KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

san sẻ mô hình phát triển vững bền “Trang trại xanh Vinamilk” tại hội nghị chăn nuôi bò sữa toàn thế giới

Rate this post

tham dự buổi tiệc nghị năm nay, Vinamilk, đại diện duy nhất của ngành sữa việt phái mạnh phái mạnh và Đông phái mạnh Á, được mời san sẻ về định hướng phát triển vững bền thông qua mô hình trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm và chuỗi giá trị. “xanh” để sinh sản ra sản phẩm sữa tươi 100% Vinamilk Green Farm.

Một bước hướng tới sự phát triển vững bền của ngành sữa việt phái mạnh phái mạnh và Đông phái mạnh Á

Trong những năm sắp đây, khác lạ là sau một thời kì đầy biến động do đại dịch, chủ đề phát triển vững bền trong tất cả những lĩnh vực, trong đó mang ngành sữa, được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Tại Hội nghị Sữa toàn thế giới 2022, đã mang hơn 20 tham luận, san sẻ từ ko ít quốc gia mang ngành sữa phát triển, đi đầu về những xu thế tiền tiến bên trên trái đất, trong đó nổi trội là chủ đề. chủ đề phát triển vững bền.

việt phái mạnh phái mạnh cũng như những nước trong khu vực Đông phái mạnh Á ko tồn tại điều kiện tự nhiên tiện nghi để chăn nuôi bò sữa. Hơn nữa, những thông lệ phát triển vững bền trong ngành sữa yên cầu vốn đầu tư to và kinh nghiệm cũng đang tạo ra nhiều thử thách cho những doanh nghiệp vận dụng. Chính vì vậy, những san sẻ về “trang trại xanh – bước tiến phát triển vững bền ngành sữa việt phái mạnh phái mạnh và Đông phái mạnh Á” từ Vinamilk đã nhận được được sự ưa chuộng và tạo tuyệt hảo với hội nghị như một nỗ lực và tiền phong trong xu thế chung của khu vực và trái đất .

Mô hình phát triển bền vững Trang trại xanh Vinamilk được chia sẻ tại hội nghị chăn nuôi bò sữa toàn cầu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn quang quẻ Trí – tổng giám đốc Marketing – san sẻ câu chuyện “trang trại xanh” tại hội thảo

Ông Richard Hall – chủ toạ Hội nghị Sữa toàn thế giới 2022 – cho biết thêm: “Trong 25 năm qua, nhì chủ đề được ưa chuộng nhiều nhất là sức khỏe và tính vững bền. Phát triển vững bền càng ngày càng trở thành quan yếu, và ngành công nghiệp sữa toàn thế giới đã đại những câu chuyện để kể và phấn đấu để đạt được thành công to hơn. “

phản hồi thêm về những san sẻ của đại diện Vinamilk, ông Richard Hall cho biết thêm ông đã học hỏi được rất nhiều điều về mô hình “trang trại xanh” cũng như từ những san sẻ tại hội thảo thời điểm ngày hôm nay. “Tôi rất tuyệt hảo với những san sẻ của Vinamilk, một trong những đơn vị sữa hàng đầu trái đất cũng như một trong những đơn vị đang thực hiện rất tốt những chương trình phát triển vững bền. Tôi rất chờ đợi thời kì tới những trang trại trong việt phái mạnh phái mạnh và nhiều nơi ở châu Á đã biến đổi thành “trang trại xanh” vì đây thực sự là một mô hình rất tiền tiến ”- ông Richard Hall san sẻ.

Mô hình phát triển bền vững Trang trại xanh Vinamilk được chia sẻ tại hội nghị chăn nuôi bò sữa toàn cầu - Ảnh 2.

Ông Richard Hall và đại diện Vinamilk trao đổi thêm về mô hình trang trại xanh do Vinamilk xây dựng tại việt phái mạnh phái mạnh

Trong phần trình diễn của tớ, đại diện của Liên đoàn Sữa trái đất IFD cho biết thêm, những khía cạnh của phát triển vững bền như nông nghiệp tái tạo, phúc lợi động vật, tính trung hòa carbon được xem là những ưu tiên hàng đầu của ngành sữa bên trên trái đất. bên trên toàn thế giới và phán xét rằng Vinamilk đang đi đúng hướng, nhất là lúc nhu hố xí thụ sữa tại việt phái mạnh phái mạnh càng ngày càng tăng cao.

Mô hình phát triển bền vững Trang trại xanh Vinamilk được chia sẻ tại hội nghị chăn nuôi bò sữa toàn cầu - Ảnh 3.

Hội nghị xác định phát triển vững bền là ưu tiên hàng đầu của ngành sữa toàn thế giới

Tại hội nghị, ông Nguyễn quang quẻ Trí – tổng giám đốc Marketing Vinamilk – cũng san sẻ những xu thế của ngành sữa việt phái mạnh phái mạnh với đại diện những nước. Theo đó, định hướng của Vinamilk là mang tới những sản phẩm unique, phong thái nhờ những giá trị càng ngày càng tăng cho quý khách, trong đó, yếu tố thân thiện với môi trường xung quanh sẽ được Vinamilk đề cao như sản phẩm Vinamilk Xanh. trang trại. Thông qua những sản phẩm, Vinamilk hy vọng sẽ truyền tải rõ nét hơn những thông điệp và cam kết về phát triển vững bền tới quý khách.

“Vinamilk nhận thức rõ rằng phát triển vững bền ko chỉ mang là một điểm tới, nhưng mà là một hành trình chúng ta luôn luôn hướng tới và là xu thế phát triển ko thể đảo ngược. Giữ vững và tạo ra những giá trị vững bền đã, đang và được xem là phương châm nhưng mà Vinamilk luôn luôn hướng tới lúc phát triển và mang tới những sản phẩm ko chỉ mang mang unique cực tốt cho loài người nhưng mà còn cả với tự nhiên vì một tương lai lành mạnh và vững bền cho thế hệ tương lai ”- ông Trí san sẻ.

Trang trại xanh Vinamilk – mô hình tiêu biểu cho những khía cạnh phát triển vững bền

ko chỉ mang khắc ghi một bước tiến của ngành sữa việt phái mạnh phái mạnh bên trên đoạn đường phát triển vững bền, việc Vinamilk xây dựng hệ thống trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm chỉ trong 2 năm chịu nhiều tác động vì dịch Covid-19. nhận được lời khen ngợi cao. Điều này cho biết cam kết mạnh mẽ và uy lực của doanh nghiệp trong những công việc thực hiện những chiến lược phát triển vững bền.

Mô hình phát triển bền vững Trang trại xanh Vinamilk được chia sẻ tại hội nghị chăn nuôi bò sữa toàn cầu - Ảnh 4.

Cụ thể, mô hình Trang trại xanh được Vinamilk xây dựng dựa bên trên 3 khía cạnh chính, được tìm lựa đầu vào kỹ lưỡng: Theo đó, cả 3 Trang trại xanh của Vinamilk đều được đặt tại Tây Ninh, Quảng phái mạnh và Thanh Hóa, nằm trong hệ thống 13 trang trại tại việt phái mạnh phái mạnh. , được xây dựng bên trên cơ sở những trang trại tiến bộ nhất và đạt tiêu chuẩn chỉnh Global GAP những trang trại tọa lạc tại những vị trí chiến lược, kết nối khoa học với những nhà máy tiến bộ nhất của Vinamilk nhằm mục đích đảm bảo unique sữa tươi vật liệu trong quy trình vận chuyển. Hệ thống trang trại Green Farm của Vinamilk mang tổng diện tích sắp 950 ha, quản lý đàn bò sữa hơn 20.000 con. Giống bò sữa nhập từ Mỹ, Úc, New Zealand, thuần chủng 100%. Đàn bò giúp cung ứng 250 tấn sữa tươi vật liệu / ngày, phối ưng ý với 3 nhà máy tiến bộ, công suất to, mỗi ngày cung ứng ra thị trường khoảng 7 triệu hộp sữa. 100% nguồn thức ăn của bò sữa đạt tiêu chuẩn chỉnh Global GAP

Mô hình phát triển bền vững Trang trại xanh Vinamilk được chia sẻ tại hội nghị chăn nuôi bò sữa toàn cầu - Ảnh 5.
Mô hình phát triển bền vững Trang trại xanh Vinamilk được chia sẻ tại hội nghị chăn nuôi bò sữa toàn cầu - Ảnh 6.

Trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm đang được Vinamilk phát triển và nhân rộng

thực hiện Nông nghiệp Tái tạo: 100% trang trại Xanh sử dụng năng lực tái tạo như năng lực mặt trời. Hệ thống xử lý chất thải tiến bộ bởi technology khí sinh vật học nhằm mục đích hạn chế đáng để ý lượng khí CO. khí thải2, chuyển hóa chất thải thành những nguồn tài nguyên như: phân hữu cơ cho đồng cỏ, khí mêtan để tiệt trùng sữa cho bê, khô cỏ làm thức ăn cho bò. Ứng dụng technology cacbon nguyên tử hữu cơ tránh phát thải khí mêtan và mùi hôi trong chăn nuôi. Đất, một nguồn tài nguyên tự nhiên nhập tầm quan trọng quan yếu trong nông nghiệp, được quản lý tối ưu với chu kỳ tái tạo đất. những trang trại Green Farm đều thực hiện canh tác hữu cơ, ko sử dụng phân bón hóa học, ko sử dụng thuốc bảo đảm an toàn thực vật và vận dụng chu trình tái tạo đất để quản lý tài nguyên. Nguồn nước được sử dụng một cách tiết kiệm và được tái chế để tái sử dụng cho việc tưới tiêu. Nước thải được xử lý đảm bảo ko tương tác tới môi trường xung quanh xung quanh. một phần diện tích đất của trang trại được dành để xây dựng những ao điều hòa sinh vật học, một sáng kiến ​​đột phá nhằm mục đích giúp những đàn bò sữa điều hòa ko gian trong điều kiện khí hậu khô nóng và góp góp phần vào một phần của vòng tuần hoàn nước trong trang trại. Mảng xanh tại những trang trại Green Farm được duy trì với tỷ trọng che phủ bên trên 70%. Xung quanh được trồng cây xanh tạo vòng đai sinh vật học của trang trại, giúp bảo đảm an toàn hệ sinh thái, hạn sản xuất động từ môi trường xung quanh phía bên ngoài.

Mô hình phát triển bền vững Trang trại xanh Vinamilk được chia sẻ tại hội nghị chăn nuôi bò sữa toàn cầu - Ảnh 7.
Mô hình phát triển bền vững Trang trại xanh Vinamilk được chia sẻ tại hội nghị chăn nuôi bò sữa toàn cầu - Ảnh 8.

năng lực mặt trời đã được đưa vào sử dụng bên trên toàn bộ hệ thống trang trại và nhà máy của Vinamilk, trong đó mang trang trại Green Farm.

Ứng dụng technology tiền tiến vào nền nông nghiệp vững bền: Tại Vinamilk Green Farm, đàn bò sữa được chăm sóc với cơ chế khác lạ nhờ vận dụng technology tiền tiến. Yếu tố phúc lợi động vật được Vinamilk chú trọng. Trang trại mang hệ thống làm mát tiến bộ, đảm bảo nhiệt độ chuồng trại luôn luôn bên dưới 28 độ C, giúp đàn bò sữa dễ chịu và thoải mái, cho năng suất sữa cao với unique sữa tươi vật liệu cực tốt và trọn vẹn ko sử dụng hormone. tăng trưởng trong chăn nuôi. Ngoài nguồn sữa tươi vật liệu từ những trang trại, sản phẩm sữa tươi Vinamilk Green Farm còn được đảm bảo yếu tố vững bền trong khâu sinh sản như: nhà máy sinh sản 100% sản phẩm sữa tươi Green Farm đều đạt những tiêu chuẩn chỉnh sau. tiêu chuẩn chỉnh quốc tế khe khắt, với hệ thống xử lý chất thải tiến bộ đảm bảo 100% nước thải được xử lý đạt tiêu chuẩn chỉnh trước lúc thải ra môi trường xung quanh. song song, tất cả chúng đều đang được triển khai, vận dụng và tiến công giá xác thực PAS 2060 về quản lý phát thải và trung hòa khí nhà kính. tỷ trọng sử dụng năng lực xanh từ CNG, Biomass, NLMT thay thế những nhiên liệu như xăng, dầu DO / FO … trong hoạt động sinh sản tại Vinamilk hiện đạt sắp 87%, đóng góp tích cực vào mục tiêu đề ra. khử CO. khí thải2.

Mô hình phát triển bền vững Trang trại xanh Vinamilk được chia sẻ tại hội nghị chăn nuôi bò sữa toàn cầu - Ảnh 9.
Mô hình phát triển bền vững Trang trại xanh Vinamilk được chia sẻ tại hội nghị chăn nuôi bò sữa toàn cầu - Ảnh 10.

Quyền lợi vật nuôi luôn luôn được chú trọng và đảm bảo tại những trang trại của Vinamilk

Ngoài 3 trụ cột chính định hướng cho sự phát triển vững bền, những trang trại, nhà máy trong chuỗi sinh sản của Vinamilk Green Farm cũng đang tạo ra những giá trị vững bền cho đồng đội. Cụ thể, những đơn vị này tạo ra hàng nghìn việc làm cho những người dân địa phương, từ đó nâng cao kỹ năng lao động của bọn họ thông qua huấn luyện, phát triển và tiếp cận với kỹ thuật và technology tiến bộ.

Green Farms cũng nhập tầm quan trọng là hạt nhân phát triển tài chính địa phương, xúc tiến nền nông nghiệp vững bền. Vinamilk thực hiện mô hình liên kết với những hộ nông dân, thu sắm ngô, cỏ để làm thức ăn cho bò sữa, song song tương trợ phân bón hữu cơ, góp góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân bên trên địa bàn. song song, Vinamilk tổ chức hướng dẫn người dân canh tác, trồng trọt theo tiêu chuẩn chỉnh thực hiện nông nghiệp tốt Global GAP, ko sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo đảm an toàn thực vật, phương pháp canh tác thân thiện với môi trường xung quanh.

Mô hình phát triển bền vững Trang trại xanh Vinamilk được chia sẻ tại hội nghị chăn nuôi bò sữa toàn cầu - Ảnh 11.
Mô hình phát triển bền vững Trang trại xanh Vinamilk được chia sẻ tại hội nghị chăn nuôi bò sữa toàn cầu - Ảnh 12.

Những cánh đồng ngô và cỏ rộng to cung ứng thức tiêu pha chuẩn chỉnh cho bò tại Green Farms

Hiện thực hóa chủ trương và cam kết của Chính phủ việt phái mạnh phái mạnh về sự việc tránh phát thải ròng rã tại COP26, hướng tới bởi 0 vào năm 2050, trong lĩnh vực nông nghiệp, với tư cách là doanh nghiệp sữa hàng đầu việt phái mạnh phái mạnh, Vinamilk đã triển khai những kế hoạch hành động, đẩy thời gian nhanh những quy trình nhằm mục đích góp góp phần thực hiện mục tiêu này.

Theo đó, Vinamilk đã đưa phát triển vững bền vào một trong 4 chiến lược phát triển thời đoạn 2022-2026, đó là: tăng thời gian nhanh lộ trình phát triển vững bền theo những mô hình thành công của ngành sữa trái đất; ứng dụng khoa học technology vào sinh sản nông nghiệp theo hướng vững bền; tăng cường năng lực tái tạo và trồng cây xanh để trung hòa khí nhà kính, nhằm mục đích đưa lượng phát thải ròng rã về 0 vào năm 2050.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *