KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phương Tây nói về ‘nỗi đau kinh tế tài chính’

Rate this post

Phương Tây nói về nỗi đau kinh tế - Ảnh 1.

Người Nga xếp hàng dài trước một nhà hàng thức ăn thời gian nhanh thế hệ mở để thay thế tên thương hiệu McDonald’s đã bị rút khỏi nước này tại phố Bolshaya Bronnaya ở Moscow, Nga ngày 12/6 – Ảnh: AP

Tờ New York Times (NYT) ngày 24/6 với tiêu đề “Liên minh do Mỹ đứng đầu đương đầu với nỗi thất vọng và đớn đau vì những lệnh trừng trị chống Nga” đã viết: “tứ tháng sau trận chiến ở Ukraine, những quốc gia đồng minh chống lại Nga phải đương đầu với nỗi đau kinh tế tài chính càng ngày càng tăng trong lúc những lệnh trừng trị và cấm vận năng lực hầu hết ko tác động nhiều tới chiến dịch quân sự của tổng thống Nga.

Tác dụng ngược cấm vận

Bài báo nhắc lại: “những quan chức Mỹ đã cam kết rằng với những giải pháp trừng trị nguy hiểm của phương Tây, hệ thống tài chính của Nga sẽ sụp đổ và Tổng thống Biden hồi tháng 3 đã tuyên bố những lệnh trừng trị đang” nghiền nát nền kinh tế tài chính Nga “và sẽ” biến đồng rúp thành đống đổ nát “. song, doanh thu từ dầu mỏ của Nga đã lập kỷ lục lúc giá dầu thô tăng và sau lúc lao dốc vào tháng 2, đồng rúp đã đạt mức cao nhất trong 7 năm đối với đồng đô la trong tuần này “.

NYT ko phải là tờ báo duy nhất chỉ ra tác dụng ngược của những giải pháp trừng trị. Cùng ngày, hãng tin Reuters dẫn lời Balázs Orban, trợ lý cấp cao của Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết thêm thông tin, Liên minh âu lục (EU) càng áp đặt nhiều lệnh trừng trị thì “sau cuối thì EU được xem là bên thua cuộc”.

Cố vấn thừa nhận một thực tế rằng “càng nhiều lệnh trừng trị, shop chúng tôi càng khó khăn hơn, người Nga đồng ý lệnh trừng trị và đã sống sót, và tệ hơn, chúng ta đang tiến ở Ukraine”. Balázs cho rằng EU cần biến đổi chiến lược của tớ. “thương thảo, ngừng bắn, hòa bình. Ngoại giao. Đây là giải pháp của shop chúng tôi”, ông Balázs Orban tóm tắt những bước nguy cấp.

Những lời kêu gọi và cảnh báo của giới truyền thông đã thực sự xuất hiện từ trên đầu tháng Sáu. Ngày 2/6, biến đổi viên kinh tế tài chính Larry Elliott của báo Guardian (Anh) comment: “Nga đã thắng trong trận chiến kinh tế tài chính” nhưng mà phương Tây triển khai nhằm mục đích chống lại Moscow.

Larry Elliott viết: “Trong 4 tháng đầu năm mới 2022, V.Putin tự hào mang thặng dư tài khoản vãng lai 96 tỷ USD, gấp hơn 3 lần cùng kỳ năm 2021 … Đồng rúp, nhờ những giải pháp kiểm soát vốn và thặng dư thương nghiệp khả quan, hóa ra là uy lực. “

Theo quan sát của ông Larry, Nga ko gặp khó khăn trong những công việc tìm và đào bới kiếm thị trường thay thế cho hàng hóa của tớ, ko giống nhau xuất khẩu dầu khí sang Trung Quốc trong tháng 4 tăng hơn 50% đối với cùng kỳ năm ngoái. những giải pháp trừng trị phản tác dụng lúc “giá dầu và khí đốt của Nga tăng lên, củng cố đáng lưu ý cán cân thương nghiệp và tài trợ cho những hoạt động ko giống nhau ở Ukraine”.

Trong lúc đó, tỷ trọng lạm phát hàng năm của Anh là 9%, cao nhất trong vòng 40 năm, giá xăng dầu cũng ở mức cao kỷ lục. những nước âu lục khác cũng gặp phải vấn đề tương tự. Elliott than vãn: “trận chiến kinh tế tài chính ko ra mắt như kế hoạch và thực sự rất tồi tệ.

ko chỉ mang Anh, đầu tàu của những nền kinh tế tài chính EU là Đức cũng đang gặp khó. Phát biểu bên trên tờ Der Spiegel ngày 24/6, Phó Thủ tướng Đức Robert Habeck thừa nhận Đức đang rơi vào khủng hoảng khí đốt. Ông cảnh báo rằng tình trạng thiếu khí đốt đang tác động tới nền kinh tế tài chính Đức “uy lực và tổng thể hơn đối với tình trạng thiếu dầu của những năm 1970”.

Và nếu tình trạng ngày nay tiếp tục, một trong những ngành công nghiệp sử dụng khí đốt sẽ gặp phải thảm họa, tác động ko chỉ mang tới những người sau đó sẽ thất nghiệp, nhưng mặc cả những khu vực, mất toàn bộ hiệp hội của chúng ta. Khu công nghiệp.

Tín hiệu từ cử tri

Quả thực, tình hình kinh tế tài chính làm cho giới truyền thông phương Tây ko thể giữ được sự sáng sủa. Những tín hiệu đáng lo ngại đã xuất hiện từ là một trong những nền chính trị phương Tây.

Ngày 19/6, đảng của Tổng thống Pháp Macron mất phần to tuyệt đối trong Quốc hội. Một trong những lý do được nhà khoa học chính trị người Pháp Dominique Jamet trích dẫn bên trên một tờ báo của Nga là sự thờ ơ của cử tri Pháp, những người đã quá mỏi mệt sau nhì năm đại dịch và hiện phải đương đầu với điều kiện sống tồi tệ. tồi tệ hơn trong bối cảnh sức sắm hạn chế và lạm phát tăng cường thêm.

Hay tại Bulgaria, Quốc hội đã bỏ thăm bất tín nhiệm đối với chính phủ của Thủ tướng Kiril Petkov vào trong ngày 23 tháng 6. Một trong những lý do là ko hài lòng với đường lối kinh tế tài chính và tài chính của chính phủ và chính sách chống Nga uy lực, như nhà khoa học chính trị Bulgaria Vadim. Trukhachev nói với báo Vzglyad.

Ngoài những chỉ số lạm phát tăng vọt và một tương lai sầm uất, thực tế chiến trường Ukraine cũng ko khá hơn. Trung tá Lục quân Hoa Kỳ Daniel Davis comment bên trên Fox News: “Nga đang mang lợi thế áp đảo trong chiến dịch Ukraine … ko tồn tại lý do gì để nghĩ rằng hoàn toàn mang thể biến đổi được bất kỳ điều gì bởi vì người Nga đã tiến công và xoá sổ quân đội Ukraine.”

Ba mặt trận của xung đột

Nhà comment chính trị của Financial Times, Gideon Rahman, nói rằng xung đột ở Ukraine đang ra mắt bên trên ba mặt trận, trong đó phương Tây tham dự tích cực vào từng mặt. Người viết: “Mặt trận thứ nhất là chiến trường, mặt trận thứ nhì là kinh tế tài chính. Mặt trận thứ ba là trận địa của ý chí”.

nhì mặt trận trước tiên, bên dưới tầm nhìn của nhà báo London, người Nga đang tạm thời chiếm ưu thế. Còn mặt trận thứ ba? Tình cờ, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng từng nói rằng ông hình dung sự kình địch giữa Nga và âu lục hiện nay như một trận chiến tranh tiêu hao, ai được xem là kẻ chịu đựng người Nga và người âu lục lâu hơn? (RIA Novosti vào trong ngày 21 tháng 6).

Bùng nổ ‘nhà băng bóng tối’ bùng nổ đe dọa nền kinh tế tài chính toàn thế giới

TTO – Lịch sử kinh tế tài chính trái đất cho biết, lúc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất thường dẫn tới sự bùng nổ hoạt động của những “nhà băng bóng”, làm cho nợ doanh nghiệp và hộ gia đình tăng lên – một dấu hiệu cho biết dấu hiệu trước tiên của sự cuộc khủng hoảng tài chính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *