KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

san sớt mô hình phát triển vững bền “Trang trại xanh Vinamilk” tại Hội nghị ngành sữa toàn thế giới

Rate this post

Ngày 14-16 / 6/2022, Hội nghị Sữa toàn thế giới lần thứ 15 được tổ chức tại Pháp, với sự tham dự của sắp 200 tổ chức và doanh nghiệp bên trên trái đất với rất nhiều công bố và tham luận về những xu thế thế hệ nhất. phát triển vững bền ngành sữa bên trên toàn thế giới và nhiều quốc gia.

Một bước hướng tới sự phát triển vững bền của ngành sữa việt phái nam phái nam và Đông phái nam Á

Trong những năm sắp đây, khác lạ là sau một thời kì đầy biến động do đại dịch, chủ đề phát triển vững bền trong tất cả những lĩnh vực, trong đó sở hữu ngành sữa, được sử dụng rộng rãi hơn bao giờ hết. Tại Hội nghị sữa toàn thế giới 2022, đã sở hữu hơn 20 tham luận, san sớt từ rất nhiều quốc gia sở hữu ngành sữa phát triển, đi đầu về xu thế tiền tiến bên trên trái đất, trong đó nổi trội là chủ đề. chủ đề phát triển vững bền.


Trang trại xanh Vinamilk và 3 khía cạnh của phát triển vững bền

tậu đầu vào của game thủ một cách lưu ý: Ba trang trại Vinamilk Green Farm đặt tại Tây Ninh, Quảng phái nam và Thanh Hóa nằm trong hệ thống 13 trang trại tại việt phái nam phái nam, được xây dựng bên trên cơ sở những trang trại tiến bộ nhất và đạt tiêu chuẩn chỉnh Global GAP. vị trí chiến lược, kết nối khoa học với những nhà máy tiến bộ nhất của Vinamilk đảm bảo quality sữa tươi vật liệu trong quy trình vận chuyển. Hệ thống trang trại Green Farm của Vinamilk sở hữu tổng diện tích sắp 950 ha, quản lý đàn bò sữa hơn 20.000 con. Giống bò sữa nhập từ Mỹ, Úc, New Zealand, thuần chủng 100%. Đàn bò giúp cung ứng 250 tấn sữa tươi vật liệu / ngày, phối yêu thích với 3 nhà máy tiến bộ, công suất to, mỗi ngày cung ứng ra thị trường khoảng 7 triệu hộp sữa. 100% nguồn thức ăn của bò sữa đạt tiêu chuẩn chỉnh Global GAP

thực hiện nông nghiệp tái sinh: 100% trang trại Green Farm sử dụng năng lực tái tạo như năng lực mặt trời. Hệ thống xử lý chất thải tiến bộ bởi technology khí sinh vật học giúp tránh đáng sử dụng rộng rãi lượng khí thải CO2, chuyển hóa chất thải thành những nguồn tài nguyên như: phân hữu cơ cho đồng cỏ, khí mêtan để thanh trùng sữa cho bê, khô cỏ làm thức ăn cho bò.

Ứng dụng technology cacbon nguyên tử hữu cơ hạn chế phát thải khí mêtan và mùi hôi trong chăn nuôi. Đất, một nguồn tài nguyên tự nhiên nhập tầm quan trọng quan yếu trong nông nghiệp, được quản lý tối ưu với chu kỳ tái tạo đất. những trang trại Green Farm đều thực hiện canh tác hữu cơ, ko sử dụng phân bón hóa học, ko sử dụng thuốc đảm bảo thực vật và ứng dụng chu trình tái tạo đất để quản lý tài nguyên. Nguồn nước được sử dụng một cách tiết kiệm và được tái chế để tái sử dụng cho việc tưới tiêu. Nước thải được xử lý đảm bảo ko xúc tiến tới môi trường xung quanh xung quanh.

một phần diện tích đất của trang trại được dành để xây dựng những ao điều hòa sinh vật học, một sáng kiến ​​đột phá nhằm mục đích giúp những đàn bò sữa điều hòa ko gian trong điều kiện khí hậu khô nóng và góp góp thêm phần vào một phần của vòng tuần hoàn nước trong trang trại.

Mảng xanh tại những trang trại Green Farm được duy trì với tỷ trọng che phủ bên trên 70%. Xung quanh được trồng cây xanh tạo vòng đai sinh vật học của trang trại, giúp đảm bảo hệ sinh thái, hạn cung ứng động từ môi trường xung quanh bên phía ngoài.

Ứng dụng technology tiền tiến vào nông nghiệp vững bền: Tại Trang trại xanh Vinamilk, đàn bò sữa được chăm sóc với cơ chế khác lạ nhờ ứng dụng technology tiền tiến. Yếu tố phúc lợi động vật được Vinamilk chú trọng. Trang trại sở hữu hệ thống làm mát tiến bộ, đảm bảo nhiệt độ chuồng trại luôn luôn bên dưới 28 độ C, giúp đàn bò sữa dễ chịu, cho năng suất sữa cao với quality sữa tươi vật liệu rất tốt và trọn vẹn ko sử dụng hormone. tăng trưởng trong chăn nuôi.

Ngoài nguồn sữa tươi vật liệu từ những trang trại, sản phẩm sữa tươi Vinamilk Green Farm còn được đảm bảo yếu tố vững bền ở khâu sinh sản như: nhà máy sinh sản 100% sữa tươi Green Farm đều đạt tiêu chuẩn chỉnh. tiêu chuẩn chỉnh quốc tế khe khắt, với hệ thống xử lý chất thải tiến bộ đảm bảo 100% nước thải được xử lý đạt tiêu chuẩn chỉnh trước lúc thải ra môi trường xung quanh. song song, tất cả chúng đều đang được thực hiện, ứng dụng và xác nhận xác thực PAS 2060 về quản lý khí thải và trung hòa khí nhà kính.

tỷ trọng sử dụng năng lực xanh từ CNG, Biomass, NLMT thay thế những nhiên liệu như xăng, dầu DO / FO … trong hoạt động sinh sản tại Vinamilk hiện đạt sắp 87%, đóng góp tích cực cho Vinamilk. mục tiêu hạn chế phát thải CO2.

việt phái nam phái nam cũng như những nước trong khu vực Đông phái nam Á ko tồn tại điều kiện tự nhiên tiện lợi để chăn nuôi bò sữa. Hơn nữa, những thông lệ phát triển vững bền trong ngành sữa yên cầu nhiều vốn đầu tư và kinh nghiệm cũng đang tạo ra nhiều thử thách cho những doanh nghiệp ứng dụng. Chính vì vậy, những san sớt về “trang trại xanh – bước phát triển vững bền ngành sữa việt phái nam phái nam và Đông phái nam Á” từ Vinamilk đã nhận được được sự sử dụng rộng rãi và tạo tuyệt hảo tại Hội nghị, như một nỗ lực. và tiền phong trong xu thế chung của khu vực và trái đất.

Ông Richard Hall – chủ toạ Hội nghị Sữa toàn thế giới 2022 cho biết thêm thông tin: “Trong 25 năm qua, nhị chủ đề được sử dụng rộng rãi nhiều nhất là sức khỏe và tính vững bền. Tính vững bền càng ngày càng trở thành quan yếu, và ngành công nghiệp sữa toàn thế giới sở hữu những câu chuyện tuyệt vời để kể và nỗ lực để đạt được thành công to hơn. “

đánh giá về những san sớt của đại diện việt phái nam phái nam, Vinamilk, ông Richard Hall cho biết thêm thông tin ông đã học hỏi được rất nhiều điều về mô hình “trang trại xanh” cũng như từ những san sớt tại hội thảo ngày hôm nay. Tôi rất tuyệt hảo với những san sớt của Vinamilk, một trong những đơn vị sữa hàng đầu trái đất cũng như một trong những đơn vị đang thực hiện rất tốt những chương trình phát triển vững bền. Tôi rất mong tới thời khắc những trang trại ở việt phái nam phái nam và nhiều nơi ở Châu Á đều trở thành “Trang trại xanh” vì đây thực sự là một mô hình rất tiền tiến ”. Ông Richard Hall san sớt.

Trong phần trình diễn của tớ, đại diện của Liên đoàn Sữa trái đất IFD cho biết thêm thông tin, những khía cạnh của phát triển vững bền, như nông nghiệp tái sinh, phúc lợi động vật, tính trung hòa carbon được xem là những ưu tiên hàng đầu của ngành sữa bên trên trái đất. bên trên toàn thế giới và đánh giá rằng Vinamilk đang đi đúng hướng, nhất là lúc nhu nhà cầu thụ sữa tại việt phái nam phái nam càng ngày càng tăng cao.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn quang quẻ Trí – tổng giám đốc Marketing Vinamilk cũng đã sở hữu những san sớt về xu thế của ngành sữa việt phái nam phái nam với đại diện những nước. Theo đó, định hướng của Vinamilk là đưa tới những sản phẩm quality, phong thái nhờ những giá trị càng ngày càng tăng cho quý khách hàng, trong đó, yếu tố thân thiện với môi trường xung quanh sẽ được Vinamilk đề cao như sản phẩm Vinamilk Xanh. trang trại. Thông qua những sản phẩm, Vinamilk hy vọng sẽ truyền tải rõ rệt hơn những thông điệp và cam kết về phát triển vững bền tới quý khách hàng.

“Vinamilk nhận thức rõ rằng phát triển vững bền ko chỉ là là đích tới nhưng là hành trình chúng ta luôn luôn hướng tới và là xu thế phát triển ko thể đảo ngược. Duy trì và tạo ra những giá trị vững bền đã, đang và được xem là phương châm nhưng Vinamilk luôn luôn hướng tới lúc phát triển và đưa tới những sản phẩm ko chỉ là quality nhất cho nhân loại nhưng còn cho tự nhiên vì một tương lai khỏe mạnh và vững bền cho thế hệ ngày mai ”- Anh Trí san sớt.

Trang trại xanh Vinamilk – mô hình tiêu biểu cho những khía cạnh phát triển vững bền

ko chỉ là lưu lại bước tiến của ngành sữa việt phái nam phái nam bên trên đoạn đường phát triển vững bền, việc Vinamilk xây dựng hệ thống trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm trong vòng hai năm chịu nhiều tác động vì dịch Covid-19 cũng nhận được tiến công giá cao. Điều này cho biết cam kết mạnh mẽ và uy lực của doanh nghiệp trong công việc thực hiện những chiến lược phát triển vững bền.

Ngoài 3 trụ cột chính định hướng cho sự phát triển vững bền, những trang trại, nhà máy trong chuỗi sinh sản của Vinamilk Green Farm cũng đang tạo ra những giá trị vững bền cho đồng đội. Cụ thể, những đơn vị này tạo ra hàng nghìn việc làm cho tất cả những người dân địa phương, từ đó nâng cao kỹ năng lao động của chúng ta thông qua huấn luyện, phát triển và tiếp cận với kỹ thuật và technology tiến bộ.

Green Farms cũng nhập tầm quan trọng là hạt nhân phát triển kinh tế tài chính địa phương, xúc tiến nền nông nghiệp vững bền. Vinamilk thực hiện mô hình liên kết với những hộ nông dân, thu tậu ngô – cỏ để làm thức ăn cho bò sữa, song song tương trợ phân bón hữu cơ, góp góp thêm phần nâng cao thu nhập cho nông dân bên trên địa bàn. song song, Vinamilk tổ chức hướng dẫn người dân canh tác, trồng trọt theo tiêu chuẩn chỉnh thực hiện nông nghiệp tốt Global GAP, ko sử dụng phân bón hóa học, thuốc đảm bảo thực vật, ứng dụng phương pháp canh tác thân thiện với môi trường xung quanh.

Hiện thực hóa chủ trương và cam kết của Chính phủ việt phái nam phái nam về sự việc hạn chế phát thải ròng rã tại COP26, hướng tới bởi 0 vào năm 2050, trong lĩnh vực nông nghiệp, với tư cách là doanh nghiệp sữa hàng đầu việt phái nam phái nam, Vinamilk đã triển khai những kế hoạch hành động, đẩy thời gian nhanh những quy trình nhằm mục đích góp góp thêm phần thực hiện mục tiêu này.

Theo đó, Vinamilk đã đưa phát triển vững bền vào một trong tứ chiến lược phát triển thời đoạn 2022-2026, đó là: tăng mạnh lộ trình phát triển vững bền theo những mô hình thành công của ngành sữa trái đất; ứng dụng khoa học technology vào sinh sản nông nghiệp theo hướng vững bền; tăng cường năng lực tái tạo và trồng cây xanh để trung hòa khí nhà kính, nhằm mục đích đưa lượng phát thải ròng rã về 0 vào năm 2050.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *