KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sau lúc cắt một nửa tóc, phái nữ bác bỏ sĩ lao vào cứu người

Rate this post

Sáng 2/7, hơn 20 thợ cắt tóc từ thiện trong chương trình “Ngày thứ bảy tươi tỉnh” đã xuất hiện tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là hoạt động do Phòng công việc xã hội của bệnh viện và thầy Nguyễn Phú Thạch, giáo viên Nhà văn hóa đàn bà TP.HCM tổ chức, cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân và thân nhân. Ít ai để ý rằng, cũng vào trong thời nay năm ngoái, những người lao động tốt bụng ấy đã xuất hiện tại Bệnh viện Chợ Rẫy để cắt tóc miễn phí cho hàng trăm cán bộ y tế tuyến đầu đang chống chọi với dịch bệnh.

tới nay, lúc dịch Covid-19 đã tạm lắng xuống, dù tất cả mọi cá nhân đã thời gian nhanh nhẹn trở lại với công việc và cuộc sống đời thường thường ngày nhưng mang nhẽ nhiều người vẫn chưa thể quên được hình ảnh những bác bỏ sĩ, y tá, điều dưỡng tận tụy. tấm lòng, sự siêng năng, hy sinh trong mùa hè kinh hoàng ấy.

Sáng sớm 2/7, những thợ cắt tóc đã xuất hiện cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân và thân nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bà Đặng Thị Thanh Quyên (59 tuổi, ngụ TP.HCM) san sớt, thuở đầu bà tham dự cắt tóc miễn phí tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau đó tại Trung tâm Hồi sức cấp cứu Covid-19, rồi chuyển qua nhiều bệnh viện. như Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Nhân dân Gia Định… Trong hành trình ấy, cô bắt gặp rất nhiều hình ảnh quý giá của “thiên thần áo trắng”.

Một lần, tôi gặp một cô viên chức mang mái tóc dài và rất xinh, tôi rất tiếc và đề xuất chỉ nên cắt ngắn thôi, ko nên cắt ngắn quá, nhưng cô ấy kiên quyết muốn tôi cắt ngắn. Tôi tiếc “rứt ruột”. ko chỉ mang những game thủ nam giới nhưng mà nhiều game thủ phái nữ nhờ mình cạo trọc đầu, mình cũng động lòng, những game thủ ấy còn yên ủi rằng: Tóc sẽ mọc nhưng mặc đồ bảo hộ chật, ra những giọt mồ hôi thì ko dễ chịu lắm. Vì vậy, tôi chỉ cắt tóc của tôi và cảm nhận thấy tiếc”, chị Quyên nói.

Cô Quyên đang cắt tóc từ thiện cho tất cả những người thân bệnh nhân.

Đi cắt tóc cho lực lượng y tế tuyến đầu lúc mang dịch, chị Quyên cũng ái ngại. mang lần, lúc đang cắt tóc cho bác bỏ sĩ ở khu vực vắng vẻ, bất thần mang bệnh nhân nặng nhập viện, chị cùng đồng nghiệp vội thu dọn đồ đoàn để phòng ngừa dịch. lúc tim cô còn đang đập hồi hộp, bất thần nhìn thấy vị bác bỏ sĩ với mái tóc cắt ngang vội vàng thay ăn mặc quần áo để chữa trị cho bệnh nhân, cô cảm động thì cô thế hệ lấy lại được tự tín.

Cô thổ lộ: “Tôi chỉ đứng cắt tóc nhưng mà những giọt mồ hôi nhễ nhại, sẽ ko dễ chịu biết bao lúc chúng ta bị quấn chặt trong những bộ ăn mặc quần áo chật chội”.

Trong những ngày đó, nỗi sợ hãi nhường như bao trùm cả thành phố. Đầu giờ chiều, cô và đồng nghiệp từ Bệnh viện Chợ Rẫy trở về bởi xe máy, đường phố vắng tanh, thậm chí đèn đường còn tối hơn mỗi lúc. bên trên đường, chỉ thỉnh thoảng gặp xe cấp cứu hoặc trạm kiểm dịch. lúc xe sắp hết xăng, vẫn ko thấy cột xăng nào mở, chúng ta động viên nhau và nỗ lực về nhà. Rồi biết đâu ngày hôm nay đi chung, hôm sau mang đồng nghiệp thông tin dương tính với SARS-CoV-2, chị ko khỏi lo lắng.

Khoảng thời kì đó là một trải nghiệm kinh khủng, ko hiểu nhiều sao lúc đó mình lại gan dạ tới vậy“, cô ấy nói với một nụ cười nhẹ nhõm.

Bà Quyên vốn là học trò của thầy Nguyễn Phú Thạch, giáo viên Nhà Văn hóa đàn bà TP. Trước lúc dịch xảy ra, anh Thạch đã thường xuyên tổ chức những đoàn cắt tóc từ thiện cho bệnh nhân và thân nhân tại bệnh viện.

Trong thời kì dịch bệnh bùng phát, Thạch bất chấp sự phản đối của người thân, đã lén đi tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí. Ngày 2/7/2021, anh cũng chính là kẻ đứng ra kêu gọi học trò cắt tóc cho viên chức y tế tuyến đầu bệnh viện Chợ Rẫy. Hôm đó, hàng trăm cán bộ, viên chức y tế của bệnh viện đã hưởng ứng tham dự.

Vào cao điểm mùa dịch, mang ngày nhóm địa chỉ chúng tôi cắt tóc cho hơn 400 người tại bệnh viện. mang những bác bỏ sĩ phải trực trong thời kì dài nên lông mọc dài, xù xì như đàn bà làm cho chị em ngứa ngáy, rất ko dễ chịu. Gặp địa chỉ chúng tôi người nào cũng vui, chúng ta ko nghĩ địa chỉ chúng tôi lại tới một nơi như vậy”, Anh Thạch san sớt.

Những người tham dự cắt tóc miễn phí trong mùa dịch hồ hết đều đã bị nhiễm Covid-19 hoặc đã tiêm ít nhất một mũi vắc xin phòng bệnh. song, trong quy trình làm việc, nhiều người bị tái nhiễm làm cho tâm lý đồng đội bị liên quan. chúng ta sợ sẽ mang bệnh về nhà cho tất cả những người thân. Nhưng rồi nghĩ tới những y, bác bỏ sĩ, điều dưỡng đang đấu tranh, hy sinh miếng ăn, giấc ngủ để cứu sống, chúng ta lại vực dậy ý thức để tiếp tục góp sức.

Anh Thạch là kẻ đứng ra vận động đồng nghiệp, sinh viên Nhà Văn hóa đàn bà TP.HCM cắt tóc miễn phí trong ko ít năm qua.
Một bệnh nhân ung thư đã quyết định cạo toàn bộ đầu để giải tỏa bức xúc.

Th.S Lê Minh hiền lành, Trưởng phòng công việc xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết thêm thông tin:Thầy giáo Nguyễn Phú Thạch, những đồng nghiệp và học viên luôn luôn rất nhiệt tình lúc nhận được lời mời cắt tóc miễn phí. thời khắc đó, dịch bệnh vô lương liệt, những viên chức y tế tuyến đầu vất vả chăm sóc người bệnh nhưng phải chịu loại nóng giãy trong những bộ ăn mặc quần áo bảo hộ. Để tổ chức được đội thợ cắt tóc từ thiện, anh Thạch phải kêu gọi vận động từng người”.

Trong thời kỳ hậu dịch, nhận thấy nhu yếu cắt tóc, gội đầu của người bệnh sau những ngày dài điều trị, Phòng công việc xã hội đã phối ưng ý với thầy Thạch tăng tần suất cắt tóc. Tóc miễn phí cho bệnh nhân và thân nhân từ 2 tháng một lần / 2 tuần. tương trợ những người bị bệnh mãn tính hoặc là phải nằm viện lâu quá để sút hạn chế ko dễ chịu

Hàng trăm bác bỏ sĩ, y tá Bệnh viện Chợ Rẫy ứng phó với dịch Covid-19 để cắt tóc

Cả thợ cắt tóc và thợ cắt tóc đều đã được kiểm tra Covid-19, song song tuân thủ nghiêm nhặt quy tắc 5K trong 2 ngày ra mắt event (2-3 / 7).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *