KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sốt xuất huyết tăng 97%, những chuyên gia đề xuất những dấu hiệu cần đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế sớm – Tin liên quan

Rate this post

Sốt xuất huyết tăng 97%, những chuyên gia đề xuất những dấu hiệu cần sớm đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế

Việc chẩn đoán và phân loại SXH thuở đầu rất quan yếu. viên chức y tế cần phân biệt COVID-19 cấp tính, sốt phát ban, viêm não, sốc nhiễm trùng… phải luôn luôn nghĩ tới sốt xuất huyết lúc bệnh nhân với triệu chứng sốt, để ko bỏ qua thời kì điều trị sớm.

Sốt xuất huyết rất với thể bùng phát bên trên diện rộng

Thông tin tại buổi tập huấn cả nước về tăng cường công việc điều trị sốt xuất huyết do Bộ Y tế tổ chức ngày 22/6 cho biết thêm thông tin, từ trên đầu năm mới tới nay, cả nước ghi nhận sắp 63.000 tình huống mắc sốt xuất huyết, 29 tình huống mắc sốt xuất huyết. . tình huống tử vong. Trong đó, số tình huống nhập viện sắp 48.000 tình huống (tăng khoảng 97% đối với năm 2021), số tình huống tử vong tăng 24 tình huống.

Sốt xuất huyết tăng 97%, các chuyên gia khuyến cáo các dấu hiệu cần đưa người bệnh đến cơ sở y tế sớm - Ảnh 1.

Điểm cầu Bộ Y tế và điểm cầu những cơ sở y tế tại buổi tập huấn quốc gia về tăng cường công việc điều trị bệnh sốt xuất huyết Ảnh: Trần Minh

đối với một số trong những nước trong khu vực Đông nam giới Á, việt nam giới nam giới cũng chính là nước với số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất đối với Lào, Campuchia, Malaysia, Philippines và Singapore.

Theo Bộ Y tế, hiện đang là cao điểm của mùa dịch sốt xuất huyết, số ca mắc liên tục tăng tại nhiều tỉnh, thành trong những tuần sắp đây, chủ yếu ở khu vực phía nam giới và một số trong những tỉnh, thành. Vùng trung tâm.

Bộ Y tế dự báo thời kì tới số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục tăng cường thêm và rất với thể bùng phát bên trên diện rộng nếu ko quyết liệt những giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

ko tự ý sử dụng aspirin, ibuprofen, cạo gió, ko truyền dịch tại phòng khám tư lúc bị sốt xuất huyết.

Đại diện Tổ chức Y tế trái đất tại việt nam giới nam giới tiến công giá cao công việc phòng chống và điều trị sốt xuất huyết của việt nam giới nam giới, song, chuyên gia của Tổ chức Y tế trái đất cũng cho rằng, trong bối cảnh COVID-19 vẫn chưa hết. đôi lúc mọi người nhầm lẫn giữa những triệu chứng của sốt xuất huyết, COVID-19 và những bệnh khác.

“Bệnh sốt xuất huyết do COVID-19 làm cho nhiều người hoang mang, với tâm lý chủ quan, ko tới ngay cơ sở khám, chữa bệnh nhưng mà tự theo dõi, tới cơ sở y tế thì bệnh đã chuyển nặng, gây khó khăn, khó điều trị ”- đại diện Tổ chức Y tế trái đất tại việt nam giới nam giới nói và đề xuất những phương tiện truyền thông cần nói về nguy cơ, cung ứng cho những người dân kiến ​​thức để nhận diện bệnh sốt xuất huyết, điều trị kịp thời. .

san sẻ tại hội nghị tập huấn, BSCK II Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), nhấn mạnh, việc chẩn đoán và phân loại thuở đầu bệnh sốt xuất huyết rất quan yếu.

Từ thực tế điều trị, chuyên gia nhấn mạnh, viên chức y tế lúc bị sốt xuất huyết cần phải phân biệt được COVID-19 cấp tính, sốt phát ban, viêm não, sốc nhiễm trùng… thì phải luôn luôn nghĩ tới bệnh nhân sốt xuất huyết. những triệu chứng sốt, để ko bỏ qua thời kì điều trị sớm.

“Sốt xuất huyết với những thể hiện như chấm xuất huyết bên dưới gia, nôn ra máu, tiểu ra máu … Chỉ định nhập viện trong tình huống sốc, với dấu hiệu cảnh báo, tiểu cầu hạn chế thời gian nhanh <100k / microL, trẻ thừa cân to phì, đàn bà với thai, những bệnh lý cơ người chơi dạng, ... ”- BS CKII Nguyễn Minh Tiến cho biết thêm thông tin.

Điều trị ngoại trú, trẻ sốt bên trên 38,5 độ C thì sử dụng paracetamol 10 – 15mg / kg / lần, sử dụng 3 – 4 lần / ngày, lau mát bởi nước ấm lúc sốt cao. Ngoài ra, nên cho những người bệnh uống nhiều nước, thức ăn lỏng dễ tiêu hóa và né tránh thức ăn với red color, đen, nâu (tránh nhầm lẫn với bệnh xuất huyết). chưng sĩ hướng dẫn trẻ cách chăm sóc trẻ tại nhà, song song khuyên tái khám lúc trẻ với thể hiện bệnh.

Theo Bộ Y tế, lúc bị sốt xuất huyết và tự điều trị tại nhà, người bệnh ko được sử dụng axit acetylsalicylic (aspirin), axit mefenemic (ponstan), ibuprofen hoặc những thuốc chống viêm ko steroid (NSAID) hoặc steroid khác. ma túy. Nếu người chơi đã sử dụng thuốc này, người chơi cần tới gặp chưng sĩ để khám. Người bệnh ko cần sử dụng thuốc kháng sinh.

Việc chẩn đoán sớm SXH rất quan yếu, hãy đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế lúc với 6 dấu hiệu bên trên

Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cho biết thêm thông tin, năm nay số ca sốt xuất huyết nặng tăng thời gian nhanh, cao hơn nhiều đối với cùng kỳ nhị năm trước. Nhiều trẻ em chết vì sốt xuất huyết hơn người to, trong lúc những năm trước đó nhiều người to hơn tử vong.

Theo những chuyên gia, theo hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế, một số trong những triệu chứng sau cần đưa người bệnh tới cơ sở y tế, bao gồm:

Chảy máu (Chấm hoặc đốm đỏ bên trên gia; Chảy máu mũi, lợi; Nôn ra máu; Phân đen; Chảy máu kinh nguyệt / chảy máu âm đạo nhiều);

Nôn mửa liên tục;

Đau bụng nặng;

Buồn ngủ, lú lẫn hoặc co giật;

Bàn tay và bàn chân màu sắc lục lam, lạnh và ẩm ướt;

nghẹt thở

“Vì vậy, thân phụ mẹ ko nên chủ quan lúc trẻ gặp những triệu chứng bên trên, cần đưa trẻ tới cơ sở y tế để được khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời” – BSCK II Nguyễn Minh Tiến đề xuất.

Sốt xuất huyết tăng 97%, các chuyên gia khuyến cáo dấu hiệu cần sớm đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế - Ảnh 5.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đang xem xét phối yêu thích với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em (Bộ Y tế) xây dựng hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết cho đàn bà mang thai, trình công bố lãnh đạo. Bộ

Hiện xảy ra tình trạng bệnh nhân nhập viện muộn làm cho bệnh nhân tử vong. Ngày thứ 4 – 5 (tính từ thời điểm ngày sốt) là thời đoạn nguy hiểm nhất của bệnh sốt xuất huyết. Vì vậy, việc chẩn đoán bệnh sớm là rất quan yếu vì ko phải bệnh nhân sốt xuất huyết nào thì cũng rất với thể với những triệu chứng như phát ban.

PGS. PGS.TS Lương Ngọc Khuê cũng cho biết thêm thông tin, hiện Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đang xem xét phối yêu thích với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em (Bộ Y tế) để xây dựng hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết cho những thai phụ nộp hồ sơ. tới lãnh đạo Bộ.

Ngoài ra, Cục cũng phối yêu thích với Cục Quản lý Dược tìm nguồn cung ứng dung dịch cao phân tử cho những cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

“Trong bối cảnh số ca nhiễm rất với thể tăng cường thêm, chúng ta phải tăng cường điều trị để hạn chế thấp nhất tỷ trọng tử vong do sốt xuất huyết” – Cục trưởng Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *