KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Shein mở đầu “lãnh” đòn

Rate this post

>> Vũ khí kín mít của Shein’s

Thương hiệu thời trang nhanh Shein bắt đầu bị tấn công bởi những gã khổng lồ truyền thống

Brand Name năng động nhanh chóng Shein mở đầu bị tiến công vì những gã khổng lồ truyền thống

Shein là nhà bán lẻ năng động nhanh chóng của Trung Quốc trị giá 100 tỷ USD. Mặc dù vậy, tổ chức luôn luôn bị giới truyền thông chỉ trích vì đã tạo ra tình trạng tiêu sử dụng quá mức lãng phí. Và ThredUp, một gã khổng lồ năng động mang trụ sở tại Oakland, đã kêu gọi quý khách hàng của tớ tẩy chay siêu thị pop-up của Shein ở San Francisco trong tuần này.

Dữ liệu cho biết Shein mở đầu ra mắt từ thời điểm năm 2008 và đạt véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng nhanh chóng chóng trong 5 năm qua lúc mở rộng sang thị trường Mỹ. Năm 2021, doanh thu của Shein đạt 15,7 tỷ USD, cao hơn nhiều đối với 2 tỷ USD trong năm 2018. tới nay, giá trị của tổ chức đã đạt 100 tỷ USD, bởi tổng giá trị của H&M và Zara, nhì tổ chức tiền phong trong ngành năng động nhanh chóng. . Vào tháng 5, Shein đã soán ngôi Amazon để trở thành ứng dụng tậu sắm và sắm lựa hàng đầu trong những App Store của Mỹ.

Mô hình hoạt động của Shein là liên tục tung ra những mẫu ăn mặc quần áo hợp năng động và unique thấp nhưng lại tung ra những mẫu mã thế hệ nhanh chóng hơn đối thủ. tổ chức phân tích năng động Ed đã thống kê và cho biết từ thời điểm tháng một tới tháng 4 năm nay, Shein đã bán được 314.877 mẫu thế hệ, cao gấp nhiều lần đối với 4.414 mẫu thế hệ của H&M và 6.849 mẫu thế hệ của Zara. Shein cũng nắm vững nghệ thuật tiếp thị bên trên mạng xã hội, hiểu được nhu yếu của thế hệ Z. Điều này được thể hiện rõ nhất qua “Shein Hauls”, tức là những người mang xúc tiến reviews hàng chục mẫu của Shein cùng một lúc bên trên TikTok. hoặc Instagram.

Mô hình hoạt động này còn mang tác động rất to tới hành tinh, vì nó yên cầu nguồn lực khổng lồ để sinh sản và vận chuyển khối lượng ăn mặc quần áo khổng lồ như vậy đi khắp trái đất. Và lúc giá của Shein chỉ khoảng 15 USD trở xuống, nhiều người sẽ chỉ xem y phục của Shein là “đồ mặc một lần”.

Và mang vẻ như điều này đi trái lại với sự phát triển của ThredUp. Theo Erin Wallace, Phó chủ toạ phụ trách tiếp thị tích hợp của ThredUp, ThredUp đặt mục tiêu tạo ra một tương lai nơi mọi cá nhân tái sử dụng nhiều ăn mặc quần áo hơn đối với những tổ chức sinh sản. Theo Wallace, Shein “đang khuyến khích người tiêu sử dụng tiêu thụ quá mức.”

ThredUp tin rằng đứng lên chống lại Shein là điều đúng đắn nên làm

ThredUp tin rằng đứng lên chống lại Shein là điều đúng đắn nên làm

>> Shein “bắt kịp” xu thế năng động siêu nhanh chóng

Mặc dù Shein đã kinh doanh siêu thị pop-up ở Mỹ được vài năm nay, nhưng ThredUp chỉ lên tiếng lúc Shein thông tin mở siêu thị ở Trung tâm Embarcadero, vì đây là sân nhà của ThredUp, và bọn họ muốn làm điều gì đó. .

Hay cụ thể hơn, bọn họ muốn thể hiện mình là một Brand Name năng động vững bền hơn để thay thế những Brand Name năng động nhanh chóng. Mỗi ngày tổ chức nhận được hàng triệu mặt hàng đã qua sử dụng từ quý khách hàng, xây dựng những phương tiện khổng lồ để phân loại hàng hóa, sau đó đưa lên những siêu thị trực tuyến để bán lại. Giá của ThredUp cho những sản phẩm này ko cao nên rất mang thể khó khăn với Shein. Bán đồ cũ mang lại doanh thu hàng năm khoảng 251,8 triệu USD cho ThredUp.

Luận điểm của ThredUp là mô hình kinh doanh của bọn họ ít tác động tới môi trường xung quanh hơn năng động nhanh chóng, vì vì đồ tái sử dụng ko sử dụng nước, tài nguyên tự nhiên và thải ra nhiều carbon như lúc tạo ra sản phẩm thế hệ. Tất nhiên, khí thải carbon là ko thể tránh khỏi, khác lạ là liên quan tới liên lạc vận tải).

Về lý thuyết, ThredUp rất mang thể hưởng lợi từ mô hình kinh doanh của Shein, vì quý khách hàng rất mang thể bán lại mặt hàng, mang lại doanh thu cho ThredUp. Và thực sự ThredUp cũng bán đồ Shein bên trên trang web của tớ.

ko chỉ mang kêu gọi quý khách hàng tẩy chay siêu thị Shein, ThredUp còn tránh giá 40% cho quý khách hàng thế hệ và miễn phí vận chuyển lần trước tiên.

ThredUp tin rằng đứng lên chống lại Shein là điều nên làm. Và về mặt marketing, đây cũng chính là một cách marketing thông minh.

tiến công giá của game thủ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *