KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phát động hưởng ứng Ngày Kỹ năng Thanh niên trái đất 15/7

Rate this post

Chú thích ảnh
Phát động hưởng ứng Ngày tay nghề trẻ trái đất 15/7 và mở màn Kỳ thi tay nghề lần thứ 12 năm 2022.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trương can trương, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cho biết thêm, thanh niên, đàn bà và lao động trình độ thấp đã bị liên quan nặng nề vì dịch COVID-19. 19.

“Ít nhất cho tới năm 2023, nền kinh tế tài chính toàn thế giới sẽ sở hữu thể tạo ra số việc làm bị mất do đại dịch COVID-19. Tuy thế, nhiều công việc trong số này được cho là sẽ kém năng suất và quality thấp hơn ”, ông Dũng nói.

Đại dịch, nghèo đói, chuyển đổi khí hậu, đổi khác technology, xung đột sắc tộc… liên quan tới đàn bà, thanh niên khuyết tật, thanh niên thuộc hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số. Do đó, giáo dục nghề nghiệp là “chìa khóa” để tránh những rào cản đối với việc làm, đảm bảo xác nhận những kỹ năng với được và tạo thời cơ phát triển kỹ năng cho những người trẻ chưa ra trường, ko tồn tại việc làm hoặc thất nghiệp. ko tham dự giáo dục và tập huấn.

Ông Trương can trương kêu gọi những cơ sở giáo dục nghề nghiệp, số đông doanh nghiệp, những bộ, ban, ngành, địa phương … tạo điều kiện cho thanh niên tham dự những khóa tập huấn, thi tiến công giá kỹ năng nghề, nghề nghiệp, học tập suốt đời. song song, những bên liên quan cần tập trung bồi dưỡng lao động trẻ theo nhu yếu của doanh nghiệp; xác nhận, tuyển dụng, sử dụng, trả lương, tiền công cho học trò, sinh viên tốt nghiệp dựa bên trên kỹ năng và năng lực nghề nghiệp.

Tính tới quý I / 2022, cả nước với khoảng 52 triệu người tham dự lực lượng lao động, trong đó thanh niên (từ 16 tới 30 tuổi) là 24 triệu người, chiếm 46% lực lượng lao động. “Tôi tin rằng lao động trẻ việt phái mạnh phái mạnh, nhất là lao động với tay nghề cao sẽ luôn luôn là lực lượng tiền phong, đi đầu trong phát triển kinh tế tài chính, xã hội của nước nhà trước yêu cầu của cuộc cách mệnh công nghiệp. toàn thế giới hóa và hội nhập quốc tế lần thứ tư và những thử thách toàn thế giới hiện nay ”, ông Trương can trương đề xuất.

Tại event, anh Ngô Văn Cường, Bí thư Trung ương Đoàn đã trao huy hiệu tuổi xanh sáng tạo nên anh Trương Thế Điều – Huy chương Bạc nghề phay CNC tại Kỳ thi tay nghề trái đất năm 2019, anh Nguyễn Đức Lợi – Huy chương vàng nghề bảo trì máy CNC Hội thi tay nghề ASEAN năm 2018, Cô Nguyễn Thị Doan – Huy chương đồng nghề technology thời trang và năng động Hội thi tay nghề ASEAN năm 2018, anh Trần Văn Phúc – Huy chương đồng nghề giải pháp ứng dụng CNTT Hội thi tay nghề ASEAN 2018 .

Năm 2014, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố ngày 15 tháng 7 hàng năm là Ngày Kỹ năng Thanh niên trái đất nhằm mục tiêu nhấn mạnh tầm quan yếu chiến lược của việc trang bị kỹ năng nghề cho lao động trẻ để làm việc và lập nghiệp. Nghiệp chướng. Liên hợp quốc kêu gọi những quốc gia member thường xuyên tổ chức những hoạt động kỷ niệm và hưởng ứng event này.

những event kỷ niệm Ngày Kỹ năng Thanh niên trái đất kể từ thời điểm năm 2015 đã tạo thời cơ hội thoại giữa thanh niên, những tổ chức giáo dục và tập huấn nghề, doanh nghiệp, cơ quan việc làm và cơ quan đại diện. người lao động, những nhà hoạch định chính sách và những đối tác phát triển về tầm quan yếu càng ngày càng tăng của kỹ năng nghề lúc trái đất chuyển đổi sang mô hình phát triển vững bền.

Chú thích ảnh
Trao chứng thực cho 8 tân đại sứ nghề nghiệp năm 2022.

Để chào mừng và hưởng ứng Ngày kỹ năng trẻ trái đất năm nay, Kỳ thi kỹ năng nghề trái đất đã phát đi thông điệp “Sức mạnh của kỹ năng mang lại tương lai thịnh vượng hơn cho cá thể, số đông và quốc gia”. gia đình ”. Ngoài ra, những nước bên trên trái đất còn tổ chức nhiều hoạt động như hội nghị, hội thảo, diễn đàn về giáo dục nghề nghiệp và phát triển kỹ năng nghề, những hoạt động tôn vinh lao động trẻ với năng khiếu nghề…

Kỳ thi tay nghề quốc gia sẽ được tổ chức đợt 2 theo như hình thức trực tiếp từ thời điểm ngày 12/7 tới ngày 23/7 tại 4 Hội đồng thi quốc gia. tham dự vòng eo thon này còn với 110 sỹ tử.

Tại vòng eo thon của Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2022 sẽ ra mắt 12 nghề gồm: Lắp đặt điện, technology ô tô, nấu bếp, Phục vụ nhà hàng, Điện lạnh, Sơn ô tô, tài xế, Tạo mẫu tóc, Chăm sóc vẻ xinh, technology thời trang và năng động, Y tế và chăm sóc xã hội. Tất cả những nghề này đều được tổ chức theo như hình thức xã hội hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *