KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Putin rất sở hữu thể đã sẵn sàng cho Nga vượt qua cơn bão trừng trị 10 năm trước

Rate this post

kể từ lúc Tổng thống Vladimir Putin mở màn chiến dịch quân sự ở Ukraine, một phòng ban giới quan sát lo ngại nền tài chính Nga sẽ sụp đổ trong bối cảnh phương Tây vận dụng những giải pháp trừng trị chưa từng sở hữu đối với nước này. , theo trang Thương nhân trong cuộc.

Mặc dù vậy, sắp 4 tháng sau lúc chiến tranh bùng nổ, nền tài chính Nga vẫn đứng vững. Ngày 7/6, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố lạm phát nội địa đã chậm rì rì lại và tỷ trọng thất nghiệp ko tăng cường thêm.

năng lực chỉ là yếu tố phụ

Theo những nhà phân tích, với tư cách là một cường quốc năng lực, dù sở hữu sức ép nào từ bên phía ngoài, doanh thu bán hàng của Nga vẫn tăng mạnh và nhờ đó giúp nền tài chính trụ vững.

Giới phân tích: Ông Putin có thể đã chuẩn bị cho Nga vượt qua cơn bão trừng phạt từ 10 năm trước

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: GETTY IMAGES

song, ngay cả ngẫu nhiên tồn tại dầu, Nga vẫn rất sở hữu thể tự bảo đảm an toàn mình trước những lệnh trừng trị. Đó là vì nước này đã sở hữu kinh nghiệm ứng phó với những lệnh trừng trị do phương Tây áp đặt vào năm 2014. lúc đó, Moscow đã phải chịu một loạt những hạn chế thương nghiệp bên phía ngoài, sau lúc sáp nhập. Crimea từ Ukraine.

Theo Veronica Carrion, một nhà nghiên cứu tài chính tại Hiệp hội nhà băng Mỹ (ABA), Putin đã “xây dựng lại nền tài chính Nga thành một pháo đài” để chống chọi với những cú sốc từ bên phía ngoài.

Dựa theo Thương nhân trong cuộcbên trên thực tế, Nga đang cho biết kỹ năng phục hồi bất thần thông qua một loạt những giải pháp “chống trừng trị” bên dưới đây.

Tăng cường dự trữ và tích trữ vàng

Trước lúc mở màn chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga đã giữ lượng vàng và ngoại tệ to thứ 5 trái đất dự trữ trị giá khoảng 630 tỷ USD, theo Viện tài chính thế hệ nổi của nhà băng Phần Lan.

Bộ Tài chính Nga cho biết thêm thông tin kể từ thời điểm tháng 3, nước này đã mất quyền truy cập vào khoảng một nửa số tiền đó do những lệnh trừng trị. song, Moscow vẫn sở hữu rất nhiều vàng và tài sản được cất giữ nội địa. Ngoài ra, Nga còn là nước sinh sản kim loại quý to thứ nhị bên trên trái đất.

Giới phân tích: Ông Putin có thể đã chuẩn bị cho Nga vượt qua cơn bão trừng phạt từ 10 năm trước
nhà băng Trung ương Nga. Ảnh: TASS

Lượng vàng tích trữ của Nga đã tăng gấp ba lần kể từ thời điểm năm 2014 và tất cả đều được cất giữ trong những hầm chứa. Theo bà Carrion, Mỹ đã áp đặt những giải pháp trừng trị đối với những giao tế sử dụng vàng của Nga, nhưng điều đó sẽ ko ngăn được những quốc gia làm ăn với Moscow.

Nga cũng tiếp tục tăng trữ lượng bởi phương pháp thu lợi từ việc bán dầu và khí đốt. từ thời điểm tháng 4 tới tháng 6, nước này đã té sung 12,7 tỷ USD vào quỹ dự trữ nguy cấp. những khoản tiền này sẽ được sử dụng để đảm bảo sự phát triển tài chính ổn định của Nga trong bối cảnh những lệnh trừng trị, theo một tuyên bố ngày 9/6 từ Chính phủ Nga.

Nga đã cắt hạn chế sự phụ thuộc vào vốn quốc tế và trả hết nợ

Theo Gian Maria Milesi-Ferretti, nhà tài chính cấp cao tại Trung tâm Chính sách Tài chính và Tiền tệ Hutchins, ngoài những việc tiết kiệm, Nga còn hạn chế sự phụ thuộc vào vốn quốc tế bởi phương pháp tích cực trả nợ trong 8 năm qua.

Ông Andrew Weiss, một chuyên gia về Nga tại Carnegie Endowment for International Peace, cho biết thêm thông tin vào tháng 2: “Putin bị dị ứng với việc vay tiền. Ông ấy ko muốn sử dụng hệ thống nhà băng ở Nga hoặc tiếp cận với nguồn vốn phương Tây để biến nước Nga trở thành vĩ đại”. “

Nợ quốc tế của Nga khá thấp. đơn vị JP Morgan Theo ước tính, Chính phủ Nga nợ khoảng 39 tỷ USD trái phiếu ngoại tệ vào cuối năm 2021. Để dễ hình dung, JPMorgan dẫn chứng vụ vỡ nợ của Hy Lạp vào năm 2012, với tổng số nợ là 277,5 tỷ USD.

Ngoài ra, nợ công của Nga chỉ ở mức 17% GDP – thấp hơn nhiều đối với tương đối nhiều nước phát triển và chủ yếu được tính bởi đồng rúp.

Vì vậy, Moscow “ko thực sự cần phải đi vay”, Anton Tabakh, một nhà tài chính hàng đầu tại Moscow. Chuyên gia RA (một đơn vị chuyên tiến công giá và xếp hạng ở Nga).

Tabakh nói thêm rằng vấn đề to nhất nhưng Nga phải đương đầu hiện nay là trả nợ quốc tế trong cơn bão trừng trị. Một lúc vấn đề được giải quyết, Nga và những đơn vị của bọn họ sẽ sở hữu được thể trả hết nợ và nguồn lực của chính tổ quốc “sẽ đủ để trang trải những nhu yếu của ngân sách, những nhà băng và những tập đoàn”.

Nga đang hướng tới một nền tài chính tự cung tự cấp

Hassan Malik, nhà phân tích cấp cao của đơn vị tư vấn quản lý đầu tư Loomis Sayles, cho biết thêm thông tin Nga đang lãnh đạo mỗi hoạt động của tôi nội địa. Theo ông, là một nhà sinh sản hàng hóa khổng lồ, nền tài chính Nga sẽ ko trọn vẹn sụp đổ, mặc dù tăng trưởng rất sở hữu thể chậm rì rì và thấp.

“Nga là một trong số ít quốc gia bên trên trái đất rất sở hữu thể tự cung tự cấp. Nó là nhà sinh sản chính của dầu thô, khí đốt tự nhiên, tiểu mạch và những kim loại như niken và palladium, “Hassan nói.

Ngoài ra, Nga cũng quốc hữu hóa những doanh nghiệp quốc tế rút khỏi nước này với mục tiêu trốn tránh những lệnh trừng trị. Những người được chính phủ Nga té nhiệm đã tiếp quản những đơn vị này và thay thế những sản phẩm của bọn họ bởi những sản phẩm “cây nhà lá vườn”.

Mặc dù vậy, theo Thương nhân trong cuộcTình hình tài chính của Nga sẽ còn rất khó khăn. người chơi dạng thân ông Putin hôm 9/6 cũng thừa nhận rằng việc thay thế hàng hóa nhập khẩu bởi hàng hóa sinh sản nội địa “ko phải là thuốc chữa bách bệnh”, đơn vị cho biết thêm thông tin. AFP Tin tức.

Theo Điện Kremlin, ông Putin cho biết thêm thông tin Nga sẽ tìm kiếm những đối tác thương nghiệp thế hệ và tiếp tục phát triển những ngành công nghiệp của riêng mình đối với “những technology vô cùng quan yếu”. AFP.

EU nói 'muốn cùng Ukraine sống giấc mơ châu Âu'

EU nói ‘muốn sống với Ukraine trong giấc mơ âu lục’

(PLO) – chủ toạ Ủy ban âu lục (EC) Ursula von der Leyen lên tiếng ủng hộ việc trao quy chế ứng viên EU cho Ukraine, cho rằng EU “muốn cùng Ukraine sống chung giấc mơ âu lục”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *