KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

phụ thân mẹ hiến thận để cứu con gái song sinh ở Trung Quốc

Rate this post

Sau hơn 2 tháng hy vọng ca ghép thận thất bại, phụ thân mẹ của cặp song sinh 18 tuổi ở tỉnh Hồ Bắc đã quyết định tự tay cứu con gái mình.

Theo SCMPmột cặp vợ ông xã ở Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, miền trung bộ Trung Quốc) đã hiến mỗi cá nhân một quả thận để cứu cặp song sinh của chúng ta.

Người mẹ chúng ta Hu và người phụ thân chúng ta Liu sở hữu nhì cô con gái 18 tuổi. Tháng 7 năm ngoái, cả nhì chị em tên Xiaoru và Xiaoyi đều được chẩn đoán mắc bệnh suy thận, với những triệu chứng chóng mặt, đau nhức toàn thân. làm suy hạn chế.

Căn bệnh khiến cho cho thận của cặp song sinh ko còn kỹ năng lọc chất thải ra khỏi thân thể. Thay vào đó, chất thải đi vào máu gây nguy hiểm tới tính mệnh.

nhì vợ ông xã cùng hiến mỗi cá nhân một quả thận, cách nhau 2 tháng. Ảnh: Weibo.

Gia đình nhì chị em mở đầu tìm người ghép thận sau 3 tháng lọc màng bụng, hơn 2 tháng vẫn chưa kiếm được người.

ko muốn hy vọng lâu hơn nữa, người mẹ chúng ta Hu, ở độ tuổi 40, đã quyết định hiến một quả thận của tôi cho Xiaoru, con gái to của bà đang trong tình trạng nguy kịch hơn.

Ca cấy ghép đã được thực hiện thành công vào tháng 4, sau lúc được sự chấp thuận của Ủy ban Đạo đức của tỉnh Hồ Bắc.

nhì tháng sau, lúc tình trạng của người đại trượng phu kia trở thành tồi tệ hơn, người phụ thân cũng đưa ra quyết định tương tự.

“Lúc đầu, vợ ông xã tôi cũng đắn đo vì tôi là trụ cột của gia đình. Việc ghép thận sẽ liên quan tới sức khỏe của tôi, cả gia đình rất sở hữu thể mất đi nguồn thu nhập chính. Nhưng lúc nhìn thấy con gái đớn đau bên trên giường bệnh, tôi ko muốn gặp nữa và quyết định ghép thận ”, người phụ thân cho biết thêm thông tin.

nhì chị em vẫn đang được điều trị và theo dõi thêm tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán. Ảnh: Weibo.

bác bỏ sĩ Zhou Jiangqiao từ Bệnh viện Renmin, Đại học Vũ Hán, người thực hiện ca phẫu thuật cho biết thêm thông tin: “Thận của cả bố và mẹ đều khỏe mạnh và quality tốt. Việc ghép thận từ người thân sở hữu tỷ trọng đáng tin cậy hơn, tiết kiệm thời kì và tiền nong cho bệnh nhân.

Xiaoyi vẫn đang hồi phục trong bệnh viện, trong lúc sức khỏe của chị gái Xiaoru đang dần được cải thiện nhờ một quả thận thế hệ hoạt động tốt.

“Cảm ơn phụ thân mẹ của nhà hàng chúng tôi đã cho nhà hàng chúng tôi cuộc sống đời thường một lần nữa”, Xiaoru nói.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *