KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

‘Thắt chặt’ kiểm dịch y tế biên giới, kiểm soát nguy cơ bệnh đậu khỉ xâm nhập

Rate this post

Theo Bộ Y Tếsắp đây, số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên ở một số trong những khu vực bên trên trái đất. song song, những bệnh nguy hiểm thế hệ nổi khác tiếp tục được ghi nhận ở những nước bên trên trái đất như bại liệt (chủng hoang dại) ở châu Phi và khu vực Địa Trung Hải, viêm gan cấp tính chưa rõ nguồn gốc. tình huống ở trẻ em ở 33 quốc gia (cuối tháng 6 năm 2022). Trong lúc đó, bBệnh đậu mùa khỉ đã lây lan sang nhiều quốc gia hơn.

Để chủ động bắt gặp, ngăn chặn những tình huống nghi mắc bệnh truyền nhiễm lây lan qua biên giới, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đề xuất Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật những tỉnh, thành phố mang hoạt động kiểm dịch y tế thực hiện nghiêm túc, trọn vẹn hoạt động kiểm dịch y tế đối với người, phương tiện, hàng hóa … theo quy định tại Nghị định số 89/2018 / NĐ-CP ngày 25/6/2018 của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số trong những điều của Luật Phòng, chống những bệnh truyền nhiễm qua biên giới. kiểm dịch y tế.

Việc kiểm tra, xử lý y tế, khử trùng phương tiện, hàng hóa phải thực hiện theo quy trình kiểm dịch y tế.

Bộ Y tế cũng yêu cầu những đơn vị cập nhật kế hoạch phòng chống ứng phó với bệnh truyền nhiễm tại từng cửa khẩu, trong đó cần mang sự phối hợp, vào cuộc của những cơ quan tác dụng tại cửa khẩu, cơ quan y tế. những địa phương xử lý kịp thời những tình huống dịch bệnh rất mang thể xảy ra, ko để tiêu cực, lúng túng.

Xây dựng kế hoạch, đề xuất danh mục những phương tiện, trang vũ y phục vụ hoạt động kiểm dịch y tế thường xuyên và lúc mang dịch bệnh, song song phối hợp ngặt nghèo với Viện dọn dẹp vệ sinh dịch tễ Pasteur tổ chức tập huấn kỹ thuật chuyên sâu cho cán bộ làm thuê việc kiểm dịch y tế.

\N

Cập nhật thường xuyên, kịp thời thông tin về những bệnh truyền nhiễm, nhất là những bệnh truyền nhiễm thế hệ ghi nhận mang nguy cơ xâm nhập vào nước ta để chủ động ứng dụng những giải pháp giám sát, phòng chống. sự phối hợp tại cửa khẩu.

Liên tục trong 5 và 6 tháng qua, Bộ Y tế cũng đã mang công văn yêu cầu những cơ sở tăng cường giám sát để bắt gặp những tình huống nghi ngờ và mang tài năng mắc bệnh đậu khỉ (theo quy định của Bộ Y tế). Tổ chức Y tế trái đất). lúc bắt gặp ca bệnh nghi ngờ phải báo ngay cho sở y tế để phối thích hợp với viện dọn dẹp vệ sinh dịch tễ, viện Pasteur chẩn đoán xác định ca bệnh.

những Viện dọn dẹp vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur lãnh đạo, hướng dẫn, tương trợ địa phương theo dõi, giám sát và xử lý những tình huống mắc bệnh đậu khỉ.

Những người đi du ngoạn tới những quốc gia nơi lưu hành bệnh đậu mùa ở khỉ nên tránh xúc tiếp với động vật mang vú bị bệnh như động vật gặm nhấm, thú mang túi, động vật linh trưởng (chết hoặc sống) rất mang thể chứa vi-rút thủy đậu. Mùa Khỉ, ko ăn hoặc xúc tiếp với động vật hoang dại, ko ăn thịt động vật nấu chưa chín, hoặc ăn những sản phẩm động vật bị nhiễm bệnh.

(Bộ Y Tế)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *