KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sẵn sàng làm bất kỳ điều gì để thành công

Rate this post

Năm 16 tuổi, François Pinault bỏ qua việc học tại trường Cao đẳng Saint-Martin ở thành phố Rennes. lúc đó, chàng trai quê liên tục bị đồng chí trêu chọc vì giọng hát.

ko ngờ đâu rằng, hơn nửa thế kỷ sau, ông lại trở thành một trong những người giàu nhất nước Pháp. Forbes ước tính giá trị tài sản ròng rã của François Pinault và gia đình ông là 35,4 tỷ USD. Con số này làm cho cho ông trở thành người giàu thứ 31 bên trên trái đất.

Tại Pháp, François Pinault và gia đình đứng ở vị trí thứ tư, sau ông trùm LVMH Bernard Arnault và gia đình, Françoise Bettencourt Meyers (người thừa kế tập đoàn mỹ phẩm chức năng L’Oreal) và gia đình, Rodolphe Saadé (chủ sở hữu Tập đoàn CMA CGM) và gia đình.

Phần to tài sản của François Pinault tới từ 41% cổ phần của gia đình ông trong tập đoàn xa xỉ Kering.

Tỷ phú ko tồn tại bởi cấp hay tiền nong

François Pinault sinh vào năm 1936 trong một gia đình nông thôn ở làng Les Champs-Geraux ở Brittany, Tây Bắc nước Pháp. thân phụ của ông là một thương gia gỗ xuất thân từ một nông dân.

Sau một thời kì tòng ngũ, anh trở về quê và tiếp quản công việc kinh doanh gỗ của gia đình. lúc thân phụ mất, Pinault chuyển giao công việc kinh doanh của gia đình và mở đầu xây dựng “đế chế” của riêng mình.

Với sự tương trợ của người thân và tiền vay nhà băng, đầu những năm 1960, Pinault mở một tổ chức gỗ nhỏ mang tên Établissements Pinault. Nhờ sự phát triển nhanh chóng chóng và uy lực, tổ chức của Pinault đã hoàn toàn mang thể sắm lại một trong những tổ chức đang đương đầu với sự vỡ nợ, khác lạ là Chapelle Darblay, và phát động lại chúng.

Một trong những thương vụ sắm lại của Pinault là nhà sinh sản ván gỗ Isoroy với giá tượng trưng là một franc vào năm 1986. Theo cây bút của The Guardian, Pinault đã thể hiện sự tàn nhẫn lúc cắt tránh số lượng viên chức văn phòng chính. từ 700 tới 25 trong vòng nhị tháng.

Tỷ phú không tiền, không bằng cấp vẫn có thể trở thành ông trùm thống trị Gucci, YSL: Sẵn sàng làm bất cứ điều gì để thành công - Ảnh 1.

Một cựu tổng giám đốc của Pinault cho biết thêm thông tin: “mỗi thứ ko phải lúc nào thì cũng ra mắt theo cách của Pinault. Nhưng vì anh ấy mở đầu từ con số 0, Pinault sẵn sàng làm bất kỳ điều gì để thành công. Anh ấy đã loại bỏ quân thù, sau đó chứng kiến ​​thành công của tôi. Anh ấy ko muốn trở thành mắc nợ ai ”.

Pinault thường đưa ra những quyết định táo tợn. Năm 1973, chứng kiến ​​thị trường suy thoái và cuộc khủng hoảng dầu mỏ đang tới sắp, Pinault đã bán 80% cổ phần kinh doanh gỗ cho tổ chức Venesta của Anh, với giá trị gấp 10 lần dòng tiền – 30 triệu USD. franc. Sau 18 tháng, anh sắm lại nó với giá chỉ 5 triệu franc.

Vào tháng 10 năm 1988, Pinault SA được niêm yết bên trên Sở giao du Chứng khoán Paris. Pinault mở đầu chuyển chiến lược đầu tư sang mảng kinh doanh bán lẻ. Ông đã sắm phần to cổ phần của CFAO (chuyên phân phối ở châu Phi), Conforama (nhà bán lẻ đồ nội thất), Printemps (siêu thị bách hóa), La Redoute (đặt đơn hàng qua thư) và Fnac (nhà bán lẻ sách và điện tử). Năm 1993, tổ chức của ông được đổi tên thành Pinault-Printemps-Redoute (PPR).

Bước vào lĩnh vực xa xỉ, sắm lại nhiều hãng thời trang và năng động cao cấp

Năm 1992, Pinault xây dựng tổ chức mẹ Groupe Artémis để quản lý những khoản đầu tư của gia đình Pinault. tổ chức do Pinault và gia đình ông điều hành 100%. chiếc tên Artémis được đặt theo tên nữ giới thần săn bắn của người Hy Lạp. Thông qua Groupe Artémis, Pinault sở hữu đội bóng Brittany Stade Rennais và nhiều nhãn hiệu rượu.

Triều đại xa xỉ của PPR mở đầu vào năm 1999, lúc Pinault tham dự trận chiến với ông chủ của LVMH, Bernard Arnault để giành quyền kiểm soát nhà Gucci. Trong lúc Arnault muốn thêm tên thương hiệu Ý vào danh mục đầu tư sang trọng và quý phái vốn đã rộng rãi và phong phú của tôi, Pinault đang tìm kiếm một tấm vé để tăng tiềm năng phát triển của tôi.

trận chiến đã được ghi lại rộng thoải mái bên trên những phương tiện truyền thông Pháp vì nó mang sự tham dự của nhị người con trai giàu nhất giang sơn vào thời khắc đó. sau hết, PPR đã thắng sắm 42% cổ phần với giá 3 tỷ USD và trở thành tổ chức hàng xa xỉ to thứ ba bên trên trái đất. Tập đoàn PPR đã nâng cổ phần này lên 67,6% vào năm 2003 và hơn nữa lên 99,4% vào năm 2004.

Cùng năm 1999, PPR cũng sắm lại tên thương hiệu Yves Saint Laurent. Trong những năm tiếp sau, tổ chức tiếp tục sắm lại tổ chức trang sức quý Pháp Boucheron, nhà thời trang và năng động cao cấp Tây Ban Nha Balenciaga và nhà thời trang và năng động Anh Alexander McQueen cùng những người khác.

Tỷ phú không tiền, không bằng cấp vẫn có thể trở thành ông trùm thống trị Gucci, YSL: Sẵn sàng làm mọi cách để thành công - Ảnh 2.

nhị ông trùm thời trang và năng động xa xỉ François Pinault (trái) và Bernard Arnault.

Sau lúc thống trị những tên thương hiệu xa xỉ, François Pinault đã chuyển giao quyền lực tối cao cho đại trượng phu mình là Francois-Henri Pinault từ giữa năm 2000. PPR được đổi tên thành Kering vào tháng 6 năm 2013 và được dẫn dắt bởi vì Francois-Henri Pinault. Henri Pinault.

Khởi đầu là một tổ chức kinh doanh gỗ, Kering càng ngày càng phát triển, chuyển hướng tập trung sang những mặt hàng xa xỉ. Cách phát âm của từ “Kering” tương tự như từ “care” trong tiếng Anh. Tên thế hệ này còn mang liên quan tới nguồn gốc gia đình Pinault, Brittany. Trong đó, “kêr” mang tức thị “ngôi nhà”.

Ngoài ra, tập đoàn sử dụng hình ảnh con cú – hình tượng của trí tuệ, sự đảm bảo và tầm nhìn xa. Logo cũng truyền tải cách tiếp cận của tổ chức: Sức mạnh của trí tưởng tượng.

Kering hiện là tập đoàn xa xỉ to nhất nhì trái đất. Vào cuối tháng 2, Professional Jeweler thông tin rằng doanh số bán hàng xa xỉ của Kering kém xa nhà lãnh đạo LVMH với 15 tỷ USD. song, tập đoàn của Pinault tự hào mang tỷ suất lợi nhuận ròng rã to hơn 16,6% vào năm 2020.

Tỷ phú không tiền, không bằng cấp vẫn có thể trở thành ông trùm thống trị Gucci, YSL: Sẵn sàng làm mọi cách để thành công - Ảnh 3.

François Pinault và đại trượng phu François-Henri Pinault. Ảnh: ARTnews.com

Bộ sưu tập nghệ thuật khổng lồ, trị giá hàng tỷ đô la

ko hài lòng với những tên thương hiệu xa xỉ, François Pinault mở đầu theo đuổi nghệ thuật tiên tiến và văn minh như một đoạn đường kinh doanh thế hệ. Điều này thích thích hợp với tư duy linh động, luôn luôn tìm ra rất nhiều cách ko giống nhau để kiếm tiền. Pinault sắm nhà đấu giá Christie’s International nhưng mà ông đầu tư vào năm 1998 với giá một,2 tỷ USD.

Vợ ông, Maryvonne Pinault, là một nhà buôn đồ cổ ở Rennes và là kẻ đã trình làng François Pinault với trái đất nghệ thuật. Ông sắm tác phẩm trước tiên của tôi vào năm 1970, cùng năm ông kết hôn với Maryvonne Pinault.

Đáng xem xét, François Pinault là một trong những nhân vật mang liên quan nhất trong trái đất nghệ thuật. Ngày nay, “kho tàng” nghệ thuật tiên tiến của ông được xác nhận là một trong những kho tàng to nhất trái đất.

Sau lúc chuyển giao quyền lực tối cao cho đại trượng phu, François Pinault mang tương đối nhiều thời kì hơn cho nghệ thuật. François Pinault từng tuyên bố: “game thủ hoàn toàn mang thể lạnh lùng trong kinh doanh, bởi vì vì game thủ ko cần cảm xúc. Nhưng trong nghệ thuật, mỗi thứ đều phải liên quan tới cảm xúc”.

Tỷ phú không tiền, không bằng cấp vẫn có thể trở thành ông trùm thống trị Gucci, YSL: Sẵn sàng làm mọi cách để thành công - Ảnh 4.

Với sự tương trợ của những cố vấn nghệ thuật, anh đã xây dựng bộ sưu tập của tôi. François Pinault sưu tầm nghệ thuật thế kỷ 20 (Mondrian, Picasso, Man Ray …) trước lúc theo đuổi nghệ thuật và những nghệ sĩ tiên tiến (David Hammons, Rudolf Stingel, Damien Hirst …).

Bộ sưu tập bao gồm khoảng 5.000 tác phẩm, với tổng giá trị được Bloomberg ước tính hơn một,2 tỷ euro (một,25 tỷ USD). Với số lượng tác phẩm khổng lồ, François Pinault mang 4 viện bảo tồn ở nhị thành phố Venice (Ý) và Paris (Pháp) để lưu trữ và trưng bày.

Sợi tổng hợp

https://cafef.vn/vi-ty-phu-khong-tien-tai-khong-bang-cap-van-co-the-thanh-ong-trum-thong-linh-gucci-ysl-san-sang- lam-bat-cu-dieu-gi-de-thanh-cong-20220629154059403.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *