KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Rút tiền BHXH một lần ồ ạt: Nên khống chế tuổi nghỉ hưu?

Rate this post


Theo ý kiến ​​của mọi độc nhái, Ban soạn thảo nên tới những nhà máy, doanh nghiệp, khu công nghiệp để nghe ý kiến ​​phản hồi trực tiếp của người lao động, từ đó xây giới hạn chính sách BHXH cho tương thích.

Bộ LĐ-TB & XH đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đối với 11 nhóm chính sách cải cách bảo hiểm, dự kiến ​​trình Quốc hội vào năm 2023. những nhóm này sẽ tránh dần thời kì đóng BHXH. , cụ thể là 15 năm và rất sở hữu thể là 10 năm trong tương lai, với ý thức trả nhiều ko chỉ thế, trả nhiều ko chỉ thế, trả ít hơn, trả ít hơn. Xung quanh đề xuất này, Báo Người lao động đã mở diễn đàn “ồ ạt rút BHXH một lần” phản ánh những bất cập của Luật BHXH hiện hành, tập trung vào những vấn đề như tuổi nghỉ hưu, số năm đóng, cả mức hưởng. như cách tính lương hưu.

Gửi ý kiến ​​tới diễn đàn, nhiều độc nhái tán thành với cách đặt vấn đề của Shop chúng tôi và mong cơ quan soạn thảo luật (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) lắng tai những bức xúc của người lao động, từ đó nghiên cứu, sửa chữa. té sung tương thích. game thủ đọc Nguyễn Văn Trực bộc bạch: “Xin những nhà soạn thảo luật BHXH sửa đổi nếu ko tránh tuổi nghỉ hưu, ko tránh số năm đóng để hưởng tỷ trọng tối đa 75% như hiện nay thì ko tồn tại sự đồng đẳng giữa những bên. người tham dự, tính lương hưu bình quân tổng thời kì của người lao động ngoài khu vực quốc gia … và nhiều bất cập khác, nếu tránh thời kì đóng xuống 5 năm thì người lao động của bạn cũng bị rút BHXH một lần chứ chưa nói tới 15 năm, để 10 năm thời kì đóng để hưởng lương hưu càng ngắn thì người lao động được rút một lần ”.

Rút tiền BHXH một lần ồ ạt: Nên khống chế tuổi nghỉ hưu?  - Đầu tiên

Cùng ý kiến, game thủ đọc Võ Tuấn Hải bức xúc: “Mỗi lần sửa luật BHXH là kẻ lao động lại bất an, lần này cũng ko ngoại lệ. Theo lãnh đạo LĐ-TB & XH, căn cứ vào tiêu chuẩn chỉnh tránh số năm đóng để tạo điều kiện cho những người tham dự chưa đủ năm hưởng chính sách lương hưu nhưng thực chất là hạn chế quyền rút BHXH một lần của người lao động. còn những người bị thải hồi lúc đã công việc 10 – 15 năm thì sống lấy gì để chờ đủ tuổi nghỉ hưu, Lãnh đạo Cục LĐTB-XH tuyên truyền rằng rút một lần là rất thiệt thòi, vì rút rất khó, rút ​​ít thì thôi. đóng góp nhưng mà lo vỡ quỹ vì người lao động rút nhiều lần, sao mâu thuẫn quá, trước đây do luật ko cho rút một lần nên công nhân những khu công nghiệp đã đình công. . “

game thủ đọc Bình An đề xuất: “Nên trả lại tuổi nghỉ hưu như cũ, phái mạnh 60, phái nữ 55. tình huống những người tới tuổi nghỉ hưu nhưng mà vẫn muốn tiếp tục công việc thì BHXH sẽ xem xét tình trạng sức khỏe và trình báo té sung. Việc quay trở lại tuổi nghỉ hưu như trước đây chủ yếu là để lấy lại sự an tâm, ổn định cho xã hội, lúc xã hội phát triển, giàu mạnh thì BHXH cần nghĩ tới việc tránh dần tuổi nghỉ hưu để người dân sở hữu thêm thời kì trải nghiệm cuộc sống thường ngày sau này. hàng chục năm làm việc và góp sức cho xã hội. ” Ở góc độ rộng hơn, game thủ đọc Mai Anh san sẻ: “Tôi nghĩ nên bỏ cụm từ“ lương hưu ”nhưng mà thay vào đó là“ được hưởng trợ cấp ”hoặc“ được hưởng theo biểu đồ ”vì tiền tài người lao động và doanh nghiệp phải đóng cho Quỹ Bảo hiểm. được người lao động nhận lúc đã đóng đủ năm hoặc rút một lần thì trừ%, ko thể gắn tuổi lao động và tuổi nhận sổ lương hưu vì nhiều người bên dưới 50 tuổi đã đóng 30 năm. bảo hiểm xã hội.Nếu tiền tài người lao động bị “nộp” thì vì sao quy định đóng bảo hiểm xã hội là phải và doanh nghiệp nào đóng chậm chạp, nợ thì bị “phạt”. “Tiền lương hưu tăng?”.

Rút tiền BHXH một lần ồ ạt: Nên khống chế tuổi nghỉ hưu?  - 2

game thủ đọc Trường Sơn đề xuất: “Đóng 25 năm trở lên thế hệ được nghỉ, ko muốn nghỉ thì đóng càng nhiều, quyền lợi càng tốt. Phải làm sao?” xác định độ tuổi, xã hội hóa tới những nhà máy, khu công nghiệp nghe phản ánh trực tiếp của công nhân Làm chính sách phải tin cậy cho những người dân. Bảo hiểm 75% theo cơ chế, do ko đủ sức khỏe lao động. tới độ tuổi đó, nhất là công nhân, giáo viên, viên chức hành chính, sự nghiệp ”.

Một độc nhái giấu tên khác đề xuất ko giới hạn tuổi nghỉ hưu nhưng mà hãy để người lao động tự quyết định. Nếu game thủ đã trả trợ cấp, game thủ sẽ trả nhiều ko chỉ thế và hưởng nhiều ko chỉ thế, nếu game thủ trả ít hơn, game thủ sẽ hưởng ít hơn. Nếu đóng 75% mức trần thì ko đóng nữa, người lao động tự quyết định tuổi nghỉ hưu, quốc gia chỉ quyết định tuổi nghỉ hưu tối đa ”. game thủ đọc Ngô Nhuận đặt câu hỏi: “Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục sơ bộ 11 nhóm chính sách cải cách bảo hiểm, dự kiến ​​trình Quốc hội vào năm 2023”. ko biết tới bao giờ người lao động thế hệ biết tới 11 nhóm này? Theo tôi, cơ quan soạn thảo nên công khai minh bạch 11 nhóm này và Dự án xây dựng Luật BHXH để người dân được biết và tham dự ý kiến; tổng hợp những ý kiến ​​đóng góp để hoàn thiện Dự thảo Pháp luật cá thể tôi vẫn cho rằng: lúc người lao động đã đóng BHXH đủ số năm phải (ví dụ 20 tuổi) thì sẽ được hưởng lương hưu theo mức quy định của quốc gia. 55 hoặc 60 tuổi là vừa đủ tuổi. quy định hết tuổi lao động thế hệ được ngơi nghỉ chứ ko phải hết tuổi hưởng lương hưu, thực tế cũng đều sở hữu tương đối nhiều người 70 tuổi vẫn đi làm việc, chỉ là bọn họ khôn g thế hệ đóng BHXH.

Rút tiền BHXH một lần ồ ạt: Nên khống chế tuổi nghỉ hưu?  - 4

Theo một độc nhái tên Tường, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nên sở hữu những phân tích cụ thể hơn về quỹ BHXH như chi quản lý quỹ bao nhiêu, lực lượng lao động quốc gia đóng vào quỹ BHXH là bao nhiêu, thuận tiện từ nó. Quỹ này là bao nhiêu, tương tự như khu vực tư nhân đóng góp bao nhiêu, mức lương hưu giữa nhị khối này, tuổi thọ trung bình của nhị nhóm lao động này … chỉ sở hữu như vậy chúng ta thế hệ rất sở hữu thể đưa ra những chính sách hợp lý hơn và tương đối vô tư hơn cho tất cả người lao động. tham dự BHXH, tránh viện cớ rủi ro vỡ quỹ nhưng mà điều chỉnh ko hợp lý ”. Theo game thủ đọc Trương Thạch Anh, nếu Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thấy khó quá thì tuổi nghỉ hưu được phân thành 3 loại: một. Công chức quốc gia, 2. Lao động trong doanh nghiệp, 3. Lao động nặng nhọc, độc hại. việc làm. chỉ dành riêng cho những người lao động.

Nguồn: https: //nld.com.vn/cong-doan/o-at-rut-bhxh-mot-lan-co-nen-khong-che-tuoi-nghi-huu-20220 …

Từ ngày 1/7, một số chính sách liên quan đến BHXH sẽ thay đổi

lúc ứng dụng tăng lương tối thiểu thì mức lương tối thiểu để tính đóng bảo hiểm xã hội phải cũng sẽ tăng theo.

Tin tức 24h

Theo An Chi, Ảnh: HOÀNG TRIỀU (Người lao động)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *