KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sở Xây dựng TP.HCM muốn quản lý tất cả những tòa tháp đường bộ

Rate this post

Sở Xây dựng TP.HCM vừa với công văn gửi UBND TP.HCM về sự thực hiện chuyển giao chức năng, nhiệm vụ quản lý quốc gia đối với tòa tháp đường thành phố (trừ quốc lộ qua thành phố). Sở liên lạc vận tải qua Sở Xây dựng.

Sở Xây dựng TP.HCM muốn quản lý tất cả các công trình đường - Ảnh 1.

Sở Xây dựng kiến ​​nghị UBND TP giao sở này là cơ quan chuyên môn đầu tư xây dựng những tòa tháp đường thành phố bên trên toàn địa bàn TP.

Sở Xây dựng cho biết thêm thông tin, UBND TP lãnh đạo Sở Xây dựng là cơ quan chuyên môn đầu tư xây dựng đối với những tòa tháp đường thành phố (trừ những tuyến quốc lộ qua thành phố) thuộc địa giới hành chính 16 quận, huyện. và Thành phố Thủ Đức; Sở liên lạc vận tải phụ trách 5 quận, huyện và những tòa tháp liên huyện.

Theo Sở Xây dựng, việc tồn tại nhị cơ quan thực hiện chức năng quản lý quốc gia về đầu tư, xây dựng tòa tháp đường bộ trong thành phố bên trên địa bàn TP là chưa thích thích hợp với tiêu chuẩn chỉnh cải cách hành chính. thống nhất đầu mối quản lý, giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho tất cả những người dân và doanh nghiệp.

Do đó, Sở Xây dựng kiến ​​nghị UBND TP giao Sở Xây dựng là cơ quan chuyên môn đầu tư xây dựng những tòa tháp đường thành phố bên trên toàn địa bàn TP. Điều này cũng giúp đảm bảo tính khoa học, đầu mối thống nhất trong quản lý, đóng góp góp phần cải cách hành chính, tạo tiện lợi cho tất cả những người dân và doanh nghiệp.

tình huống ko điều chỉnh phạm vi quản lý theo kiến ​​nghị nêu bên trên, Sở Xây dựng kiến ​​nghị UBND TP giữ nguyên hiện trạng quản lý quốc gia về đầu tư xây dựng đối với tòa tháp đường bộ trong thành phố. tiếp tục tham vấn cho Sở liên lạc vận tải thực hiện).

Do còn một trong những ý kiến ​​chưa thống nhất về số lượng tòa tháp, dự án điều chuyển và nhân sự bàn giao nên Sở Xây dựng yêu cầu Sở GTVT tổ chức họp với những sở, ngành liên quan để thống nhất một trong những nội dung. phân.

Sau đó, Sở Xây dựng và Sở liên lạc vận tải sẽ ký kế hoạch liên tịch và biên phiên bản bàn giao, song song tổ chức bàn giao, tiếp nhận (chức năng, nhiệm vụ, tài liệu, nhân sự, cơ sở vật chất, tài chính …).

ANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *