KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Sau đại dịch, chúng ta phải giải thể, đóng cửa, thậm chí phải cắt ‘chân, tay’ để tập trung nguồn lực cho sự biến đổi”.

Rate this post

Tại talkshow “The Next Power” phát sóng ngày 16/6, chủ toạ Hội đồng quản trị Vietravel (VTR) Nguyễn Quốc Kỳ đã san sớt về chặng đường sắp 30 năm từ là một tổ chức du ngoạn với 7 viên chức tới một tập đoàn du ngoạn. hoạt động với một.200 viên chức trong cùng hệ thống bên trên khắp việt phái mạnh phái mạnh và 6 quốc gia bên trên trái đất.

Ra mắt hãng hàng ko du ngoạn trước tiên của việt phái mạnh phái mạnh ngay trong tâm bão thời đoạn 2020-2021, ông Kỳ thừa nhận Vietravel gặp nhiều khó khăn về tài chính để cân đối kinh doanh.

“rõ rệt chúng ta thấy đại dịch là thời kì cơ chế ngủ đông chủ động, lúc rã đông cũng phải hoạt động. Nếu ko, tình trạng chuyển đổi thủng thỉnh, thủng thỉnh sẽ làm cho cho doanh nghiệp hụt tương đối và ko áp theo kịp yêu cầu của thị trường ”., chủ toạ Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vietravel – ông Nguyễn Quốc Kỳ – cho biết thêm.

Tổng giám đốc Vietravel đau xót: Sau đại dịch phải giải tán, đóng cửa, thậm chí chặt bỏ 'chân, tay' để tập trung nguồn lực cho sự thay đổi - Ảnh 1.

Tâm trí Đại dịch covid-19: “Tôi muốn nói rằng ko tồn tại doanh nghiệp nào nói rằng nó với lãi, vì vì ko tồn tại doanh nghiệp nào tạo ra lợi nhuận …

Theo ông, cơn bão của đại dịch Covid-19 đã làm cho cho hàng chục phi cơ của ngành hàng ko phải nằm lặng bên trên đường băng, gây thiệt hại to về tài chính. “Tôi xin nói rằng ko doanh nghiệp nào dám nói với lãi, Vì ko kinh doanh nên ko tồn tại lãi … Sau thông dịch, chúng ta thấy rằng ngành du ngoạn, ngành công nghiệp ko khói đang bị phân tán.“.

Về phía Vietravel, thời khắc đó, do nguồn tài chính sắp như hết sạch nên tổ chức phải ưu tiên tập trung vào những khâu chính, duy trì bộ sườn và những phòng ban trọng yếu. Trước lúc xảy ra dịch, tổ chức với 64 văn phòng đại diện bên trên cả nước, sau dịch chỉ còn 29. Nhân sự cũng phải cắt tránh và phân bổ sâu hơn, ko giống nhau phải biến đổi một vài vị trí lãnh đạo.

“Thực sự, đó là những hy sinh. Vietravel đã phải giải thể, đóng cửa, thậm chí cắt ‘chân, tay’ để tập trung nguồn lực cho sự biến đổi. tổ chức cần phải” cắt rất sâu “để tránh tiêu pha, sử dụng những nguồn lực đó để chuyển trở lại để phục vụ cho việc tái cơ cấu.

Sau đó, tổ chức phân loại và tính toán những hoạt động kinh doanh của tôi theo một vài nguyên tắc, chẳng hạn như quy tắc 80/20, rồi quyết định giữ lại thị trường nguồn, trong lúc thị trường đích tăng trưởng thủng thỉnh lại hoặc đã tạm thời đóng cửa.

Đó là quy trình phân loại, tiến công giá và sắp xếp, ko chỉ là cắt bỏ. thỉnh thoảng chúng ta phải “động” để giữ “yên”, tức là phải lao vào, chớ né tránh, phải lao vào mỗi thứ để hiểu rõ nó, từ đó xem với điểm nào Một trong những gì ko. doanh nghiệp chúng tôi muốn và điều đó. tương tự. Và sự tương đồng đó giải quyết được bao nhiêu xác suất khó khăn của tôi, và mỗi bước đi như gỡ rối, phải nhẫn nại, ko được vội vàng ”. Anh Kỳ san sớt.

cho tới ngày nay, Nhận thấy sau khủng hoảng sẽ ko còn doanh nghiệp to nhỏ, ko tồn tại quý khách thân thiết nhưng mà tất cả đều thế hệ ở vạch xuất phát, thị trường là chân ko …, Vietravel cũng đã sẵn sàng rất kỹ lưỡng để sau đại dịch, tổ chức phải ra đi. nhanh chóng chóng, nếu ko sẽ mất thị trường.

Vietravel sau đại dịch được xác định xây dựng hệ sinh thái nhiều chủng loại với 3 lĩnh vực chính

Chẳng hạn, nếu mà trước đại dịch, người ta chỉ biết tới Vietravel là tổ chức du ngoạn, chưa rõ hệ sinh thái thì sau đại dịch, Vietravel được xác định xây dựng hệ sinh thái nhiều chủng loại với 3 lĩnh vực to: du ngoạn; Vận tải hàng ko; Dịch vụ thương nghiệp.

Và sự thay thế biến đổi quan yếu nhất và táo tợn nhất đi theo người lãnh đạo là nhận thức. “doanh nghiệp chúng tôi cho rằng trước và sau lúc dịch ko giống nhau ở chỗ ‘biến đổi’ và ‘hợp tác’, chúng ta phải liên kết, chúng ta phải san sớt hệ thống kinh doanh của tôi, và chúng ta phải liên kết với khá nhiều phòng ban, đơn vị trong chu trình kinh doanh du ngoạn. , vì vì nó là một ngành công nghiệp. Từ sự biến đổi tư duy, cấu trúc phía bên trong, sản phẩm thế hệ được tạo ra với cách tiếp cận quý khách thế hệ, Tổng giám đốc cho biết thêm.

Lưu ý, ngành du ngoạn lúc khỏe mạnh thì “mọi cá nhân đi đoạn đường riêng”, nhưng lúc bị thương sẽ nối lại, điều này là tiện lợi và quan yếu sẽ giúp đỡ phục hồi nhanh chóng hơn. Chẳng hạn, trước đây, Vietravel mạnh về du ngoạn trong và ngoài nước, còn du ngoạn nội địa chỉ ở mức trung bình. song, sau đợt dịch, nhóm đã tập trung nguồn lực để khai thác hết sản vật, khai thác cảnh xinh, những giá trị nhưng mà trước lúc với dịch chưa xét tới. Hình như, tổ chức cũng biến đổi nhiều về technology với chuyển đổi số.

“chiếc gì trước đây đúng thì thành công, cho chính mình điểm tựa, với lúc mình sống nhưng mà ngồi yên bên trên đó, coi đó là điểm tựa bền vững để mình bước tiếp. Giờ điểm tựa đó lung lay dần, phải thay thế hệ được.”. Đổi thế hệ phải với mục tiêu và mục tiêu phải đủ to để mọi cá nhân tuân theo. Tôi ko thể quản lý sự vô tình. “, anh ấy nói.

Kỳ, dự báo thời kỳ “chung thế hệ” của ngành du ngoạn sẽ chỉ quay trở lại vào năm 2024-2025 vì phải mất 2-3 năm thế hệ lành lại. hồ hết những quốc gia sẽ mở cửa du ngoạn vào khoảng cuối năm 2022, đầu năm mới 2023 và ko giống nhau là 3 thị trường to nhất của du khách tới việt phái mạnh phái mạnh là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật người chơi dạng (gọi chung là Đông Bắc Á). ). Vì vậy, từ thời điểm năm 2023-2025 là thời đoạn nền kinh tế tài chính việt phái mạnh phái mạnh được định hình lại, tâm lý xã hội và yêu cầu xã hội cũng rất được cải thiện trọn vẹn và “lúc đó, chúng ta sẽ thấy một trái đất phẳng”. như năm 2019 ”.

https://cafef.vn/tong-giam-doc-vietravel-dau-xot-sau-dai-dich-phai-giai-tan-dong-cua-tham-chi-phai-cat-bot-chan-tay- de-tap-trung-nguon-luc-cho-su-thay-doi-20220617144230549.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *