KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

nhì ‘nút thắt’ của thị trường bất động sản cuối năm 2022

Rate this post

Tại hội thảo “Dòng tiền và xu thế bất động sản cuối năm 2022”, những chuyên gia sẽ thảo luận về cách khai thông dòng vốn và xu thế đầu tư.

Khan hiếm nguồn cung và “siết” van tín dụng là nhì yếu tố xúc tiến to tới tình hình thị trường bất động sản nửa đầu xuân năm mới 2022. Đây cũng chính là nhì “điểm nghẽn” to cần tháo gỡ cho thị trường. phục hồi và phát triển đúng hướng trong nửa năm còn lại.

Bất động sản nửa cuối năm 2022 gặp nhiều thách thức.

Bất động sản nửa cuối năm 2022 gặp nhiều thử thách.

Theo Hiệp hội Bất động sản việt phái nam phái nam, bất động sản được coi là đầu tàu của cả nền kinh tế tài chính, đóng góp thông qua kỹ năng lan tỏa tới hơn 40 ngành kinh tế tài chính quan yếu khác, khác lạ là những ngành liên quan trực tiếp như: xây dựng, công nghiệp chế biến, sản xuất, phượt, tạm cư. , dịch vụ ăn uống và tài chính, nhà băng …

Do đó, nếu thị trường này tăng trưởng lững thững lại sẽ kéo theo hệ lụy cho nhiều ngành khác. Nhận định về thị trường nửa cuối năm 2022, TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao phòng ban Đầu tư Savills việt phái nam phái nam cho rằng, thị trường sẽ gặp phải 3 vấn đề: nguồn cung ít, giá bán vẫn cao và giá bán cao. thanh khoản lững thững.

Theo ông Khương, nguyên nhân làm cho cho thị trường kém thanh khoản là do quỹ đất hiện ko tồn tại kỹ năng phát triển dự án thế hệ, gặp khó khăn, vướng mắc về pháp lý, cũng như việc chủ đầu tư đẩy lợi nhuận kỳ vọng quá nhiều. cao.

Để làm rõ hơn về diễn biến của dòng tiền và xu thế của thị trường bất động sản nửa cuối năm 2022, chuyên trang bất động sản CafeLand sẽ tổ chức tọa đàm “Dòng tiền và xu thế bất động sản cuối năm 2022”.

event ra mắt vào sáng 28/6 tại hotel Rex Sài Gòn (Q.một, TP.HCM) do CafeLand tổ chức. Tọa đàm với sự tham dự của những chuyên gia hàng đầu việt phái nam phái nam về kinh tế tài chính, đầu tư và bất động sản: PGS.TS. GS.TS Trần Đình Thiên – nguyên Viện trưởng Viện kinh tế tài chính việt phái nam phái nam, TS Đinh Thế Hiển – Chuyên gia tài chính, Ông Lê Hoàng Châu – chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), TS Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao của Savills việt phái nam phái nam. TS Cấn Văn Lực – Chuyên gia Tài chính nhà băng, Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Giám đốc Khối Nhà ở CBRE, ThS. Hồ Bá Tình – đổi khác viên CafeLand.

những chuyên gia sẽ đưa ra những phân tích, tiến công giá tổng thể và chuyên sâu về bối cảnh kinh tế tài chính, chính sách ngày nay và những thời cơ đầu tư. Qua đó, những doanh nghiệp, nhà đầu tư với được những thông tin hữu ích cho chiến lược đầu tư và kinh doanh của tôi.

Trong số những “lực cản” làm cho cho thị trường bất động sản với dấu hiệu chững lại, việc khơi thông dòng tiền được doanh nghiệp và người dân sử dụng rộng rãi nhất. Mặc dù, nhà băng quốc gia cam đoan ko tồn tại chủ trương siết van tín dụng bất động sản. song, một thực tế là thời kì qua nhiều doanh nghiệp và người dân đang thực sự khó tiếp cận vốn vay.

Những vấn đề của thị trường bất động sản cuối năm 2022 - 1

Tọa đàm “Dòng tiền và xu thế bất động sản cuối năm 2022” sẽ ra mắt vào sáng 28/6 tới đây.

Ông Lê Hoàng Châu, chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, nguồn gốc tín dụng cho nền kinh tế tài chính và thị trường bất động sản chính là mạch máu tuần hoàn, bình dưỡng khí, bình dưỡng khí. ko tiếp cận được vốn thì hoàn toàn với thể chết ngạt, hoàn toàn với thể đi tới chỗ “chết ngạt”.

Thị trường bất động sản đang thiếu thanh khoản do nhiều dự án ko triển khai được dẫn tới khan hàng, trong lúc nhu yếu của nhà đầu tư và người sắm nhà rất to. Doanh nghiệp khó tiếp cận tín dụng. Theo những chuyên gia bất động sản, việc “siết” hay ko dòng vốn vào bất động sản là yếu tố sống còn của thị trường trong thời kì tới.

Đăng ký tham dự event và đặt câu hỏi của những chuyên gia với CafeLand tại đây

(Nguồn: CafeLand)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *