KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phùng Khánh Linh: “Âm nhạc đã cứu tôi”

Rate this post

thời cơ đầu quân cho một hãng thu âm chuyên nghiệp đã giúp ước mơ của cô được cất cánh. Phùng Khánh Linh đã giành được ko ít phần thưởng danh giá với single đầu tay và tạo thành album ghi lại bước ngoặt tổng thể với dòng nhạc pop đầy biến đổi. Đó ko phải là một sự may rủi nhưng mà là phần thưởng và lắng đọng dành riêng cho cô gái nhỏ siêng năng, biết cách biến những tai ương của tớ thành một thứ âm thanh đầy ham và quyến rũ.

Album Yesteryears hoặc đĩa đơn thế hệ nhất Lửa sắp rơm lâu ngày cũng bén. là một bước tiến của Phùng Khánh Linh ko chỉ là ở nội lực sáng tác, kỹ năng biến đổi về giọng hát, phong thái nhưng mà còn thể hiện tham vọng “trend-setter”. người chơi đã rèn giũa phiên bản thân trong âm nhạc như thế nào để đạt được sự biến đổi này?

Ngày trước tiên tới hãng thu âm để viết album YesteryearsCâu hỏi trước tiên tôi được đặt câu hỏi là tôi tự tín nhất về điều gì ở phiên bản thân? Tôi replay bởi giọng nói. Ôi chúa ơi! Giờ nghĩ lại thấy buồn cười quá. Tôi thậm chí còn ko biết về âm nhạc vào thời khắc đó. trọn vẹn thiếu hiểu biết kỹ năng khai thác thanh nhạc. Tôi rất hàm ân vì doanh nghiệp đã cho tôi tới lớp thanh nhạc ngay tức thì. lúc bước vào đoạn đường chuyên nghiệp, tới lớp thanh nhạc là biến đổi to nhất. Tôi đã học với một giáo viên thanh nhạc kỳ cựu – cô Minh Huệ và nhận ra mình hát sai như thế nào. Giọng hát của em với quá nhiều thế mạnh, hát được ko ít thể loại nhạc nhưng mà em ko biết. Lửa sắp rơm lâu ngày cũng bén. là bài hát trước tiên tôi sáng tác bên trên beat. Năm 2020 giống như một tờ giấy trắng, tôi phải khởi đầu lại từ trên đầu. lúc với thời cơ xem phim Miss Americana, Tôi thích phát sáng. Tôi đã được truyền cảm hứng để viết nhạc do Taylor Swift. mọi người cũng bất thần trước kỹ năng sáng tác của tôi lúc liên tục gửi nhiều phiên bản demo. người chơi ko bền vững bước tiếp theo sau là gì? hoàn toàn với thể trong thời kì tới tôi sẽ cần cải thiện nhiều ko giới hạn lại ở đó nữa, còn ngày nay tôi thấy mình với rất nhiều điểm mạnh để khai thác.

âm nhạc và chủ đề về tình yêu

người chơi với học hay tham dự vào khâu nào trong quy trình sinh sản âm nhạc của chính mình ko?

Tôi khởi đầu học viên sản âm nhạc sau lúc hoàn thành album trước tiên của tớ. Đó là khoảng thời kì tôi học về thu âm – phối khí, tự mày mò nghiên cứu. Tự học đàn guitar, cách làm nhạc cụ. Tương lai tôi hoàn toàn với thể tiết lộ với người theo dõi nhưng ngày nay tôi chỉ chơi với âm nhạc của tớ. hoàn toàn với thể ghi lại những phiên bản demo một cách nghiêm túc nhưng mà tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình hoàn toàn với thể làm được. Tôi đã hoàn toàn với thể tự mình làm điều đó. Biết đâu, tôi hoàn toàn với thể bắt tay và hòa âm phối khí với âm nhạc của tớ thì sao? Chỉ mong cho nó.

Làm thế nào để người chơi hoàn toàn với thể vừa duy trì phiên bản sắc vừa định hình thị phần của tớ bên trên thị trường âm nhạc ngày nay?

Tôi đã ko thể replay câu hỏi này trước đây. Tôi đã từng rất cứng đầu. Chỉ tập trung vào những câu chuyện cá thể về tình yêu. Tôi đã nghĩ rằng đó là tất cả những gì quan yếu để kể câu chuyện với mọi người, nhưng ko phải vậy. Tôi vẫn phải luôn luôn quan sát và tìm hiểu để tạo ra một bài hát tới được với đông đảo người theo dõi hơn. chớ ích kỷ hay tham lam. đôi lúc tôi viết về chuyện cá thể nhưng tôi vẫn thỏa hiệp. Vẫn phải tìm những từ ngữ hay thông điệp ưng ý để xen lẫn nỗi buồn riêng tư với nỗi buồn chung. Duy trì phiên bản sắc của người chơi là giữ cho cảm xúc của người chơi sống động trong lúc quan sát trái đất xung quanh người chơi để lắng tai và học hỏi. Trước đây, tôi chỉ viết về tình yêu đường dài của riêng mình, giờ tôi nhìn tình yêu rộng hơn, ko chỉ là gói gọn trong phiên bản thân mình. Tôi càng to tuổi, tôi càng trở thành ít tham lam hơn. mục tiêu của tôi là tới với âm nhạc như một trò chơi, ko đặt nặng vào sự lôi cuốn thị hiếu ngay tức thì. Tôi ko bao giờ ép mình phải tuyệt vời. Tôi gật đầu biến đổi để bước vào những khoảng trời âm nhạc thế hệ.

nhạc thị trường hiện tại

người chơi vui mừng nhất về điều gì trong quy trình sáng tạo nên tới nay?

Ý tưởng khởi đầu luôn luôn xuất phát từ câu chuyện của người nghệ sĩ. Nhưng một điều quý giá nhưng mà tôi đã học được trong năm qua là ý thức đồng đội. Cùng nhau bên trên hành trình này, đồng đội đã trợ giúp tôi rất nhiều. Trước đây tôi hủ lậu, dòng tôi to, khó nghe góp ý. đối với thời kì hoạt động độc lập, lúc tôi bước đi vào đoạn đường âm nhạc chuyên nghiệp hơn, đồng đội rõ nét đã đống ý với tôi để với những tác phẩm cực tốt, làm cho cho tôi ko khỏi tiếc nuối lúc nghe lại. Tôi nghĩ ý thức đồng đội cũng chính là một trong những điều kiện tiên quyết để nghệ sĩ hoàn thiện và phát triển.

Ngoại hình của người chơi với biến đổi nhiều ko? phong thái sexy với thực sự là sắm lựa thích ưng ý với người chơi?

Tôi nghĩ mọi người đàn bà đều sở hữu những điểm quyến rũ riêng. Trong thời kì tới, tôi sẽ tiếp tục phát huy tố chất phía bên trong mình đi đúng hướng. Và với những cách truyền tải âm nhạc tới người nghe một cách tinh xảo nhất. Một điều gì đó đã xảy ra buộc tôi phải trưởng thành và cứng cáp. Tôi ko nỗ lực biến đổi, điều đó tới một cách tự nhiên từ việc học cách yêu thương phiên bản thân. mọi người thường nhìn tôi với vẻ ái ngại, chúng ta ko biết rằng trước đây tôi rất gầy. Tôi bỏ mặc thân thể của tớ, lúc gầy đi rồi lại phình ra. Đó là một thời kỳ khủng hoảng. Ngày trước, tôi thậm chí còn ko biết chăm sóc gia. lúc người chơi học cách yêu phiên bản thân, mỗi thứ sẽ biến đổi theo chiều hướng rất tích cực. ngày nay tôi cảm nhận thấy thân thể của tôi ổn và tôi tiến công giá cao điều đó. Tôi ko phá hoại sức khỏe của tớ hoặc nỗ lực tuân theo một khuôn mẫu nào đó.

Âm nhạc và sự phát triển của Linh

y phục SOYOUNG – phụ kiện thời trang SWAROVSKI

một vài bài báo nói rằng âm nhạc của người chơi là nữ giới quyền, người chơi nên hiểu yếu tố nữ giới quyền trong âm nhạc như thế nào? Cho dù trái đất ko tồn tại người chơi Nó là một tuyên ngôn?

Tôi ko nỗ lực giới hạn thông điệp nhưng mà tôi truyền tải. đơn thuần và giản dị là tôi thành thực với người đàn bà trong tôi. Người đàn bà nào thì cũng đều sở hữu quyền yêu hết mình và buông bỏ những gì ko thuộc về mình. đàn bà việt phái nam phái nam chúng ta ở thời văn minh hay ở những thế hệ trước thường rất mạnh mẽ và uy lực, ko tồn tại sóng gió nào là ko vượt qua được. Chỉ là lúc đau, tôi quên mất phiên bản thân và nội lực của tớ. Như tôi đã hát “the world without you”, vẫn còn đó đó người chơi. Dù buồn nhưng tôi vẫn trân trọng những mối tình đã qua, những nỗi đau ở lại để tôi trưởng thành và cứng cáp. Như trong Cô gái tốt bụng ko tồn tại một lời tuyên bố nào, đó chỉ là một cú đấm trời giáng vào nhị người người chơi từng nói tôi ko thủy chung. ko ngờ lúc ra mắt, ca khúc đã được mọi người đống ý và hưởng ứng. Tôi đơn thuần và giản dị yêu nhiều người, nhưng vẻ xinh ko phải là để được nhìn thấy sao? Tôi ko muốn sở hữu nó. Đó là trong quá khứ tôi đã phải chịu đựng cảm giác bị thao túng và sở hữu. hành động đó là thứ giết thịt chết tâm hồn chúng ta.

Bài hát Nhìn tôi tác động từ Nhìn cô ấy ngày nay của Selena Gomez?

Đây là lần trước tiên tôi thử thể loại retro disco. Sau cú sốc tình cảm, cô gái nào thì cũng muốn biến đổi phiên bản thân, biến đổi từ ngoại hình để trở thành thế hệ mẻ hơn. Tôi chỉ viết theo cảm nhận của tớ, ko tính toán. Tôi nghe Selena và thích thú bài hát đó. với nhẽ cảm giác giống như những người mắc kẹt trong những mối quan hệ ko mấy đơn thuần và giản dị lặp đi lặp lại. đôi lúc những ý tưởng bị trùng lặp do những trải nghiệm tương tự. Nó chết rồi! Tôi chỉ thừa nhận rằng tôi đang ở trong một mối quan hệ ngoài luồng (cười). Nhờ đó, tôi với tư liệu cho chuỗi sáng tác: Sao em thiếu hiểu biết, đơn dòng sớm tối, Một liều thuốc, Nhìn tôi ngày nay và nhiều bài hát khác. Đó hoàn toàn với thể là điểm tích cực của một mối quan hệ mang nhiều nỗi buồn.

sản xuất âm nhạc âm nhạc

lúc nào người chơi nghi ngờ phiên bản thân mình nhất? Và điều gì đã kéo người chơi ra khỏi cơn trầm cảm đó?

Năm 2021 là thời khắc xuất hiện những khoảnh khắc đen tối sẽ biến đổi cuộc đời tôi mãi mãi. Tôi đã đi tới mức tự kết liễu đời mình ở tuổi 27. Tôi đã gặp phải một cú sốc về tình cảm làm cho cho tôi suy sụp ý thức. thực quá quắt sợ lúc nghĩ về điều đó. Ngay lúc đứng bên trên sân thượng, tôi ko ngừng khóc và nhìn lên trời, nghĩ rằng mình ko thể sống được nữa. đột với dòng radio nhà láng giềng phát một bài hát làm cho cho tôi giật thột lùi lại, ko phân biệt được đó là bài gì, nhưng tôi nhớ rất rõ với một dòng: “tôi sẽ ở đó vì người chơi“. Trong khoảnh khắc đó, âm nhạc đã cứu tôi. Sau đó tôi ngồi nghĩ lại viễn cảnh cuộc đời mình để hiểu hết những biến cố đã xảy ra. Tôi cần phải tỉnh ngộ, nhận ra rằng mình là thứ quý giá nhất, nhu yếu yêu thương nhất, trái lại ko một ai hoàn toàn với thể thay ta làm điều đó. mỗi thứ bên phía ngoài là một tấm gương, nếu ta ko đủ phía bên trong thì mỗi thứ phải tới thôi thúc ta nhận ra. Để trở về với ta của ngày ngày hôm nay, ta hiểu rằng bình yên trong giây phút ngày nay là điều hạnh phúc nhất, ko bao giờ lo lắng về tương lai hay tiếc nuối quá khứ, được thức dậy mỗi ngày, được hít thở, luyện giọng và hát là quá hạnh phúc rồi.

Và những cảm xúc tiêu cực với được sắm làm cấu tạo từ chất quan yếu để nuôi dưỡng đoạn đường và sáng tác của Phùng Khánh Linh?

Nó giúp tôi trưởng thành và cứng cáp hơn rất nhiều. Cũng may, tôi là nghệ sĩ, hoàn toàn với thể viết ra những dòng cảm xúc, những lời nhắn nhủ đó để giải tỏa chứ ko phải lên mạng xã hội nhưng mà la hét: “Tôi đang rất buồn“(Cười) Và nó cũng hòa vào nhiều bài hát khác nuôi sống tôi là ai, tâm hồn tôi. Đúng là âm nhạc gắn kết mọi người với nhau. Tôi luôn luôn lên mạng đọc phản hồi của người theo dõi về bài hát của tớ. ko bỏ sót một dòng nào. Từ cảm xúc cá thể đã làm cho cho nhiều người đồng cảm. đôi lúc tôi cũng từng tự trách mình sao dễ xúc động, dễ tổn thương. lúc này, tôi hàm ân vì điều đó đã giúp tôi tạo ra rất nhiều bài hát ghi lại những dấu mốc đã qua, mỗi lúc nghe lại, Tôi thở phào nhẹ nhõm. OH! Tôi đã trải qua những năm tháng như thế. Đó quả là một món vàng tuyệt vời.

Nhóm thực hiện

Bài: Ngô Hà

Ảnh: Nhi Ngô

Producer & Stylist: Hensi Le

Trang điểm: Ruan Dang

Trợ lý: Vy Nguyễn

Nguồn: tập san Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *