KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hành trình ko phát thải khí nhà kính của doanh nghiệp hàng ko vào năm 2050

Rate this post

Hành trình ko phát thải khí nhà kính của doanh nghiệp hàng ko vào năm 2050

những doanh nghiệp hàng ko toàn thế giới đang hướng tới mục tiêu “ngược dòng” để đẩy thời gian nhanh quy trình phục hồi và tránh lượng khí thải gây ô nhiễm xuống 0 vào năm 2050.: Bamboo Airways là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên tham gia chương trình đánh giá môi trường của IATA
: Bamboo Airways là hãng hàng ko việt nam giới nam giới trước tiên tham dự chương trình tiến công giá môi trường xung quanh của IATA

“Phát thải carbon ròng rã về 0” hay “Net Zero” đã trở thành mục tiêu quan yếu nhưng mà những quốc gia và doanh nghiệp bên trên trái đất nỗ lực thực hiện vì sự phát triển vững bền của hành tinh. Đây là mục tiêu đưa lượng phát thải khí nhà kính (CO2) do nhân loại gây ra trở lại trạng thái thăng bởi toàn thế giới, bởi phương pháp loại bỏ CO2 trong một khoảng thời kì nhất định.

Mục tiêu toàn thế giới

Đạt được mục tiêu này ko tồn tại tức là những quốc gia, doanh nghiệp phải cắt tránh trọn vẹn khí thải gây cảm giác nhà kính nhưng mà phải loại bỏ carbon bởi nhiều phương pháp như vận dụng technology thu giữ carbon, phát triển những trang trại điện gió… thu giữ khí mê-tan, trồng rừng… song song với quy trình phát thải .

Năm ngoái, trong Hội nghị lần thứ 26 của Liên hợp quốc về chuyển đổi khí hậu (COP26), việt nam giới nam giới và 150 quốc gia đã cam kết đưa “lượng phát thải ròng rã về 0” vào năm 2050. Cam kết của những nước. được kỳ vọng sẽ tạo ra ra sự đổi khác to trong công việc tránh phát thải khí nhà kính, đây là một nỗ lực quan yếu nhằm mục đích ứng phó với chuyển đổi khí hậu toàn thế giới.

Với lượng khí thải CO2 chiếm 2% toàn trái đất, những doanh nghiệp hàng ko bên trên trái đất ý thức được trách nhiệm của tôi trong hành trình thực hiện mục tiêu “Net Zero” toàn thế giới. Theo tính toán của những chuyên gia, nếu số lượng người vận chuyển bởi tàu bay vào năm 2050 đạt 10 tỷ người, đồng nghĩa với việc ngành hàng ko phải xử lý 21,2 gigatons carbon để đạt được “Net Zero”. Hiệp hội Vận tải Hàng ko Quốc tế (IATA) cho rằng con số này sẽ ko quá cao, nếu một số trong những lượng khí thải sẽ được sút tránh thông qua việc vận dụng những nguồn năng lực sạch sẽ hơn và xây giới hạn tàu bay tốt hơn.

những kế hoạch trong tương lai

Theo số liệu của Tổ chức Điều hành Vận tải Hàng ko, Bộ năng lực Hoa Kỳ và một số trong những nghiên cứu khoa học, nhiên liệu hàng ko vững bền (SAF) được trộn trực tiếp với nhiên liệu thông thường theo tỷ trọng 50-50, cho phép tránh tới 80% lượng phát thải khí nhà kính, thậm chí trong tương lai rất mang thể lên tới mức 100%. Do đó, những hãng hàng ko sẽ cần sử dụng 100% nhiên liệu vững bền vào năm 2050.

Boeing (Mỹ), trong công bố phát triển vững bền thường niên công bố cuối tháng 6, cam kết ủng hộ mục tiêu ko phát thải carbon của toàn ngành vào năm 2050. Boeing cam kết tới năm 2030 sẽ cung ứng tàu bay thương nghiệp rất mang thể hoạt động 100% bởi nhiên liệu vững bền.

Nhà sinh sản tàu bay tới từ Brazil – Embraer đã công bố ý tưởng về dòng tàu bay thế hệ mang tên Energia, gồm 4 phiên game thủ dạng. Trong đó, những phiên game thủ dạng “Electric” hoạt động trọn vẹn bởi điện, “H2 Fuel Cell” sử dụng 100% nhiên liệu hydro, “H2” cung ứng năng lực trực tiếp bởi phương pháp đốt nhiên liệu hydro và nhiên liệu sinh vật học. nên trọn vẹn ko tồn tại khí thải gây cảm giác nhà kính. Embraer mang kế hoạch đưa những chiếc tàu bay này vào phục vụ hành khách từ thời điểm năm 2030 tới năm 2040, nhằm mục đích tránh 50% lượng khí thải carbon vào năm 2030.

ko chịu thua kém, nhà sinh sản tàu bay dân dụng to nhất trái đất Airbus đã tiến hành nghiên cứu ba mẫu tàu bay hydro và đặt mục tiêu phát triển chúng khả thi về mặt kỹ thuật trong vòng ba năm tới để tương trợ trận chiến chống lại virus. chuyển đổi khí hậu bên trên toàn thế giới. Nếu dự án này thành công, tàu bay hydro của Airbus rất mang thể chính thức đi vào hoạt động thương nghiệp vào năm 2035.

Hành động từ thời điểm ngày nay

Đó là những mục tiêu trong tương lai và hiển nhiên sẽ ko thể thành hiện thực nếu ko khởi đầu từ những bước của ngày nay. Song song với việc những nhà sinh sản tàu bay nỗ lực nghiên cứu, cải tiến và cung cấp tàu bay ko thải CO2, những hãng hàng ko cũng đang tích cực xúc tiến những kế hoạch tránh phát thải khí nhà kính. của tôi

Vào tháng 10 năm ngoái, IATA đại diện cho 290 hãng hàng ko, chiếm 83% lưu lượng hàng ko toàn thế giới, cam kết cắt tránh lượng khí thải xuống 0 vào năm 2050. song song, IATA đã xây giới hạn một chương trình tiến công giá môi trường xung quanh. (IEnvA) với một hệ thống tiêu chuẩn chỉnh chung để tiến công giá độc lập, nhằm mục đích cải thiện việc quản lý môi trường xung quanh của một hãng hàng ko. Đây là nền tảng để tổ chức hướng tới sự vững bền trong những hoạt động bên trên ko và bên trên bộ.

Nhiều hãng hàng ko quốc tế đã tham dự chương trình này và đạt được những kết quả ban sơ rất khả quan. Ví dụ, Etihad Sirways đã khai thác chuyến bay vững bền nhất từ ​​trước tới nay vào tháng 10 năm ngoái, tránh lượng khí thải carbon xuống 72% đối với một chuyến bay tương tự được khai thác vào năm 2019.

Tại việt nam giới nam giới, Bamboo Airways là hãng hàng ko trước tiên tham dự chương trình IEnvA. Hãng sẽ vận dụng tiêu chuẩn chỉnh IEnvA trong vận hành, bảo dưỡng và khai thác, cung ứng dịch vụ, cũng như tham dự những hoạt động huấn luyện nhân sự và sử dụng những dịch vụ tư vấn liên quan tới tiến công giá. Định giá tác động môi trường xung quanh do IATA cung ứng.

Ngay từ những ngày đầu xây dựng, Bamboo Airways đã ý thức được tầm quan yếu của kế hoạch phát triển vững bền, khai thác đi đôi với bảo đảm an toàn môi trường xung quanh. Hãng đã thực hiện nhiều chiến dịch nâng cao nhận thức về môi trường xung quanh, tránh rác thải nhựa bên trên những chuyến bay, giữ gìn sinh thái tại điểm tới …. Ngay trong quy trình phát triển đội bay, “Tre việt nam giới” cũng ko ngừng nỗ lực chuẩn chỉnh hóa đội bay với những loại tàu bay tiên tiến, nhiều chủng loại trọng tải và tiết kiệm nhiên liệu, tối ưu cực tốt khai thác, hạn chế phát thải ra môi trường xung quanh.

Đại diện của Bamboo Airways cho biết thêm: “địa chỉ chúng tôi tin rằng việc tham dự IEnvA ko chỉ là giúp tăng kỹ năng khai thác những chuyến bay thân thiện với môi trường xung quanh nhưng mà còn đóng góp góp thêm phần xúc tiến cực tốt hoạt động và quality dịch vụ của hãng. . song song, địa chỉ chúng tôi hy vọng rằng những nỗ lực của Bamboo Airways ngày thời điểm hôm nay sẽ đóng góp tích cực vào mục tiêu môi trường xung quanh chung nhưng mà việt nam giới nam giới đã cam kết thực hiện với số đông quốc tế – đưa lượng khí thải về 0 vào năm 2050 ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *