KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

sinh sản và cung ứng điện vẫn “lệch pha” do chưa tồn tại Luật năng lực

Rate this post

Nhận định bên trên được những chuyên gia của Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) đưa ra tại buổi làm việc giữa GIZ và những cơ quan báo chí việt phái nam phái nam, ngày 30/6/2022.

Theo GIZ, Chương trình tương trợ năng lực (ESP) với sự hợp tác giữa Bộ công thương nghiệp việt phái nam phái nam và GIZ đã và đang đóng góp phần thực hiện chiến lược tránh phát thải khí nhà kính và chiến lược phát triển xanh của việt phái nam phái nam.

CÔNG SUẤT NHIỆT THAN SẼ XẢY RA ĐỂ TIẾP CẬN NGUỒN VỐN

Chương trình ESP với khá nhiều dự án upgrade và chuyển đổi đảm bảo bình yên năng lực và năng lực tinh khiết tại việt phái nam phái nam. Cụ thể, bao gồm những dự án: năng lực tái tạo và cực tốt năng lực (4E), 2015 – 2023; Lưới điện thông minh cho năng lực tái tạo và sử dụng năng lực cực tốt (SGREEE), 2017 – 2021; đảm bảo khí hậu thông qua phát triển thị trường năng lực sinh vật học vững bền tại việt phái nam phái nam (BEM), 2019-2023; Điện mặt trời bên trên mái nhà thương nghiệp và công nghiệp (CIRTS), 2021-2025; Hệ thống sinh sản tích hợp năng lực mặt trời và nuôi trồng thủy sản để tiết kiệm tài nguyên (SHRIMPS), 2017 – 2023; năng lực tinh khiết, ngân sách hợp lý và tốt và bình yên năng lực cho Đông phái nam Á (CASE), 2020-2024; Chương trình Phát triển Dự án (PDP), 2011 – 2023; tương trợ Mở rộng Quy mô Điện gió tại việt phái nam phái nam (DKTI WIND), 2014 – 2018.

Ông Nguyễn can đảm, Cán bộ cấp cao Dự án 4E cho biết thêm, lúc xây giới hạn lộ trình chuyển đổi năng lực vững bền của việt phái nam phái nam, GIZ đặt mục tiêu hiện thực hóa quy trình chuyển đổi năng lực theo hướng lồng ghép những chính sách nhằm mục đích tăng tỷ trọng năng lực. tỷ trọng nội địa hóa.

“Ngày nay, giá năng lực tái tạo rẻ hơn và khó khăn hơn nhiều đối với trước đây. những nước đang phát triển cần tìm ra lối đi riêng cho chính mình ”, ông Nguyễn can đảm nhấn mạnh.

“khác lạ là cam kết của những đại gia bảo hiểm bên trên trái đất về tái bảo hiểm lúc hơn 47% doanh nghiệp bảo hiểm sẽ ko tái bảo hiểm cho những nhà máy nhiệt điện than. Nếu ko tồn tại bảo hiểm, sẽ ko tồn tại vốn, buộc những doanh nghiệp phải biến đổi những nguồn năng lực ”.

Ông Nguyễn can đảm, Cán bộ cấp cao của Dự án 4E.

Ông Dũng cho rằng, thuế carbon sẽ tác động trực tiếp tới năng lực khó khăn của doanh nghiệp. Và cũng cho biết thêm, Trung Quốc đã ngừng cấp vốn cho những nhà máy nhiệt điện than, nhưng những nhà máy nhiệt điện than của việt phái nam phái nam lại phụ thuộc rất nhiều vào Trung Quốc. “Một yếu tố luôn luôn phải với là cam kết của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại COP26 sẽ trở thành động lực và quyết tâm xúc tiến quy trình chuyển đổi năng lực thời gian nhanh chóng của việt phái nam phái nam”, ông Dũng nói.

Nói thêm về vấn đề này, bà Vũ Chi Mai, Giám đốc Dự án “năng lực tinh khiết, ngân sách hợp lý và tốt và vững bền cho những nước Đông phái nam Á” (CASE), san sớt vào năm 2020, những khoản đầu tư tài chính. từ khu vực tư nhân sang năng lực tái tạo của việt phái nam phái nam đã tăng lên mức đột phá.

“Từ trước tới nay, việt phái nam phái nam chủ yếu tập trung vào ổn định năng lực than, yêu cầu đề ra là làm sao đảm bảo nguồn vật liệu đầu vào cho ổn định. Chúng ta đã quen sử dụng năng lực dự trữ, nhưng phiên thực chất của dự trữ là sẽ hết sạch lúc sử dụng hết, nhưng lúc chuyển sang sử dụng năng lực tái tạo, một chu trình được hình thành ”, bà Mai nói.

INTENET ỨNG DỤNG MẠNG THÔNG MINH

cam kết điện mặt trời thời kì qua phát triển sôi động, bà Vũ Chi Mai chỉ ra rằng điện mặt trời cũng đang tồn tại nhiều vấn đề, đề ra yêu cầu phải điều chỉnh chính sách cho tương thích.

“Trong lúc năng lực mặt trời tạo ra năng lực tinh khiết, tái tạo và vững bền, quy trình sinh sản những vũ trang hoàn toàn với thể gây hại cho môi trường thiên nhiên và kèm theo với đó là phát thải carbon và khí nhà kính, đốt nhiên liệu hóa thạch, chất thải nhựa và sử dụng những vật liệu độc hại”, Mai nói .

Bà Mai đã nêu ra những khó khăn và thử thách lúc phát triển nền tài chính năng lực tại việt phái nam phái nam. Đó là, cơ sở hạ tầng lưới điện ở việt phái nam phái nam chưa phát triển thời gian nhanh chóng, dẫn tới những hạn chế làm cho cho những tổ chức ko thể phát huy tối đa nền tài chính năng lực tái tạo.

Các chuyên gia của GIZ trao đổi thông tin với báo chí.
Chuyên gia GIZ trao đổi thông tin với báo chí.

Là một trong những dự án của Chương trình ESP tạo dấu ấn trong quy trình chuyển đổi năng lực của việt phái nam phái nam, Lưới điện thông minh đang được xây dựng tại việt phái nam phái nam nhằm mục đích phát triển cơ sở hạ tầng năng lực thông minh, hoàn thiện, sánh ngang với những nước tiền tiến trong ASEAN.

san sớt thêm về dự án, ông Dương Mạnh Cường, Cán bộ cấp cao của Dự án Lưới điện thông minh về năng lực tái tạo và sử dụng năng lực cực tốt (SGREEE) cho biết thêm, Smart Grid là hệ thống điện lưới với một giao thức trao đổi nhị chiều cho phép trao đổi. về điện và thông tin theo cả nhị chiều giữa những doanh nghiệp điện nước và người tiêu sử dụng. Sáng kiến ​​này cho phép tích hợp quy mô to những dạng năng lực tái tạo cực tốt, đáng tin cậy, đáng tin cậy và vững bền.

“từ thời điểm năm 2022, lưới điện thông minh của việt phái nam phái nam dự kiến ​​sẽ ứng dụng technology Internet vạn vật (IoT) để mang lại cực tốt sử dụng năng lực, giúp việt phái nam phái nam tiến tới những mục tiêu bên trên”.

Ông Dương Mạnh Cường, Cán bộ cấp cao của dự án Lưới điện thông minh cho năng lực tái tạo và sử dụng năng lực cực tốt (SGREEE).

quyết nghị 55 của Bộ Chính trị nêu rõ yêu cầu phát triển Lưới điện thông minh nhằm mục đích đảm bảo độ tin cậy, bình yên của nguồn cung ứng năng lực quốc gia và thực hiện những mục tiêu trong Chiến lược phát triển tài chính – xã hội. 10 năm của việt phái nam phái nam trong thời đoạn 2021 – 2030, trong đó với mục tiêu tránh phát thải khí nhà kính 15% vào năm 2030 và 20% vào năm 2045.

Theo ông Dương Mạnh Cường, những thành tựu tiêu biểu sau 5 năm triển khai dự án SGREEE tập trung vào 3 lĩnh vực chính: Hoàn thiện sườn pháp lý, Xây dựng và Phát triển năng lực, Hợp tác technology.

Dự án đã nghiên cứu bộ mã để tạo ra năng lực cho toàn bộ lưới điện thời gian nhanh hơn; xúc tiến điều tiết phụ tải bởi phương pháp xây giới hạn những cơ chế dựa bên trên giá và khuyến khích thích thích hợp với việt phái nam phái nam, đó là nghiên cứu biểu giá CPP – tăng giá theo giờ.

Ông Dương Mạnh Cường cho rằng: “việt phái nam phái nam còn thiếu nhị luật quan yếu là Luật năng lực và Luật năng lực tái tạo. Điều này dẫn tới tình trạng chính sách điều hành phát triển ngành điện còn nhiều” vấp váp “, bất hợp lý. -năng lực đốt, mặt trời, năng lực gió vẫn tồn tại khoảng cách to giữa năng lực “cần” huy động và năng lực “hoàn toàn với thể” huy động, dẫn tới lệch pha giữa những khâu sinh sản, truyền tải và tiêu thụ điện. “.

những chuyên gia GIZ khuyến nghị Bộ công thương nghiệp và Chính phủ việt phái nam phái nam rà soát, đề xuất cập nhật lộ trình phát triển lưới điện thông minh phối thích hợp với chỉ số lưới điện thông minh. GIZ đề xuất bộ tiêu chuẩn chỉnh để Tập đoàn Điện lực việt phái nam phái nam (EVN) và Bộ công thương nghiệp tìm hiểu thêm để xây dựng chỉ số lưới điện thông minh và ứng dụng cho những tổng doanh nghiệp điện lực.

Bộ tiêu chuẩn chỉnh đưa ra 8 tiêu chuẩn chỉnh, bao gồm: năng lực xanh, thị trường năng lực, độ tin cậy của nguồn cung ứng, phân tích, giám sát và kiểm soát dữ liệu, sự hài lòng của quý khách hàng, bình yên mạng và tích hợp. nguồn năng lực phân tán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *