KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Philippines đã mất nhẫn nại chờ vốn Trung Quốc cho 3 dự án đường sắt to?

Rate this post

Philippines đã hết kiên nhẫn chờ vốn Trung Quốc cho 3 dự án đường sắt lớn?  - 1.  ảnh

một vài dự án đường sắt to ở Philippines

Tờ giấy Philippines Daily Inquirer những khoản vay của Trung Quốc được coi là bị hủy bỏ đối với ba dự án đường sắt của Philippines nhưng ban sơ dự kiến ​​sẽ trở thành di sản của cựu Tổng thống Rodrigo Duterte, một quan chức liên lạc Philippines cho biết thêm thông tin hôm 16/7.

Theo Thứ trưởng Bộ Đường sắt Cesar Chavez, tân Tổng thống Ferdinand Marcos Jr đang tìm cách thương lượng lại với Bắc Kinh, hy vọng mang được những khoản vay tương trợ phát triển chính thức, vì chính phủ ko tồn tại tiền để đầu tư vào những dự án này.

Theo ông Chavez, những đơn xin vay vốn của Manila cho nhà băng Eximbank của Trung Quốc cho 3 dự án đường sắt đã được xem xét rút lại, sau lúc cựu Bộ trưởng Tài chính Carlos Dominguez III “hủy đơn thay vì giữ nguyên hiện trạng bị đình chỉ”, do nhà băng này chưa thực hiện. hoạt động.

những dự án bên trên bao gồm gói trước tiên của dự án Bicol của tổ chức Đường sắt Quốc gia Philippines, dự án đường sắt Subic-Clark (SCRP) và thời đoạn đầu của dự án đường sắt Mindanao (MRP). Dự án Bicol dài 380 km trị giá 142 tỷ peso (59.168 tỷ đồng), dự án SCRP 71,12 km trị giá 50 tỷ peso và dự án MRP 102 km mang giá 83 tỷ peso.

\N

Ông Chávez nói rằng chính phủ Trung Quốc vẫn chưa chứng thực những đơn xin vay do chính phủ Philippines chuyển giao trong thời đoạn 2021-2022.

Vào tháng 5, Bộ Tài chính Philippines đã viết cho Eximbank của Trung Quốc rằng nếu nhà băng này ko xử lý những đơn xin vay vào cuối tháng, chúng ta sẽ bị xem xét rút lại.

Theo ông Chavez, Trung Quốc cũng ko cung ứng cho Philippines danh sách những nhà thầu và nhà tư vấn cho những dự án, vốn là cơ sở cho hiệp nghị vay. Ngoài ra, vị này cũng cho biết thêm thông tin nhà băng Trung Quốc yêu cầu lãi suất 3%, cao hơn nhiều đối với mức 0,01% của phía Nhật game thủ dạng.

Do ko tồn tại đủ vốn để đầu tư, chính phủ của ông Marcos Jr sẽ coi mô hình hợp tác công tư như một tìm lựa trong những công việc hướng dẫn chi tiêu cho cơ sở hạ tầng công cùng trong sáu năm tới, quan chức này cho biết thêm thông tin. Trong lúc đó, Bộ trưởng Tài chính Philippines Benjamin Diokno cho biết thêm thông tin chính phủ sẽ xem xét liệu mang còn kỹ năng vay vốn Trung Quốc cho 3 dự án bên trên hay ko và sẽ nộp lại hồ sơ vay nếu vẫn rất mang thể vay được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *