KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phi đội Công binh số một hành quân qua 10.000 km tới Abyei

Rate this post

Chú thích ảnh
những cán bộ của Hải đội một và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lên đường làm nhiệm vụ sáng ngày 27 tháng 4 năm 2022. Ảnh minh họa: Trọng Đức / TTXVN

Đây là cuộc hành quân to nhất, sở hữu quãng đường hành quân dài nhất (hơn 10.000 km) của Quân đội nhân dân việt phái nam phái nam qua 6 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong quy trình tiếp cận nhiệm vụ, lực lượng phải vận chuyển bởi cả đường bộ và đường ko, đội hình tác chiến liên tục biến đổi do tài năng chuyển vận của từng loại phương tiện.

lúc vận chuyển bởi đường hàng ko, Đội công binh một phải đi bên trên 3 loại tàu bay, đó là: Từ sân bay quốc tế Nội Bài tới Entebbe (Uganda), toàn đội và tư trang hành lý được vận chuyển bởi tàu bay thương nghiệp của hãng. Ethiopian Airlines, quá cảnh tại New Delhi (Ấn Độ) và Addis Ababa (Ethiopia), sau đó vận chuyển tới Entebbe (Uganda). Tại đây cả đoàn ở lại để làm CMND LHQ, nhận thêm tài liệu hậu cần và làm những thủ tục hành chính cho nhị chặng đường tiếp sau.

khác lạ, tại Entebbe (Uganda), Đội Công binh một vinh dự được đón Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr, Tư lệnh Phái đoàn bình yên nhất thời Liên hợp quốc (UNISFA) tới thăm, họp mặt và động viên toàn Đội. , phân trần sự sử dụng rộng rãi của Tư lệnh phái đoàn cũng như tình cảm khác lạ đối với Quân đội nhân dân việt phái nam phái nam.

Sáng ngày 14/6, toàn Đội phân thành 3 phòng ban hoạt động bên trên 3 chuyến bay của tàu bay cánh cứng từ Entebbe (Uganda) tới Kadougli (Sudan). lúc tới Kadougli (Sudan), do ở Abyei sở hữu mưa to và giông bão nên cả đoàn phải nghỉ lại Kadougli (Sudan) một tối. Sáng ngày 15 tháng 6, toàn đội hình tiếp tục hành quân bởi trực thăng của liên hợp Quốc, phân thành 9 chuyến tới Abyei.

Trong quy trình hành quân, toàn đội chấp hành nghiêm kỷ luật, giữ vững tư thế, nghi tiết quân đội, hình ảnh quân nhân Cụ Hồ được nhân dân những địa phương đi qua tiếp nhận. .

Trước đó, ngày 12/6, Cục giữ giàng hòa bình việt phái nam phái nam đã tổ chức lễ tiễn 156 member còn lại trong tổng số 184 member Đội công binh số một của việt phái nam phái nam tham dự hoạt động giữ giàng hòa bình của Liên hợp quốc. bên trên đường tới phái đoàn bình yên nhất thời của Liên hợp quốc tại Abyei (UNISFA).

Đội Công binh số một chính thức ra mắt vào trong ngày 17 tháng 11 năm 2021. Đây là lần trước tiên việt phái nam phái nam sở hữu đội Công binh tham dự hoạt động giữ giàng hòa bình của Liên hợp quốc, cũng chính là đội hình cấp đơn vị to nhất từ ​​trước tới nay của việt phái nam phái nam tham dự hoạt động giữ giàng hòa bình (184 Người). những member của Đội tới từ khá nhiều cơ quan, đơn vị trong Quân đội, trong đó nòng cốt là Binh chủng Công binh, Binh chủng Đặc công, Cục giữ giàng hòa bình việt phái nam phái nam, Binh chủng Thông tin và Truyền thông và những member trong Binh chủng Công binh. của Kỹ sư. lực lượng quân y trong toàn quân.

Kể từ cuối tháng 3 năm 2022, hơn 2.000 tấn vũ trang và hàng hóa của Đội đã được sẵn sàng và chuyển giao cho nhiệm vụ ở Abyei bởi đường hồ. Tiếp đó, một đội tiền tuyến của Hải đội Công binh một (Cục một) cũng đã lên đường tới phái đoàn UNISFA để nhận toàn bộ số hàng hóa và vũ trang này và tiến hành những hoạt động thuở đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *