KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

[reviews sách hay] Cảm xúc: Làm thế nào để thống trị cảm xúc?

Rate this post

Osho nói: “Buồn, tức giận, ghen tị, hạnh phúc, vui vẻ, yêu thương – tách biệt khỏi mỗi tâm trạng”, Osho nói, “Hãy xem mỗi thứ như thể nó được quét qua một đám mây”.

Một người phái mạnh nhi đang ngồi làm vườn thì đột nghe thấy tiếng chó sủa trong xóm. Ngay tức tốc, anh khởi đầu một quy trình suy nghĩ: anh nhớ lại con chó anh đã nuôi lúc còn nhỏ, mẫu chết của con chó, và nó đã phải chịu đựng như thế nào. Sau đó, ý nghĩ về mẫu chết xảy ra, người nhớ lại mẫu chết của mẹ mình. Và lúc nghĩ tới mẹ, anh chợt nhớ tới phụ thân mình …

mỗi thứ cứ ra mắt như vậy. Toàn bộ cảm xúc mãnh liệt này chỉ được kích hoạt bởi vì một con chó vô tư, người thậm chí ko biết mang một người đang ngồi trong vườn…

Câu chuyện bên trên đã được kể lại trong cuốn sách của bậc thầy Osho Cảm giác (tiêu đề thuở đầu: “Sức khỏe ý thức”), minh họa một cách sinh động sự phụ thuộc của cảm xúc vào thực trạng phía bên ngoài. Chỉ một tác động vô thưởng vô phạt từ phía bên ngoài cũng hoàn toàn mang thể mang tài năng làm bùng phát bao nhiêu bất mãn, khổ cực, tức giận … trong nhân loại.

cuốn sách cảm xúc

chớ để bị đưa đi. Hãy chỉ chứng kiến

Trong Cảm giácOsho tin rằng nhân loại ko được phụ thuộc vào cảm xúc, vì nó giống như chúng ta là “nô lệ”. những yếu tố phía bên ngoài giống như “điều khiển từ xa” và chúng ta phản ứng với chúng một cách vô thức. Nhưng nhân loại cũng ko được đè nén và đàn áp chúng, tậu lựa khôn ngoan nhất là quan sát cảm xúc trong sự đồng ý và nhẫn nại.

“Buồn, tức giận, ghen tị, hạnh phúc, vui vẻ, yêu thương – vẫn tách biệt khỏi mỗi tâm trạng.” anh ấy nói, “Hãy xem mỗi thứ như thể nó là một đám mây trôi qua.”.

Sách Cảm giác chứa đựng những chân lý phổ quát về hoạt động của cảm xúc, được truyền tải qua những liên tưởng quyến rũ, những câu chuyện vui nhộn và lời nói sắc sảo – những đặc điểm ko thể nhầm lẫn của Osho.


xem thêm

• [Review sách hay] Osho: Sự trưởng thành và cứng cáp thực sự ko nằm ở tuổi tác, thành tích hay kinh nghiệm sống

• [Review sách hay] Sống bán trang trại và bán X: Một mối quan hệ bền chặt

• [Review sách hay] Tên cô ấy là – “Sóng ngầm” đằng sau sự thờ ơ của con gái


Làm thế nào để ko bị cuốn vào những đám mây tình cảm? Điều trước tiên, theo Osho, là chứng kiến ​​nhưng ko phán xét, ko khen ngợi, ko lên án. “người chơi ko phán xét những đám mây đó, người chơi ko nói đám mây đen này là xấu xa, đám mây trắng kia trông giống như một nhà nhân từ triết. Mây là mây, ko tốt cũng ko xấu ”. Osho nói.

tiếp sau, sự nhẫn nại là rất quan yếu, vì cảm xúc ko bị mất đi ngay tức tốc. Osho nói rõ điều này qua một câu chuyện về Đức Phật: lúc Ngài vừa đi qua một con suối nhỏ trong rừng, Đức Phật đã nhiều lần bảo những đồ đệ quay lại con suối nhỏ để lấy nước. Dòng suối ngày nay nhường nhịn như ko thể uống được – một vài xe bò vừa đi qua và bùn ở lòng suối đang trồi lên. Người đồ đệ trở lại lần thứ nhất, rồi lần thứ nhị nước vẫn đục. Nhưng lúc trở lại lần thứ ba, người đồ đệ nhận ra rằng dòng nước bẩn từ lâu đã biến đổi thành trong veo.

“ko tồn tại gì là vĩnh viễn, mỗi thứ đều là phù du, vậy vì sao phải lo lắng?”ông chủ nói, “Hãy nhẫn nại, quay lại, lặp đi lặp lại. Chỉ trong phút chốc, lá sẽ trôi đi, bùn lắng lại, nước trong xanh trở lại ”.

Và theo thạc sĩ, trong cuộc đời của mọi cá nhân, nhân chứng bệnh nhân này giống như một ngọn đuốc mang lại ánh sáng. người chơi phải tiếp tục thắp sáng ngọn đuốc – liên tục chứng kiến, nếu ko bóng tối – những cảm xúc tiêu cực, đớn đau và phiền não – sẽ xuất hiện trở lại.

Thiền là liều thuốc cho tâm trí

Đọc tới đây, người chơi phải hiểu rằng chứng kiến ​​là mục tiêu. Nhưng phương tiện để đạt được mục tiêu đó là gì? lúc nỗi buồn ck chất, lúc lòng ghen tuông càng ngày càng mãnh liệt, lúc cảm xúc tiêu cực “hằn sâu trong thân thể”, làm sao người chơi hoàn toàn mang thể tách mình ra khỏi chúng một cách rõ rệt nhưng chỉ nhẫn nại quan sát? đây?

Câu replay, thực ra ko quá xa lạ, chắc người chơi đã nghe cả nghìn lần: thiền. Trong Cảm giácMột trong những khái niệm kì bí và khó nắm bắt nhất về nhân loại tiên tiến được Osho giảng giải rất ngắn gọn: Thiền là đoạn đường để chứng kiến.

“Tôi muốn người chơi nhớ rằng từ y khoa và thiền định mang cùng nguồn gốc. Thuốc là thứ hoàn toàn mang thể chữa lành thân thể người chơi, và thiền là thứ hoàn toàn mang thể chữa lành tâm hồn người chơi. Thiền được gọi là thiền chỉ vì nó là liều thuốc chữa lành những căn bệnh cốt lõi của người chơi ”. Osho tuyên bố.

Triết học của Osho ko phải là thế hệ, nó đã được rất nhiều triết nhân và bậc thầy tâm linh cổ xưa và tiên tiến nói tới, bên dưới nhiều hình thức ko giống nhau. Nhưng nhiều người thích học về thiền bên dưới sự hướng dẫn của Osho, một trong những phần vì cách diễn giải phổ thông, cuốn hút và vui nhộn của ông, và một trong những phần vì Osho đã phát triển và reviews những phương pháp thiền nhiều chủng loại, ko cứng nhắc. và thích thích hợp với rất nhiều xu thế.

188,000 ₫

OSHO – Cảm xúc


xem thêm

• Xem 9 mẫu thiền giúp người chơi thư giãn và tập trung vào cuộc sống thường ngày

• Hỏi ELLE: Làm thế nào để vượt qua những cảm xúc tiêu cực?

• 9 mẹo giúp người chơi kiểm soát cảm xúc lúc tức giận


Theo cách của Osho, thiền ko chỉ là giới hạn ở việc ngồi yên như Phật và quan sát tương đối thở ra vào, nhưng người chơi hoàn toàn mang thể thiền bởi phương pháp chạy như một đứa trẻ, nhảy múa, chạm đất… Osho đã tin và chứng minh điều đó. rằng miễn sao người chơi tìm thấy một phương pháp thiền thích thích hợp với xu thế của người chơi, người chơi sẽ mang được chứng.

“Tìm một thời kì và một nơi để thư giãn”, anh ấy nói một cách đầy mời gọi, “thời kì đầu, người chơi sẽ tương đối buồn lúc nhìn những thứ bên phía trong mình. người chơi sẽ chỉ cảm nhận thấy bóng tối và ko tồn tại gì khác, và những thứ xấu xí sẽ xuất hiện… Nhưng nếu người chơi kiên trì, sẽ mang được ngày mỗi nỗi đau này tan biến và đằng sau chúng là niềm hạnh phúc vô bờ bến ”.

“ngày nay, ko tồn tại gì hoàn toàn mang thể giữ được người chơi. Nỗi buồn tới và đi, người chơi ko trở thành nỗi buồn; nụ cười tới rồi đi, người chơi cũng ko trở thành nụ cười. Lần trước tiên, người chơi trải nghiệm tài năng thống trị. người chơi ko còn là nô lệ để bị thao túng để làm điều này, tuân theo cách đó, lúc bất kỳ cảm xúc, cảm giác hoặc bất kỳ ai hoàn toàn mang thể làm phiền người chơi vì bất kỳ điều nhỏ nhặt nào… ”, Osho.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *