KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Quỹ tiền tệ quốc tế sẽ hạ triển vọng tăng trưởng tài chính toàn thế giới

Rate this post

(TBTCO) – Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sẽ cắt hạn chế đáng ưa chuộng triển vọng tăng trưởng tài chính toàn thế giới trong phiên bản cập nhật sắp tới, lúc những nền tài chính phải vật lộn với những sắm lựa rất hạn hẹp để giải quyết những rủi ro càng ngày càng tăng.

Quỹ tiền tệ quốc tế sẽ hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu
hình tượng quỹ tiền tệ quốc tế

Ceyla Pazarbasioglu, Giám đốc phòng ban Chiến lược, Chính sách và tiến công giá của IMF, cho rằng sự phối hợp giữa giá thực phẩm và năng lực cao hơn, xu thế dòng vốn chậm rì rì vào những thị trường thế hệ nổi và sự hạn chế tốc của nền tài chính Trung Quốc đang đề ra những thử thách ko nhỏ cho những nhà hoạch định chính sách. Chuyên gia IMF nhận định: “Hết cú sốc này tới cú sốc khác đang tương tác tới nền tài chính toàn thế giới.

Phát biểu sau lúc buổi họp của Bộ trưởng Tài chính Nhóm những nền tài chính phát triển và thế hệ nổi hàng đầu trái đất (G20) kết thúc vào trong ngày 16/7 nhưng ko tồn tại tuyên bố chung, bà Pazarbasioglu nhấn mạnh tới những khó khăn trong những công việc phối hợp ứng phó toàn thế giới với môi trường xung quanh tăng cường thêm lạm phát và lo ngại suy thoái.

Trước đó, IMF đã hạ triển vọng tăng trưởng tài chính toàn thế giới năm nay xuống 3,6%, từ mức 4,4% được đưa ra trước cuộc xung đột ở Ukraine. Trong một phiên bản cập nhật tiến công giá vào tháng này, “Shop chúng tôi (IMF) sẽ tiếp tục hạ thấp đáng ưa chuộng những dự báo của tôi”, Pazarbasioglu nói.

những nhà băng trung ương bên trên trái đất đang gặp khó khăn trong những công việc đào bới tìm kiếm ra phương án ứng phó thích ưng ý với vấn đề lạm phát do gián đoạn chuỗi cung ứng gây ra.

Hyun Song Shin, người đứng đầu phòng ban nghiên cứu của nhà băng tính sổ Quốc tế (BIS), cho biết thêm: “Triển vọng về một ‘hạ cánh mềm’ đang dần thu hẹp.

đoạn đường ko trọn vẹn khép kín nhưng càng ngày càng nhấp nhô. “lúc những nhà băng trung ương thực hiện chính sách tiền tệ nhanh chóng chóng, dứt khoát và phản ứng trước với lạm phát, kịch phiên bản ‘hạ cánh mềm’ với tài năng xảy ra cao hơn.

nhà băng trung ương Indonesia, nước chủ nhà của Hội nghị thượng đỉnh G20, là ngoại lệ lúc giữ lãi suất chính sách ở mức thấp kỷ lục. Thống đốc nhà băng Perry Warjiyo đã đảm bảo ý kiến đó. Ông cho rằng việc thực hiện thắt chặt quá sớm rất với thể đẩy nước nhà vào tình trạng lạm phát đình trệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *