KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Rà soát diện tích và thời hạn của trữ lượng tài nguyên đưa vào khu dự trữ tài nguyên quốc gia

Rate this post

(TN&MT) – Đó là ý kiến ​​lãnh đạo của Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên với Tổng cục Địa chất và tài nguyên việt phái nam phái nam tại buổi họp về kết quả rà soát đề xuất điều chỉnh, khoanh vùng dự trữ tài nguyên quốc gia. theo Nghị định số 51 ngày một/4/2021 của Chính phủ về quản lý tài nguyên trong khu vực dự trữ tài nguyên quốc gia chiều 29/6 tại Hà Nội.

img_6777 (1) .jpg
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường xung quanh Trần Quý Kiên phát biểu tại buổi làm việc

Ông Trần Mỹ Dung – Vụ trưởng Vụ Địa chất (Tổng cục Địa chất và tài nguyên việt phái nam phái nam) cho biết thêm: tới nay, Tổng cục đã nhận được được lên tiếng của 21/23 tỉnh mang khu dự trữ tài nguyên quốc gia. gia đình. Tổng cục đã tổng vừa ý kiến ​​của tỉnh, tích lũy tài liệu địa chất, thông tin về cấp phép hoạt động tài nguyên, khu vực cấm, tạm thời cấm hoạt động tài nguyên; tìm hiểu thêm Dự thảo Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng những loại tài nguyên thế hệ hiện đang được Bộ công thương nghiệp xây dựng để làm cơ sở đề xuất điều chỉnh theo quy định.

Đối với khu dự trữ apatit và sa khoáng titan (gồm 23 khu dự trữ titan và 3 khu dự trữ apatit), Tổng cục đã hoàn thiện dự thảo lên tiếng kết quả rà soát và đề xuất quy hoạch vùng dự án. trữ lượng apatit và sa khoáng titan, Bộ Tài nguyên và môi trường xung quanh đã mang Công văn xin ý kiến ​​Bộ công thương nghiệp và những tỉnh mang khu dự trữ sa khoáng apatit và titan quốc gia. Tổng cục đã tiếp thu toàn vẹn ý kiến ​​của Bộ công thương nghiệp và những tỉnh. Riêng tỉnh Bình Thuận, được sự đồng ý của Thứ trưởng, Tổng cục đã tổ chức đoàn công việc làm việc với UBND tỉnh và khảo sát hiện trạng những dự án.

Tổng hợp kết quả thực hiện, Tổng cục đã hoàn thiện dự thảo văn người chơi dạng trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (điều chỉnh) khu vực dự trữ tài nguyên quốc gia quặng apatit, titan và đang trình Bộ công thương nghiệp đề xuất. lấy ý kiến ​​những Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh theo quy định trước lúc trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

img_6760.jpg
Ông Trần Mỹ Dung – Vụ trưởng Vụ Địa chất (Tổng cục Địa chất và tài nguyên việt phái nam phái nam) lên tiếng tại buổi làm việc

Đối với những loại tài nguyên còn lại (gồm than, chì-kẽm, cromit, bô-xít, sắt-đá ong, đá hoa trắng, cát trắng và đất hiếm), cụ thể đối với khu vực đã mang kết quả tiến công giá tiềm năng. tài nguyên tài nguyên và đã được Bộ công thương nghiệp đề xuất bửa sung vào quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng tài nguyên đang xây dựng. Công văn xin ý kiến ​​Bộ công thương nghiệp để làm cơ sở đề xuất điều chỉnh.

Đối với những khu vực mang trữ lượng chưa hoàn thành tiến công giá tiềm năng tài nguyên, đề xuất Tổng cục sắp xếp vốn để những dự án sớm hoàn thành tiến công giá tài nguyên, tiếp tục phối yêu thích với UBND những tỉnh rà soát hiện trạng những dự án đầu tư và quy hoạch thành phố.

img_6767.jpg
Toàn cảnh buổi họp

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường xung quanh Trần Quý Kiên thống nhất với Tổng cục Địa chất và tài nguyên việt phái nam phái nam về sự loại bỏ 3 loại tài nguyên: chì-kẽm, sắt-đá ong và cromit ra khỏi khu dự trữ tài nguyên quốc gia, song song, yêu cầu Tổng cục rà soát lại diện tích, thời hạn trữ lượng đối với những loại tài nguyên còn lại (than, bô xít, đá hoa trắng, cát trắng và đất hiếm).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *