KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thanh niên vật lộn với giá nhà đất, làm thế nào để ước mơ an cư lạc nghiệp thành hiện thực?

Rate this post

Giá nhà tại những thành phố to như Hà Nội, TP HCM đều tăng trong thời kì qua. Thực tế, những dự án nhà ở xã hội dù đã 5 năm tuổi vẫn hoàn toàn với thể tậu bán thoải mái và dễ chịu bên trên thị trường giá tăng chóng mặt.

Đơn cử, một số trong những dự án nhà ở xã hội bên trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) như dự án Rice City – Tây phái mạnh Linh Đàm (phường Hoàng Liệt) giá chung cư được bán lại ở mức 28-31 triệu đồng / m2, tùy vị trí căn hộ.

Hay nằm bên trên địa bàn phường Đại Kim (Hoàng Mai), dự án nhà ở xã hội Đồng Mô Đại Kim (Đại Kim Building) hiện với những căn hộ được rao bán với giá từ 25-27 triệu đồng / m2.

Còn với những dự án chung cư thương nghiệp bên trên thị trường, theo Bộ Xây dựng, tại những thành phố to như Hà Nội, TP.HCM hầu hết ko còn căn hộ nào với giá bên dưới 25 triệu đồng / m2. Giá nhà, đất ở càng ngày càng tăng cao đối với thu nhập của người dân.

Trong những tháng đầu xuân năm mới 2022, giá chung cư tại Hà Nội với xu thế tăng, véc tơ vận tốc tức thời tăng bình quân khoảng 3% đối với cuối năm 2021.

Theo đó, tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư tăng khoảng 4-5%, cao hơn TP.HCM trong lúc giá căn hộ bên trên địa bàn TP chỉ tăng một-2% đối với cuối năm 2021.

Cụ thể, bên trên thị trường căn hộ trung cấp với mức giá từ 30 triệu đồng / m2 tới bên dưới 50 triệu đồng / m2 vẫn là phân khúc chủ đạo.

Tại Hà Nội, một số trong những dự án như Sunshine Garden (nhị Bà Trưng) với giá khoảng 37,một triệu đồng / m2, Hapulico Complex (Thanh Xuân) với giá khoảng 33,8 triệu đồng / m2, Sunshine City (Bắc Từ Liêm) với giá khoảng 41,8 triệu đồng / m2…

Hay tại TP.HCM, dự án căn hộ An Gia Skyline (Q.7) giá khoảng 38,6 triệu đồng / m2, Happy Valley (Q.7) giá khoảng 47,6 triệu đồng / m2.

Ngoài ra, thị trường cũng xuất hiện những căn hộ cao cấp với giá bên trên 50-70 triệu đồng / m2, thậm chí tại TP.HCM với những dự án căn hộ với giá lên tới mức 200 triệu đồng / m2.

Mức tăng giá của căn hộ chung cư, theo Bộ Xây dựng, vẫn thấp hơn bất động sản. Cụ thể, giá nhà ở riêng lẻ, đất nền những tháng đầu xuân năm mới nay tăng với biên độ cao hơn đối với căn hộ chung cư, bình quân tăng từ 5 – 10% đối với cuối năm ngoái.

Thậm chí, thời khắc cuối tháng 3, tại một số trong những địa phương vùng ven Hà Nội, TP.HCM, yên bình, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Đồng Nai … với hiện tượng đội giá đất và lượng giao tiếp. Thị trường tăng nhanh chóng, với nơi giá tăng 15 – 20% đối với cuối năm 2021. Mức tăng này tương tự như cuối quý I, đầu quý II / 2021, nhưng với sự lan tỏa và đội giá. tăng tỷ suất lợi nhuận thấp hơn. .

Con số cụ thể cho biết, tại Hà Nội, những khu vực vòng đai 4 đoạn qua huyện Hoài Đức như sắp Cụm công nghiệp Dương Liễu, cầu vượt Song Phương, giá đất hơn 100 triệu đồng / m2; khu vực sắp dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng giá khoảng 150tr / m2; Khu đầu cầu Nhật Tân phía Đông nước anh, giá hơn 200tr / m2 với những lô xinh mặt đường to…

Tại TP.HCM, đất nền tại dự án Thủ Thiêm Villa (Q.2) với giá khoảng 125,3 triệu đồng / m2; The EverRich III (Q.7) giá khoảng 117,5 triệu đồng / m2; Dự án Đông Tăng Long (Q.7) giá khoảng 64,4 triệu đồng / m2; Dự án Hoàng Anh Minh Tuấn (Q.9) giá khoảng 91,5 triệu đồng / m2; Dự án Kim Sơn (Q.7) giá khoảng 136,5 triệu đồng / m2….

Giá nhà đất quá cao đối với thu nhập của người dân là điều nhưng mà người nào cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể nhận ra. Với những game thủ trẻ với thu nhập bên trên bên dưới 10 triệu đồng, ước mơ an cư lạc nghiệp sẽ thành hiện thực như thế nào?

chúng ta đã tậu nhà bởi những cách nào, đâu là cách để thoát khỏi tình trạng nhà thuê chật chội ở những thành phố to?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *