KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

[review sách hay] Osho: Đích tới của sự trưởng thành và cứng cáp là gì?

Rate this post

Rất nhiều người nghĩ rằng bọn họ đã trưởng thành và cứng cáp, cho tới lúc bọn họ “gặp” Osho.

Những phẩm chất nào khiến cho cho một người trưởng thành và cứng cáp? Tuổi tác? Trải nghiệm sống? Số tiền trong tài khoản nhà băng? tài năng tương trợ và đóng góp cho gia đình và xã hội? Trong trưởng thành và cứng cáp (tiêu đề lúc đầu trưởng thành và cứng cáp), bậc thầy tâm linh Osho sở hữu một thước đo khác về sự phát triển của loài người: mức độ tách rời khỏi những gì ko thuộc về game thủ.

sách hay osho trưởng thành

Ảnh: Pexels

trưởng thành và cứng cáp trong một hệ quy chiếu khác

Osho dành phần to dung lượng của cuốn sách cho những thời đoạn của cuộc đời một loài người: ông ca tụng sự giản dị và hồn nhiên của tuổi thơ; thảo luận cụ thể về tình yêu, tình dục, hoài bão tuổi xanh; diễn giải thâm thúy những biến đổi về thể chất, tâm lý và nghị lực ở người cao tuổi.

Nhưng thực sự, anh ấy chỉ giải quyết những thời đoạn đó liên quan tới một hành trình sống khác – một hành trình vượt qua thời kì, thân thể và những yếu tố phía bên ngoài. Và Osho chứng minh rằng đây là đoạn đường thực thụ của mọi người.

Theo vị đại sư, vì trong quy trình to lên, loài người ta phải chịu nhiều sức ép từ phụ thân mẹ, thầy cô, kiến ​​thức và hệ thống, sự trưởng thành và cứng cáp thực sự tới từ việc buông bỏ thành công tất cả những sức ép đó. đặt loại đó. “Xóa tinh khiết tâm trí của game thủ về những điều nhưng game thủ dạng thân game thủ ko biết, những điều vay mượn, những điều xuất phát từ truyền thống, phong tục. Chỉ cần buông bỏ mỗi thứ nhưng người khác – phụ thân mẹ, giáo viên, giáo sư – cho game thủ. ” Osho nói, “Bỏ tất cả những thứ vô nghĩa game thủ đang mang.”

lúc xóa bỏ tất cả những gì ko thuộc về mình, mỗi phạm vi, kỳ vọng, tiến công giá của người khác; tất cả những thành tựu và xấu số, những event phía bên ngoài… đều trở thành ko quan yếu. loài người sẽ ko còn phụ thuộc vào người khác hay bất kỳ thứ gì “phía bên ngoài”, ngay cả thân thể và phái nam phái nữ của chính mình. Đó là hành trình quan yếu nhất để loài người thoát khỏi “phía bên ngoài” và tiến sâu vào nội tâm của bọn họ, từ đó sống đúng với game thủ dạng chất của chính mình.

Và nếu nghĩ về tuổi trưởng thành và cứng cáp theo nghĩa đó, thay vì theo đuổi tình yêu, thành công, hoài bão, những game thủ trẻ nên nỗ lực tìm hiểu game thủ dạng thân, song song biết cách suy ngẫm thâm thúy (hướng ý thức về game thủ dạng thân). xúc tiến từ phụ thân mẹ, giáo viên, kiến ​​thức, đám đông. Còn đối với những người to tuổi, một thân thể già nua, bệnh tật hay bị xã hội quên khuấy ko còn mang lại cảm giác đau xót, tiếc nuối nữa, vì game thủ đã hiểu rằng những thứ nông cạn như vậy rồi phải ko?

Xác định lại sự tồn tại

trưởng thành và cứng cáp sở hữu một xuất phát điểm giản dị: sự trưởng thành và cứng cáp theo lẽ thường, một tiền đề thú vị nhiều độc nhái tiến bộ, những người luôn luôn loay hoay về giá trị game thủ dạng thân và vẫn tìm kiếm những lời khuyên khôn ngoan về cách sống tốt. trong mỗi thời đoạn của cuộc đời mình.

Nhưng cuốn sách này còn vượt xa hơn cả những mong đợi đó, song song xúc tiến giới hạn của bạn về cách chúng ta nhìn nhận cuộc sống thường ngày và sự tồn tại. Qua đó, Osho dẫn chúng ta trở lại những cam kết tâm linh phổ quát và vĩnh cửu, sở hữu nhẽ đã được đưa ra từ hàng nghìn năm trước.

Ví dụ, ông lặp lại ý tưởng của Phật giáo cũng như những tôn giáo khác, rằng lúc một người đi và đạt tới cốt lõi của game thủ dạng thể phía bên trong của một người – thông qua thiền định hoặc thức tỉnh, “một bước nhảy lượng tử” hoàn toàn sở hữu thể xảy ra. Ở trạng thái này, tất cả vẻ xinh và những điều thiêng liêng của cuộc sống thường ngày đều hiện hữu: tĩnh lặng, tình yêu thực thụ, lòng trắc ẩn, thú vui. “game thủ trở thành một cơn mưa rào, một phước lành cho trái đất”, Osho nói.

Sách về sự trưởng thành của Osho.

Ảnh: Firstnews

song song, ở trạng thái này, loài người thấy mình “biến mất” và hòa vào với toàn bộ cuộc sống thường ngày rộng to này. game thủ thấy mình là một với những người khác, một với chim, cây, đá, một với sự tồn tại. Nói cách khác, game thủ đã giác ngộ.

Osho cũng cho rằng, sự trưởng thành và cứng cáp của một người ko gói gọn trong một đời người. Tuổi già hay loại chết chỉ là ảo tưởng hình thức, chỉ là một trong những “thời đoạn chuyển tiếp” của bạn. Về phần Osho, anh cũng tin vào sự bất tử: “Theo những gì tôi biết, tôi chưa bao giờ là một đứa trẻ, chưa bao giờ là một thiếu niên, ko bao giờ già đi và sẽ ko bao giờ chết. Tôi chỉ biết rằng sở hữu một loại gì đó phía bên trong tôi, một loại gì đó vĩnh cửu và tuyệt đối ko biến đổi ”.

Lời nói và câu chuyện của Osho trong trưởng thành và cứng cáp thôi thúc chúng ta nghĩ về những “kho báu” nhưng loài người sở hữu được nếu bọn họ thực sự sống trong khoảng ko phía bên trong. Nhiều độc nhái sẽ thắc mắc: hợp lý và tốt đoạn đường giác ngộ ko phải là đoạn đường riêng của những người xuống tóc, nhưng là một hành trình cuộc đời thực nhưng mọi người tầm thường như chúng ta nên khởi đầu bước đi?. Và hợp lý và tốt toàn bộ xã hội loài người đang đi sai hướng, xa rời cốt lõi, chỉ hướng ra ngoại vi với những mục tiêu vô nghĩa: vật chất và tham vọng?

Sách về sự trưởng thành của Osho.

Ảnh: Firstnews

Nhiều người sẽ nhắm mắt nhắm mũi và mơ về một trái đất khác: Nơi nhiều trẻ em to lên theo cách riêng của chúng, nhiều người to đang sống hòa mình với tự nhiên, nơi nhưng bất kỳ người nào cũng ko thể phục vụ được. làm khổ nhiều cá thể thức tỉnh. Và nơi sở hữu khá nhiều người, vì hướng tới sự giác ngộ, bọn họ khiêm tốn hiểu rằng mình nhỏ tí xíu như chim và cây, để rồi một ngày nào đó bọn họ cũng bình an trở về với đại dương mênh mông hạnh phúc. hiện hữu…

128,000 ₫

Osho – trưởng thành và cứng cáp – Chạm tới bầu trời phía bên trong của game thủ

sắm ngay lúc này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *