi suất thêm 0,75% - mức điều chỉnh mạnh nhất kể từ năm 1994 - Ảnh 1.

Lãi suất chuẩn chỉnh của Fed kể từ thời điểm năm 1991.

những member FOMC đã đưa ra lộ trình tăng lãi suất quyết liệt trong thời kì tới để kiểm soát lạm phát đang tăng với véc tơ vận tốc tức thời chưa từng mang kể từ thời điểm tháng 12 năm 1981. Trung bình dựa bên trên dự báo của những member, lãi suất chuẩn chỉnh của Fed sẽ kết thúc năm ở mức 3,4%. . Con số này cao hơn một,5 điểm xác suất đối với ước tính hồi tháng Ba. Sau đó, Ủy ban dự báo lãi suất sẽ tăng lên 3,8% vào năm 2023, cao hơn một điểm xác suất đối với ước tính hồi tháng Ba.

Ngoài ra, những quan chức cũng hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế tài chính năm 2022, dự báo chỉ tăng một,7% trong lúc vào tháng 3 ước tính là 2,8%.

Dự báo lạm phát được điều chỉnh cho chi tiêu tiêu sử dụng cá thể cũng rất được dự báo sẽ tăng 5,2% trong năm nay từ mức 4,3%, mặc dù lạm phát cơ phiên bản được dự báo sẽ tăng 4,3% – chỉ cao hơn 0,2 điểm. xác suất của dự báo trước đó. CPI cơ phiên bản trong tháng 4 đạt 4,9%, vì vậy những quan chức nhà băng trung ương tin rằng sức ép ngân sách sẽ sút hạn chế trong những tháng tới.

thông tin sau buổi họp của FOMC cho biết bức tranh tươi trẻ trung hơn cho nền kinh tế tài chính, bất chấp lạm phát cao hơn. “Hoạt động kinh tế tài chính nói chung nhịn nhường như đã khởi sắc trở lại sau một quý trước tiên âm u. Việc làm đã tăng mạnh trong những tháng sắp đây và tỷ trọng thất nghiệp vẫn ở mức thấp. Lạm phát vẫn tăng”, tuyên bố cho biết thêm thông tin. cao, cho biết cung và cầu do xúc tiến của đại dịch tiếp tục mất cân đối, giá năng lực tăng và tình trạng ép giá càng ngày càng lan rộng. “

Fed tăng lãi suất thêm 0,75% - mức điều chỉnh mạnh nhất kể từ năm 1994 - Ảnh 2.

Lộ trình điều chỉnh lãi suất của Fed kể từ thời điểm năm 2017 (điểm cơ phiên bản).

FOMC ước tính lạm phát sẽ hạn chế mạnh vào năm 2023, xuống còn 2,6% và 2,7% đối với CPI cốt lõi.

Về dài hạn, triển vọng chính sách của ủy ban phần to thích yêu thích với kỳ vọng của thị trường, đó là một loạt những đợt tăng lãi suất sẽ ra mắt và đưa lãi suất chuẩn chỉnh lên khoảng 3,8% – mức cao nhất kể từ đó. cuối năm 2007.

song, thông tin thế hệ của FOMC ko bao gồm cụm từ thân thuộc sắp đây, đó là “hy vọng lạm phát sẽ trở lại mức mục tiêu 2% và thị trường lao động vẫn mạnh”. thông tin thế hệ chỉ lưu ý rằng Fed “cam kết nghiêm nhặt” với mục tiêu.

Việc thắt chặt chính sách ra mắt cùng lúc với véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng kinh tế tài chính Mỹ hạn chế tốc trong lúc ngân sách vẫn tăng. Đây là một hiện tượng được gọi là lạm phát đình trệ.

trong vô số nhiều tuần, những nhà hoạch định chính sách đã nhấn mạnh rằng việc tăng lãi suất 0,5% rất mang thể giúp kiềm chế lạm phát. song, trong những ngày sắp đây, CNBC và những hãng truyền thông khác đã đưa tin rằng nhiều yếu tố đang xảy ra rất mang thể làm cho Fed đổi khác. Trước đó, Fed ko xem xét việc tăng 75 điểm cơ phiên bản.

song, hàng loạt tín hiệu đáng báo động trong thời kì sắp đây buộc Fed phải quyết liệt hơn trong lộ trình tăng lãi suất.

Kiểm tra CNBC

https://cafef.vn/fed-nang-lai-suat-them-075-muc-dieu-chinh-tang-manh-nhat-ke-tu-phái nam-1994-20220616044156664.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *