KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tin Chùa Nghệ sĩ đổi tên thành ‘Nghĩa trang Nghệ sĩ’

Rate this post

Những ngày mới đây, bên trên những trang mạng xã hội, một trong những cá thể đã san sẻ về sự chùa Nghệ sĩ ở quận Gò Vấp, TP.HCM bị tháo hồ tên “Chùa nghệ sĩ – Nhựt quang đãng tự”, thay bởi bức tranh. . Tấm hồ “Nghĩa trang nghệ sĩ”.

Những người đang sinh sống, sinh hoạt và hoạt động tín ngưỡng bên phía trong chùa buộc phải dọn ra phía bên ngoài. một trong những san sẻ bên trên mạng xã hội đãi đằng sự lo lắng: Việc bỏ hồ tên “Đền nghệ sĩ” với xúc tiến tới những phần mộ nghệ sĩ tại đây?

đừng nghe tên nghĩa địa

“Chùa Nghệ sĩ – Nhựt quang đãng Tự” là nơi an nghỉ của hàng trăm nghệ sĩ. Ảnh: TL

Trước đó, ngày 18/6, hồ tên “Đền thờ nghệ sĩ” đã được tháo dỡ bỏ và thay bởi tấm hồ thế hệ với dòng chữ “Nghĩa trang nghệ sĩ”, kèm theo tên của Hội Sân khấu TP.HCM.

Trịnh Kim Chi, Phó chủ toạ Hội Sân khấu TP.HCM, cho biết thêm thông tin quyết định này được đưa ra sau buổi họp Ban chấp hành, do đơn vị ko tồn tại tính năng quản lý chùa.

Theo bà Trịnh Kim Chi, thời kì qua, Ban Văn nghệ Hữu nghị (trực thuộc Hội) cũng đã mời những sư ở chùa dọn ra phía bên ngoài, những hoạt động tại chùa cũng tạm giới hạn. Phần nghĩa trang dành riêng cho nghệ sĩ (bao gồm cả nơi táng và thờ tro cốt) được giữ nguyên.

Trao đổi với báo chí sau đó, ông Nguyễn Trí Dũng, chủ toạ UBND quận Gò Vấp, cho biết thêm thông tin trong đợt dịch Covid-19, một người quản lý chùa Nghệ sĩ đã tổ chức một trong những hoạt động trái phép và mang tính chất chính trị. chính quyền địa phương đã cảnh báo.

“Đền Nghệ sĩ là nơi chôn cất, lưu giữ hài cốt và thờ tự những thế hệ nghệ sĩ. Hiện vẫn chưa tồn tại chủ trương giải tỏa, biến đổi quy hoạch đối với nơi này ”, ông Nguyễn Trí Dũng nói.

Ngày 19/6, đại diện Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cam kết, chùa Nghệ sĩ ko thuộc hệ thống Giáo hội Phật giáo việt phái nam phái nam và ko tồn tại sư sãi, hoạt động Phật sự. nơi đây.

Liên quan tới thông tin “Đền nghệ sĩ” đổi tên, Hội Sân khấu TP.HCM cho biết thêm thông tin sẽ họp trong tuần này và sẽ thông tin cụ thể, cụ thể cho báo chí về vụ việc.

“Chùa Nghệ sĩ” (còn gọi là Nhựt quang đãng Tự), tọa lạc tại đường Thống Nhất, Q.Gò Vấp, TP.HCM. Đây là nơi an nghỉ của hàng trăm nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Năm Châu, NSND Phùng Há, NSND Ba Vân, NSƯT Thanh Nga, NSƯT Minh Phụng …

Theo một trong những tài liệu, năm 1958, nghệ sĩ Phùng Há được Hội Nghệ sĩ Tuồng tài trợ sắm đất làm nơi an nghỉ cho những nghệ sĩ Cải lương. Sau lúc bà Phùng Há sắm mảnh đất 6.080 m2, sắp 10 năm nay chùa ko được xây dựng vì thiếu kinh phí.

Năm 1969, bầu Năm Công (Lê Minh Công) xin nghệ sĩ Phùng Há xây chùa để tu hành. Năm 1970, sau lúc tòa tháp hoàn thành, bầu Năm Công quyết định bán vì ko còn tiền trả nợ. Bầu Xuân (gánh Dạ Lý Hương) sắm chiếc am với giá sắp 100 cây vàng, sau đó xây thành chùa, một trong những phần diện tích làm nơi chôn cất nhiều nghệ sĩ và thân nhân nghệ sĩ.

một trong những hình ảnh về “Chùa Nghệ sĩ – Nhựt quang đãng Tự”. Ảnh: do độc giả cung ứng

đừng nghe tên của nghĩa trang

Chữ nổi Braille “Pagoda of Artists” đã bị xóa

không nghe tên nghĩa trang nghe ca sĩ gay

Một tấm hồ ghi “Nghĩa trang nghệ sĩ” vừa được treo lên

khong duoc danh gia la nghe thuat trai gay Xo Xo Du luan hinh 4

Danh sách những nghệ sĩ được chôn cất trong chùa

đừng nghe tên nghĩa trang nghe gay

Đường vào nghĩa trang nghệ sĩ trong khuôn viên chùa

T.Toan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *