KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Số phận trớ trêu của Tử Cấm Thành “nhái” tốn hàng nghìn tỷ đồng xây dựng

Rate this post

Từng được kỳ vọng trở thành điểm lôi cuốn khách phượt, mang lại nguồn tài chính cho địa phương phát triển phượt nhưng tới nay, nhà cửa rơi vào cảnh hoang tàn.

Một nhà cửa to lôi cuốn sự lưu ý của giới truyền thông và dư luận Trung Quốc là phiên người chơi dạng thu nhỏ của “Tử Cấm Thành” nằm ở huyện Dushan, tỉnh Quý Châu. Đây cũng chính là một trong những địa phương nghèo nhất Trung Quốc.

khuông cảnh thê lương bên phía trong “Tử Cấm Thành” nhái

Với tổng vốn đầu tư vào thời khắc đó lên tới 2,2 tỷ nhân dân tệ (tương đương khoảng 316 triệu USD), dự án được kỳ vọng sẽ trở thành điểm lôi cuốn khách phượt, xúc tiến tài chính địa phương.


So với trái tim của cam, công ty

Một trong những cổng ra vào của tòa nhà (Ảnh: News).

Vào thời khắc mở bán dự án, chủ đầu tư và chính quyền địa phương từng giãi tỏ tin tưởng phiên người chơi dạng mini của “Tử Cấm Thành” sẽ trở thành điểm tới thú vị. vì người dân ở những vùng núi phía phái mạnh như Quý Châu rất mang thể tới Tử Cấm Thành “thực” ở Bắc Kinh khá tốn kém vì đường xa.

Dự án cũng khá được kỳ vọng sẽ hỗ trợ người dân địa phương đổi đời và tạo thêm nhiều việc làm. song, kể từ thời khắc mở cửa tới nay, nơi đây thường xuyên rơi vào tình trạng vắng vẻ với lượng khách thưa thớt. Thậm chí, dự án tỷ đô đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc.


So với trái tim của cam, công ty

khuông cảnh hiu quạnh, trống vắng (Ảnh: Ifeng).

Những hình ảnh thế hệ nhất về phiên người chơi dạng mini của “Tử Cấm Thành” do những blogger phượt ghi lại cho biết, tới nay, tòa nhà chỉ còn lại khuông cảnh thê lương, vắng bóng người. Nhiều cung điện từng được xây dựng công phu nhưng nay đã xuống cấp. phía bên ngoài, cỏ dại và cây cối mọc um tùm.


So với trái tim của cam, công ty

Dự án nằm ở một huyện nghèo ở Trung Quốc (Ảnh: Ifeng).


So với trái tim của cam, công ty

Tổng vốn đầu tư lúc đó lên tới 2,2 tỷ NDT (khoảng 316 triệu USD) (Ảnh: Ifeng).

trái lại, Tử Cấm Thành “xịn” nằm ở thủ đô Bắc Kinh. nhà cửa nổi tiếng này lôi cuốn hàng triệu du khách mỗi năm vì sự long lanh, quy mô tuyệt hảo và lưu giữ nhiều truyền thuyết, kín kẽ và sự thực thú vị ít người biết.

Tử Cấm Thành là một quần thể cung điện ở khu Đông Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc, với tổng diện tích lên tới 720.000 m2.

Đây là nơi ở của tôn thất nhì triều đại phong kiến ​​nhà Minh và nhà Thanh, song song là trung tâm chính trị của Trung Quốc trong suốt 500 năm.

Được xây dựng từ thời điểm năm 1406 tới năm 1420, nó bao gồm 980 tòa nhà, được cho là chứa 9.999 phòng, chiếm diện tích 72 ha.

Cung điện là minh chứng cho sự xa hoa của những Hoàng đế Trung Quốc từng sống, và phản ánh kiến ​​trúc cung đình truyền thống của Trung Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *