KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Renzo Piano thổi hồn Hà Nội vào Nhà hát to như thế nào?

Rate this post

“Đảo âm nhạc” mang hồn Hà Nội

Renzo Piano gọi Nhà hát to Hà Nội là “hòn đảo của âm nhạc”. ko chỉ với do đây là khoảng ko của những màn trình diễn âm nhạc đỉnh cao, nơi gửi gắm ước mơ của những nghệ sĩ luôn luôn khát khao được trình diễn tại một thánh đường nghệ thuật thực thụ, nhưng còn do nhà hát được ví như một “viên ngọc quý” vươn lên từ mặt nước Hồ Tây. và mang âm hưởng giản dị, tinh khiết nhất của Hà Nội.

Renzo Piano thổi hồn Hà Nội vào Nhà hát Lớn như thế nào?  - 1.  ảnh

Kiến trúc sư Renzo Piano đã sử dụng nhiều năm nghiên cứu về lịch sử Hà Nội để xây ngừng Nhà hát to ở khu vực Hồ Tây

Trước lúc lên ý tưởng xây ngừng nhà cửa này, Renzo Piano đã dành nhiều năm để nghiên cứu về văn hóa và lịch sử của Hà Nội. Renzo luôn luôn như vậy, anh bị lôi cuốn do vẻ xinh nội sinh và văn hóa truyền thống của vùng đất. Với anh, mỗi mảnh đất đều ẩn chứa một sự thu hút riêng từ là một câu chuyện. lúc đọc về Hà Nội, anh bị lôi cuốn do vẻ xinh, những câu chuyện văn hóa cổ, ko giống nhau là truyền thuyết về vùng Hồ Tây, nơi với chùa Trấn Quốc cổ kính và Phủ Tây Hồ linh thiêng soi bóng mặt hồ. , hay hương sen ngạt ngào.

Chính vì vậy, Nhà hát to Hà Nội nhô lên khỏi mặt nước như một “viên ngọc quý” với sự tinh khiết và tinh xảo tới mê li. Ý tưởng này xuất phát từ là một điều thân thuộc nhưng người nào cũng biết, tên gọi thủ đô Hà Nội là vùng đất được phủ quanh do sông (Hà với tức là sông hồ, Nội với tức là trong). ko giống nhau, trải qua những biến động địa chất hàng nghìn năm, Hà Nội ngày nay với ko ít hồ nước, mỗi hồ đều sở hữu một khoảng lặng phong phanh, đó chính là những hòn đảo ở giữa. những nhà cửa nổi bên trên hồ còn trở thành khoảng ko văn hóa của người dân, vừa trở thành điểm vượt trội phong cảnh, vừa là hình tượng sinh hoạt văn hóa của người Hà Nội. Việc xây dựng Nhà hát to Hà Nội nổi bên trên hồ cũng chính là một chương thế hệ cho câu chuyện văn hóa của người Hà Nội.

Renzo Piano thổi hồn Hà Nội vào Nhà hát Lớn như thế nào?  - ảnh 2

Kiến trúc mái vòm của Nhà hát to Hà Nội tựa sóng Hồ Tây

Từ xa nhìn lại, kiến ​​trúc vòm cuốn nhấp nhô, nhẹ nhõm như sóng vỗ của mặt nước Hồ Tây. Nhưng Hồ Tây ko chỉ với với hoa sen và sóng hồ, nhưng Hồ Tây còn là những khoảnh khắc, lúc rạng đông rực rỡ tỏa nắng và hoàng hôn lãng mạn. Do đó, mái vòm của nhà hát được phủ một lớp gốm cảm giác ngọc trai để phản ánh trạng thái màu sắc sắc vào những thời khắc ko giống nhau trong ngày, như Renzo Piano đã làm với The Shard ở London, Anh.

Với triết lý luôn luôn trân trọng di sản và bảo tồn những giá trị văn hóa, Renzo Piano còn chủ trì xây ngừng phong cảnh xung quanh nhà hát. những di tích lịch sử như chùa Hoằng Ân, chùa Phổ Linh, Kim Ngưu – Phủ Tây Hồ ko chỉ với được bảo tồn nguyên dạng nhưng còn đảm bảo sự yên tĩnh lúc với vườn cây xung quanh. Một đoạn đường đi bộ cũng khá được xây dựng, để ko chỉ với tới những khu di tích tâm linh, du khách hoàn toàn với thể thuận tiện tham quan bảo tồn triển lãm, vườn cảnh,… Chưa hết, tại đây còn tồn tại quảng trường. rộng to để trở thành khoảng ko cho mỗi hoạt động đồng đội như đi bộ, Sport, triển lãm nghệ thuật… Từ đó, Hồ Tây nhịn nhường như được biến đổi trọn vẹn về dung mạo, song song cũng hoàn toàn với thể với nhịp đập uy lực như “trái tim” của thủ đô – Hồ Gươm. vẫn được sử dụng như vậy.

\N

technology ko giống nhau chưa từng với bên trên trái đất

technology xây ngừng rất dị nhất của Nhà hát to Hà Nội là kết cấu mái ngói cực mỏng mảnh, độ dày chỉ khoảng 200 – 600 milimet. Nếu nhà hát được tránh kích thước bởi một quả trứng, mái nhà sẽ mỏng mảnh hơn vỏ trứng. bên phía trong lớp vỏ mái còn được hoàn thiện thêm một lớp ko chịu lực với tác dụng cách âm ko giống nhau. xây ngừng mái siêu mỏng mảnh này ko chỉ với tạo dáng vẻ vẻ vẻ xinh lịch sự và trang nhã, rất dị cho phòng hát, tạo khoảng ko thoáng mát giúp hút ko gian tự nhiên tại những khu vực sảnh để ko cần sử dụng điều hòa nhưng còn hỗ trợ trải nghiệm âm thanh trong những buổi trình diễn âm nhạc được gạn lọc rất tốt – một trong những yêu cầu vô thượng đối với những nhà hát phong thái trái đất.

Renzo Piano thổi hồn Hà Nội vào Nhà hát Lớn như thế nào?  - 3.  ảnh

Kết cấu vỏ mỏng mảnh ko giống nhau và cảm giác ngọc trai của mái vòm làm cho nó trở thành một giá trị ko giống nhau cho Nhà hát to Hà Nội

Nhìn từ bên phía ngoài, mái vòm cong rất tự nhiên, nhưng thực chất là kết quả của một quy trình nghiên cứu rất chuyên sâu của Renzo Piano từ mô phỏng những kết cấu vỏ sinh vật học với trong tự nhiên như xương và vỏ sò. ốc sên, sọ chim …, hay những nghiên cứu về vân của hoa súng nổi bên trên mặt nước. Cấu trúc vỏ mỏng mảnh này được kiến ​​trúc sư Renzo Piano hình thành cách đây 40 năm – thời khắc nhưng kỹ thuật xây dựng chưa phát triển để phục vụ xây ngừng đỉnh cao này. Ngày nay, lúc technology máy tính và technology xây dựng phát triển, Renzo tự tín hoàn toàn với thể thực hiện ước mơ của tớ tại Nhà hát to Hà Nội.

Renzo Piano thổi hồn Hà Nội vào Nhà hát Lớn như thế nào?  - 4 .  ảnh

Nhà hát to Hà Nội sẽ với được nội thất tương tự như Nhà hát Stavros Niarchos của nhà xây ngừng Renzo Piano

ko chỉ với với phần mái độc nhất vô nhị trái đất, Nhà hát to Hà Nội còn được vận dụng nhiều technology và kỹ thuật xây ngừng tiền tiến. Toàn bộ tường của khán phòng chính được lắp hệ thống những tấm tiêu âm hoàn toàn với thể hoạt động được bởi cơ học. Với mỗi loại hình trình diễn ko giống nhau, những tấm tiêu âm sẽ được điều khiển đóng, mở, lên xuống theo những hướng và vị trí ko giống nhau. Từ đó, đảm bảo thời kì phản xạ âm, hút âm và độ vang thích ưa thích với yêu cầu của từng chương trình nghệ thuật. Đây là hệ thống chưa từng với tại việt phái nam phái nam tính tới thời khắc này và chưa nhiều rạp bên trên trái đất với được. Hệ thống này sẽ đảm bảo rằng nhà hát hoàn toàn với thể trở thành khoảng ko trình diễn tuyệt vời cho tất cả những loại hình nghệ thuật như opera, hòa nhạc, múa ba lê, lễ hội âm nhạc, hội thảo … với âm thanh tự nhiên nhất.

nói theo cách khác, với Renzo Piano, Nhà hát to Hà Nội ko đơn thuần và giản dị chỉ là một nhà cửa kiến ​​trúc. Đó là nhà cửa nghệ thuật mang hồn Hà Nội, làm sống lại nét văn hóa xưa, nuôi dưỡng những lối sống giản dị của ngày nay nhưng vẫn vẽ nên màu sắc sắc của tương lai với những giá trị tiên tiến tiên tiến. tiền tiến nhất trái đất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *