KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

SSI Research: Giá bán bên trên thị trường bất động sản sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao, thanh khoản bên trên thị trường thứ cấp hạn chế

Rate this post

SSI Research: Giá bán bên trên thị trường bất động sản sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao, thanh khoản bên trên thị trường thứ cấp hạn chế

Theo lên tiếng cập nhật ngành Bất động sản, SSI Research cho biết thêm, thanh khoản thị trường đang với dấu hiệu sụt hạn chế do nguồn cung hạn chế và giá bán cao. Trong thời kì tới, giá bán rất với thể tiếp tục duy trì ở mức cao, trong lúc thanh khoản bên trên thị trường thứ cấp tiếp tục hạn chế.

Thanh khoản hạn chế do nguồn cung hạn chế và giá cao

Trong bối cảnh việc sửa đổi Luật Đất đai vẫn đang được xem xét và với ko ít quy định hơn đối với việc phát triển trái phiếu của những nhà đầu tư, SSI Nghiên cứu cho rằng nguồn cung thế hệ cho những dự án bất động sản và căn hộ / nhà thấp tầng sẽ tiếp tục hạn chế, với rất ít sản phẩm thế hệ được trình làng ra thị trường. Theo số liệu của Bộ Xây dựng, trong quý I / 2022, số dự án nhà ở thương nghiệp được cấp phép thế hệ hạn chế 59% đối với cùng kỳ.

Do nguồn cung thế hệ khan hiếm nên giá bán sơ cấp tại những khu thành phố trọng tâm như Hà Nội và Tp.HCM tiếp tục tăng. Tuy nhưng, thanh khoản thị trường hạn chế. Trong quý I / 2022, 20.325 giao tế được ghi nhận (hạn chế 20% đối với cùng kỳ).

Theo thống kê của CBRE việt phái nam phái nam, lượng căn hộ chào bán bên trên thị trường Hà Nội trong quý I / 2022 chỉ đạt 3.525 căn (hạn chế 34%) do đợt bùng phát COVID-19 đạt đỉnh vào tháng 2 và tháng 3. Phân khúc trung cấp Phân khúc hạng sang tiếp tục chiếm ưu thế với 66% tổng nguồn cung, tiếp sau là phân khúc cao cấp (29%), trong lúc phân khúc dân gian ko tồn tại nguồn cung thế hệ trong quý này. Phần to nguồn cung thị trường sẽ tới từ đợt mở bán tiếp sau của những khu thành phố hiện hữu phía Đông và Tây Hà Nội.

Trong quý I / 2022, số lượng căn hộ bán ra vượt số lượng mở bán thế hệ trong bối cảnh nguồn cung thế hệ hạn chế cho biết yêu cầu căn hộ tại thị trường này tương đối ổn định. Tổng cùng khoảng 4.800 căn được bán trong quý, trong đó phân khúc trung cấp chiếm 70%.

Theo CBRE, giá bán sơ cấp trung bình của căn hộ tại Hà Nội là một.655 USD / m2 trong quý I / 2022, tăng 13% đối với cùng kỳ. Phân khúc trung cấp ghi nhận mức tăng giá cao nhất, giá bán bình quân tăng 16% đối với cùng kỳ, do xác định sản phẩm cao hơn trong những đợt mở bán tiếp sau của khu thành phố khiến cho cho giá bán tăng.

Về bất động sản thấp tầng, tổng số lượng mở bán thế hệ bên trên thị trường Hà Nội đạt 296 căn trong quý I / 2022 (hạn chế 25% đối với cùng kỳ), theo thống kê của CBRE. với 850 căn hộ được bán trong quý một, tăng 60% cho biết sức hấp thụ của sản phẩm thấp tầng vẫn ở mức cao. Giá bán sơ cấp trung bình của vi la và nhà liền kề tại Hà Nội trong quý I cũng tăng mạnh tuần tự 50% và 38%, chủ yếu do cơ sở hạ tầng phát triển và yêu cầu đối với loại hình này tăng mạnh. Theo CBRE, những dự án thế hệ được trình làng ra thị trường trong quý này tập trung tại những cụm dân cư hiện hữu tại những quận to và những khu thành phố đã hoàn thiện một phần, thường khan hiếm nguồn cung. đẩy giá bán tiếp tục tăng.

Trong lúc đó, nguồn cung căn hộ thế hệ tại TP.HCM trong quý I / 2022 cũng hạn chế 48% đối với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 884 căn, tới từ là một dự án cao cấp duy nhất (Akari City). Đây là nguồn cung thấp nhất theo quý kể từ thời điểm năm 2013, theo CBRE. Sự thiếu hụt nguồn cung này chủ yếu là do vấn đề cấp phép kéo dãn dài từ thời điểm năm 2019 và thiếu đất để phát triển và bán.

Phân khúc cao cấp duy trì vị thế dẫn đầu, chiếm sắp 70% tổng nguồn cung thế hệ tính tới năm 2020. những dự án thế hệ ở khu vực ven đô tăng từ trung cấp lên cao cấp, trong lúc căn hộ ở phân khúc trung cấp và dân gian. nhà ở TP.HCM dần biến mất khỏi thị trường, buộc người tậu nhà phải đồng ý giá cao hơn hoặc tìm căn hộ dân gian hơn bên trên thị trường thứ cấp hoặc chuyển về những địa phương phụ cận như Bình Dương. và Đồng Nai.

Lượng căn hộ bán được trong quý một đạt một.247 căn, hạn chế 52% đối với cùng kỳ, chủ yếu do khan hiếm nguồn cung thế hệ. tỷ trọng hấp thụ của dự án thế hệ đạt khoảng 90%, cho biết yêu cầu tương đối cao.

Giá bán sơ cấp trung bình của một căn hộ tại TP.HCM tăng 7,8% đối với cùng kỳ năm ngoái, lên 2.390 USD / m2. Mặt bởi giá trung bình tiếp tục tăng do sự dịch chuyển cơ cấu từ phân khúc dân gian và tầm trung sang phân khúc cao cấp và hạng sang. Tuy nhưng, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng với dấu hiệu lừ thừ lại từ mức nhì con số là 13% vào năm 2021 – mức tăng trưởng theo năm cao nhất trong vòng 5 năm qua, theo CBRE. Mặt khác, giá bán bên trên thị trường thứ cấp cũng tăng nhẹ, khoảng 4 – 5% đối với cùng kỳ.

Về thị trường nhà ở thấp tầng, trong quý I, tổng nguồn cung thế hệ tại Tp.HCM là 280 căn, tăng 64,7% đối với cùng kỳ, nhờ số lượng mở bán thế hệ tại những khu thành phố như The Global City ( Quận 2), Vạn Phúc City (quận Thủ Đức) và Mizuki Park (huyện Bình Chánh). tỷ trọng bán hàng vẫn ở mức cao (96%) với 270 căn hộ được bán trong quý. Theo CBRE, giá bán sơ cấp trung bình tăng 35,5% lên 5.910 USD / m2, dẫn tới giá bán thế hệ cao kỷ lục tại Thành phố Thủ Đức.

yêu cầu về sản phẩm bất động sản thấp tầng càng ngày càng tăng tại những khu vực với hạ tầng tốt, kết nối thuận tiện. Cầu Thủ Thiêm 2 vừa được khánh thành cũng đã tạo động lực cho thị trường khu Đông và nhiều nguồn cung thế hệ dự kiến ​​sẽ được tung ra tại khu vực này, khác lạ là trong những thời đoạn phát triển tiếp sau của dự án. những khu thành phố hiện hữu ko bị tương tác bởi vì tiến độ cấp phép. Trong lúc đó, do thiếu nguồn cung quỹ đất sạch sẽ và vướng mắc pháp lý trong khu vực nội thành TP.HCM, những nhà đầu tư đang mở rộng ra những khu vực chưa khai thác ở những địa phương phụ cận với những dự án quy mô to. .

Về phía cầu, cần lưu ý rằng yêu cầu rất với thể bị tương tác bởi vì việc thắt chặt những khoản vay nhà băng và tăng lãi suất, khác lạ là đối với người tậu với sử dụng đòn bẩy.

Tính thanh khoản của thị trường bị tương tác bởi vì chính sách

Theo Bộ Tài chính, 5 tháng đầu năm mới 2022, số thuế TNCN thu được từ giao tế chuyển nhượng bất động sản đạt 16 nghìn tỷ đồng (tăng 68% đối với cùng kỳ), trong lúc cả năm 2021 là 21 nghìn tỷ đồng. Đồng và tới năm 2020 là 16 nghìn tỷ đồng.

Trước những quy định vừa sửa đổi nhằm mục tiêu sáng tỏ hơn thị trường, nhiều giao tế bất động sản phải kê khai giá tính thuế hợp lý hơn theo hướng dẫn của cơ thuế quan. Tuy nhưng, điều này còn rất với thể tương tác to tới thị trường bất động sản, vì hoạt động đầu cơ sẽ bị giám sát nghiêm nhặt hơn, làm hạn chế số lượng giao tế tiềm năng.

Bong bóng bất động sản ở một trong những tỉnh cần hạn chế nhiệt

thời đoạn 2021-2022, do yêu cầu đầu tư vào những sản phẩm bất động sản tăng cao nên giá bất động sản tại nhiều khu vực bên trên cả nước tăng lên đáng lưu ý. Ví dụ, giá đất ở Lâm Đồng và Bình Phước đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba trong thời kì một-một,5 năm, kể cả ở những khu vực chưa xuất hiện cơ sở hạ tầng phát triển. Do đó, một trong những chính quyền địa phương đã ngừng cấp phép đất nông nghiệp / đất thổ cư thành những lô đất nhỏ, điều này giúp hạn chế nhiệt thị trường và ngăn chặn bong bóng nhà đất.

song song, giá bán tại nhiều dự án khu thành phố vùng ven cũng tăng thời gian nhanh do những tin tức liên quan tới phát triển hạ tầng. đầu năm mới, Bộ liên lạc Vận tải công bố kế hoạch đầu tư công trung hạn 304,một nghìn tỷ đồng, nhằm mục tiêu thực hiện những dự án chuyển tiếp, xử lý dứt điểm nợ đọng nghĩa vụ ngân sách quốc gia và khởi công những dự án thế hệ trung hạn. – Kế hoạch đầu tư công trung hạn thời đoạn 2021-2025. Khu vực phía phái nam sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​kế hoạch trung hạn, với khá nhiều dự án đường cao tốc, sân bay quốc tế…

Do đó, giá nhiều dự án khu thành phố vùng ven đã tăng 15 – 20% đối với cùng kỳ. tỷ trọng hấp thụ của một trong những dự án như Aqua City, Waterpoint, Gem Skyworld khá khả quan, dao động từ 70 – 80% trong 2 năm qua. Tuy nhưng, theo quan sát của SSI Theo nghiên cứu, 70 – 80% người tậu nhà chủ yếu là nhà đầu tư, và phần to tìm lựa cách tận dụng tài chính thông qua vay nhà băng, vì lịch trả nợ được đưa ra thực sự thú vị. rất với thể kể tới một trong những ưu đãi như tương trợ lãi suất, trả lừ thừ trong một-2 năm đầu, bảo lãnh thu nhập đối với một trong những sản phẩm, cho vay lên tới mức 80-90% giá trị khoản vay, thời hạn vay tậu nhà ở lên tới mức 35 năm… Tuy nhưng, SSI Nghiên cứu vẫn đang theo dõi sát sao tiến độ bán hàng trong những thời đoạn tiếp sau của những dự án. Giá bán tiếp tục được neo ở mức cao trong lúc thanh khoản bên trên thị trường thứ cấp hạn chế trong thời kì sắp đây.

Mạnh khỏe

FILI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *