KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sở Y tế TP.HCM cam đoan những cơ sở, trung tâm y tế bên trên địa bàn ko thiếu thốn thuốc.

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – Theo bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cách đây nhì tháng, hiện tượng khan hiếm thuốc toàn bộ chỉ xảy ra với một số trong những loại thuốc tại bệnh viện. song, tới nay nguồn cung đã đủ và những cơ sở, trung tâm y tế bên trên địa bàn thành phố ko thiếu thốn thuốc.

Chiều 16/6, tại buổi họp báo về công việc phòng chống Covid-19 và khôi phục tài chính tại TP.HCM, replay câu hỏi của phóng viên báo chí. tài chính Sài Gòn trực tuyến về sự thiếu thuốc, vật tư y tế tác động tới quyền lợi của người bệnh ngẫu nhiên được hưởng thuốc được bảo hiểm chi trả, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết thêm. thời kì sắp đây, những vụ việc đấu thầu thuốc, trang vũ trang xảy ra tương đối nhiều ở những tỉnh, thành phố bên trên cả nước. Vì vậy, viên chức y tế rất lo lắng lúc sắm thuốc vì sợ nhầm lẫn.

Cũng theo bà Như, tại TP.HCM, Thanh tra Chính phủ đã hoàn thành việc thanh tra việc sắm sắm sắm lựa tại những bệnh viện và kết quả sẽ được công bố chính thức trong thời kì tới. Trước thực trạng này, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức nhiều cuộc hội thoại với cán bộ, viên chức y tế về sự sắm sắm sắm lựa. Sở Y tế TP.HCM đã họp với 77 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, trung tâm y tế để xác định sở hữu tình trạng thiếu thuốc hay ko.

“Do vậy, hiện ko xảy ra tình trạng thiếu thuốc tại những cơ sở y tế cũng như trung tâm y tế”, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết thêm.

hồ hết những bệnh viện của thành phố đều đã sở hữu kết quả đấu thầu thuốc, chỉ một số trong những bệnh viện trong nhì tháng tới sẽ sở hữu được kết quả. song, nguồn cung khá ổn định và Sở Y tế TP.HCM đã chuyển phương án sắm thuốc té sung cho những bệnh viện trong lúc chờ kết quả đấu thầu, ông Như nói.

Bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM tại buổi làm việc ngày 16/6.

nhì tháng trước, tại bệnh viện đã xảy ra tình trạng thiếu toàn bộ một số trong những loại thuốc. song, tới nay nguồn cung đã đủ. Lãnh đạo Sở Y tế thành phố cũng thường xuyên rà soát, yêu cầu những bệnh viện ko để thiếu thuốc, vật tư y tế trong công việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Trừ một số trong những loại thuốc quý hiếm trong thời kì qua, ko chỉ là ở TP.HCM, những nhóm thuốc này rất cần sự ưa chuộng của Bộ Y tế.

Phó chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết thêm, để tạo ra sự yên tâm cho viên chức y tế trong những việc sắm sắm sắm lựa, Sở Y tế thành phố đã xây dựng đề án xây dựng trung tâm sắm sắm sắm lựa vật tư y tế. Trong thời đoạn đầu, thành phố chỉ tập trung vào thuốc, lúc đi vào hoạt động ổn định, thành phố sẽ tiến hành sắm sắm sắm lựa trang vũ trang y tế. Hiện Sở Y tế TP đang lấy ý kiến ​​của những sở, ngành, UBND những quận, huyện và TP Thủ Đức.

Về nguồn lực của Trung tâm sắm sắm sắm lựa vật tư y tế, dự kiến ​​sắm lựa những cán bộ y tế sở hữu rất nhiều kinh nghiệm trong đấu thầu, sắm sắm sắm lựa thuốc và vật tư, vũ trang y tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *