KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

sắp 860 viên chức y tế nghỉ việc chuyển về Hà Nội, lý do là gì?

Rate this post

Thông tin từ UBND TP Hà Nội cho biết thêm, theo công bố sơ bộ của những đơn vị trong ngành Y tế Thủ đô, năm 2021, toàn ngành với 532 người xin nghỉ và 82 người xin chuyển công việc.

từ thời điểm tháng một/2022 tới hết tháng 4/2022, với 226 người thôi việc và 17 người xin chuyển công việc.

Tổng cùng từ trên đầu xuân năm mới 2021 tới 30/4 năm nay, thủ đô Hà Nội với sắp 860 cán bộ y tế nghỉ việc, chuyển công việc.

Nguyên nhân khiến các bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ việc là do áp lực công việc cao, chế độ đãi ngộ thấp.

Nguyên nhân làm cho những chưng sĩ, viên chức y tế nghỉ việc là do sức ép công việc cao, cơ chế đãi ngộ thấp.

giải thích về sự hàng trăm viên chức y tế phải thôi việc, UBND TP cho rằng, số lượng viên chức y tế của Hà Nội vẫn đang thiếu. viên chức y tế phải kiêm nhiệm nhiều công việc và phải tăng ca, ko kể ngày tối.

Trong lúc đó, mức thù lao, thu nhập cho viên chức y tế còn hạn chế đối với những doanh nghiệp, đơn vị y tế ngoài công lập hoặc cơ sở y tế trực thuộc những bộ, ngành.

Điều này đã làm cho nhiều cán bộ y tế ở Hà Nội xin nghỉ việc hoặc chuyển công việc về những đơn vị với thu nhập cao hơn.

Đáng xem xét, UBND TP Hà Nội cho rằng, tình huống dịch bệnh bùng phát trở lại hoặc xuất hiện chủng vi rút COVID-19 thế hệ nguy hiểm, với kĩ năng lây lan cao sẽ tương đối khó lường. Nếu ko tồn tại cơ chế tương trợ kịp thời cho hàng ngũ y, chưng sĩ, viên chức y tế của Hà Nội thì ko thể đảm bảo nhân lực để phòng chống dịch.

Liên quan tới vấn đề cơ chế tương trợ viên chức y tế, Sở Y tế Hà Nội đã với văn phiên bản trình UBND TP, công bố túc trực HĐND TP về sự yêu cầu xây dựng và ban hành quyết nghị quy định cơ chế tương trợ. đối với chưng sĩ, điều dưỡng, viên chức y tế của Thành phố theo trình tự, thủ tục rút gọn (Tờ trình số 2284 / TTr-SYT ngày 24/5/2022; Công văn số 2369 / SYT-KHTC ngày 28/5). Năm 2022).

UBND TP Hà Nội cho rằng cơ chế đãi ngộ kịp thời, thỏa đáng là vô cùng quan yếu, song song là vấn đề cần sớm giải quyết để tri ân, ghi nhận, động viên, khích lệ những đóng góp to to của lực lượng y tế. .

thời kì qua, tình trạng viên chức y tế xin nghỉ việc ko chỉ với ra mắt ở Hà Nội hay TP.HCM nhưng còn xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành khác.

Đơn cử tại tỉnh Đồng Nai, thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết thêm, 6 tháng đầu xuân năm mới 2022, cả nước với 231 chưng sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại những cơ sở y tế công lập từ tỉnh tới tỉnh. số đông ko tồn tại việc làm. Đáng xem xét, con số này cao hơn nhiều đối với những năm trước. Nguyên nhân chính là do thu nhập thấp và môi trường thiên nhiên làm việc căng thẳng.

Hay như tại tỉnh Gia Lai, Sở Y tế Gia Lai cho biết thêm, năm 2021, toàn ngành sẽ sở hữu được 110 tình huống chưng sĩ, viên chức y tế nghỉ việc. Trong đó, với 70 tình huống là chưng sĩ. Cụ thể, 38 chưng sĩ nghỉ việc, 12 chưng sĩ nghỉ hưu, 10 chưng sĩ bị kỷ luật buộc thôi việc và một tình huống tinh giản biên chế.

Trong 6 tháng đầu xuân năm mới 2022, với thêm 23 tình huống nghỉ việc, trong đó với 6 chưng sĩ với lý do tương tự. Nguyên nhân làm cho những chưng sĩ, viên chức y tế nghỉ việc cũng do sức ép công việc cao, trong lúc cơ chế đãi ngộ thấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *