KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sau lúc hòa giải với Pháp, Australia tiến hành thảo luận với IAEA về kế hoạch sắm tàu ngầm hạt nhân

Rate this post

Sau khi hòa giải với Pháp, Australia tiến hành thảo luận với IAEA về kế hoạch mua tàu ngầm hạt nhân.  (Nguồn: AAP)
Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong. (Nguồn: AAP)

Cuộc gặp dự kiến ​​ra mắt vào trong ngày 4/7, sau lúc Thủ tướng Anthony Albanese hội đàm thành công với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để hàn gắn mối quan hệ giữa nhị nước vốn đã rạn nứt kể từ chính quyền trước đây của Pháp. Thủ tướng Scott Morrison đã đơn phương hủy bỏ kế hoạch sắm tàu ngầm do Paris thực hiện vào đầu xuân năm mới 2022.

Theo bà Wong, bà và ông Grossi sẽ tập trung thảo luận về cách tiếp cận của Australia trong những công việc sắm tàu ngầm chạy bởi năng lực hạt nhân, nhưng ko trang bị vũ khí hạt nhân.

Australia đã ký hiệp ước ko phổ quát vũ khí hạt tư cách đây hơn 50 năm. Chính phủ Úc cam kết đảm bảo những tiêu chuẩn chỉnh “ko phổ quát” ở mức cao nhất do hiệp ước quy định.

thông tin về cuộc gặp bên trên, Bộ trưởng Ngoại giao Australia cho biết thêm môi trường xung quanh tin cậy quốc tế hiện nay đầy thử thách và đây cũng khá được xem là một trong những trọng tâm chính trong cuộc trò chuyện của bà với Tổng Giám đốc IAEA.

Bà Wong dự kiến ​​sẽ thảo luận về cam kết của chính phủ Australia về tính công khai minh bạch và sáng tỏ với IAEA về những giải pháp đảm bảo hạt nhân.

Ngoài ra, phái xinh quan chức ngoại giao Australia dự kiến ​​cũng sẽ thảo luận về vấn đề Triều Tiên và Iran trong những công việc xây dựng kho vũ khí hạt nhân, song song thảo luận về những nguy cơ xảy ra xung đột giữa Nga và Ukraine. .

Dự kiến, sau cuộc gặp với bà Wong, ông Grossi sẽ tới trụ sở của Tổ chức Khoa học và technology Hạt nhân Australia để gặp gỡ những chuyên gia hạt nhân của nước này.

Trong thời đoạn 2021-2022, Australia đã cung ứng cho IAEA 31,5 triệu AUD (22,05 triệu USD) nguồn vốn chính và thêm 5,2 triệu AUD (3,64 triệu USD) để tương trợ những đối tác trong khu vực. Australia đảm bảo sự tin cậy và môi trường xung quanh lành mạnh của những đại dương của bạn, xúc tiến tầm quan trọng lãnh đạo của đàn bà trong lĩnh vực hạt nhân và tương trợ tin cậy hạt nhân ở Ukraine.

Ba Lan tuyên bố xây dựng quân tình nguyện, nói gì về Nga? Ba Lan tuyên bố xây dựng quân tự nguyện, nói gì về Nga?

Ngày 3/7, hàng nghìn tân binh thuộc lực lượng tự nguyện Ba Lan đã tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức tại Nowy Dwor Mazowiecki, Trung …

Những bức ảnh ấn tượng trong tuần (27/6 - 3/7): Tên lửa tấn công Ukraine, Tổng thống Nga thăm Tajikistan, Thượng đỉnh G7, NATO, 25 năm Hong Kong trao trả cho Trung Quốc Những tấm hình tuyệt hảo trong tuần (27/6 – 3/7): Tên lửa tiến công Ukraine, Tổng thống Nga thăm Tajikistan, Thượng đỉnh G7, NATO, 25 năm Hong Kong trao trả cho Trung Quốc

Xung đột Nga-Ukraine, vụ tiến công tên lửa ở Kiev, Tổng thống Zelensky phát biểu trực tuyến tại Hội nghị Thượng đỉnh G7, vụ xả súng bạo lực ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *