KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phim ‘Người môi giới’ và câu chuyện với thực về ‘chiếc hộp em nhỏ ốm’ ở Hàn Quốc

Rate this post

Người môi giới (Tiêu đề tiếng việt nam giới: Người môi giới) là dự án điện ảnh thế hệ nhất của đạo diễn Nhật game thủ dạng Kore-eda Hirokazu, kể về hành trình tìm kiếm một gia đình thế hệ của Woo-sung, một đứa trẻ bị bỏ lại trong “chiếc hộp trẻ con” vào một tối mưa. . Phim còn gây sốt lúc với sự góp mặt của tương đối nhiều ngôi sao 5 cánh điện ảnh Hàn Quốc như: Song Kang Ho, Kang Dong Won, Bae Doo Na, IU … Sau buổi công chiếu trước tiên tại Cannes 2022, phim đã nhận được được sự tán thưởng. sự nhiệt tình từ giới học thuật.

Phim 'Broker' và câu chuyện có thật về 'chiếc hộp em bé' ở Hàn Quốc - ảnh 1

Người môi giới là một hành trình kỳ lạ để tìm kiếm một gia đình thế hệ cho một đứa trẻ sơ sinh bị mẹ ruột bỏ rơi

Ít ai biết rằng “hộp con” xuất hiện trong Người môi giới thực sự tồn tại ở Hàn Quốc từ thời điểm năm 2009 và đã cứu sống hơn một.500 người trong thập kỷ qua. “Hộp trẻ em” là những chiếc hộp được đặt sắp bệnh viện, nhà thờ hoặc trung tâm phúc lợi xã hội, nơi chứa những đứa trẻ bị bỏ rơi từ lúc thế hệ sinh ra. “Hộp em nhỏ ốm” cung ứng một khoảng ko với nhiệt độ đủ để giữ ấm cho trẻ sơ sinh, với chuông bên phía ngoài để mẹ hoàn toàn với thể bấm chuông lúc mẹ rời khỏi em nhỏ ốm.

Phim 'Broker' và câu chuyện có thật về 'chiếc hộp em bé' ở Hàn Quốc - ảnh 2

Phim gây để ý lúc khai thác câu chuyện về những chiếc hộp với thực ở Hàn Quốc

Lee Jong Rak, mục sư tại Nhà thờ đồng đội Jusarang phía nam giới Seoul, thân phụ đẻ của đứa nhỏ ốm hộp, từng san sẻ về cuộc máy tính bảng vào lúc 3:20 sáng một ngày vào tháng 4 năm 2007: “Người đàn bà đã gọi điện, cô ấy liên tục xin lỗi vì đã để đứa trẻ ở cổng nhà thờ. ” tới lúc anh ra bên ngoài và tìm thấy thùng xốp đựng cá nơi con để lại, con vì lạnh lâu ngày quá yếu và sau cuối đã qua đời, năm 2009, trước thực trạng quá nhiều trẻ sơ sinh đã. Bị bỏ rơi tại những bãi rác, phòng tắm tương đối công cùng hoặc ga xe điện ngầm, Mục sư Lee Jong Rak đã tạo ra chiếc hộp trẻ em trước tiên được đặt trước Nhà thờ đồng đội Jusarang nơi ông phụ trách với hy vọng hoàn toàn với thể cứu được ko ít mạng sống nhỏ nhất hoàn toàn với thể.

Phim 'Broker' và câu chuyện có thật về 'chiếc hộp em bé' ở Hàn Quốc - ảnh 3

Hộp em nhỏ ốm ngoài đời thực do mục sư Lee Jong Rak xây dựng

\N

Phim 'Người môi giới' và câu chuyện có thật về 'chiếc hộp em bé' ở Hàn Quốc - ảnh 4

chiếc hộp trẻ em gây tranh cãi nhưng đã cứu sống một.538 trẻ em bị bỏ rơi lúc thế hệ sinh

Phần to những người bỏ con trong “chiếc hộp trẻ con” là những bà mẹ mang thai ngoài ý muốn hoặc nạn nhân bị hiếp dâm, với hơn 50% ở độ tuổi 20, tiếp theo sau là trẻ vị thành niên. Sau lúc được xây dựng vào năm 2009, baby box đã gây ra nhiều tranh cãi lúc một số trong những ý kiến ​​cho rằng nó dễ làm cho thân phụ mẹ chối bỏ trách nhiệm với chính con mình. song, gạt những ý kiến ​​trái chiều đó qua một bên, “chiếc hộp em nhỏ ốm” đã giúp cứu sống một.538 em nhỏ, trong đó 161 em đã trở về với gia đình.

Phim 'Broker' và câu chuyện có thật về 'chiếc hộp em bé' ở Hàn Quốc - ảnh 5

Kang Dong Won, IU và Song Kang Ho trong Người môi giới

Câu chuyện rất dị này đã biến thành nguồn cảm hứng nghệ thuật để đạo diễn tài hoa Kore-eda Hirokazu sáng tạo thành. Người môi giới. Phim là một trong những ứng cử viên “nặng ký” cho giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes năm nay. Đạo diễn Nhật game thủ dạng Kore-eda Hirokazu nổi tiếng lúc khai thác cực tốt đề tài về những số phận “bên lề” trong xã hội tiến bộ. Anh cũng chính là đạo diễn hiếm hoi mang về Cành cọ vàng cho điện ảnh châu Á nhờ bộ phim truyền hình Người bán hàng tại Cannes 2018.

bộ phim truyền hình Người môi giới dự kiến ​​khởi chiếu tại những rạp chiếu phim việt nam giới nam giới vào tháng 6 năm 2022, cùng thời khắc công chiếu tại Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *