KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

sự thực là viên chức thời trang và năng động nhanh chóng Shein kêu gọi sự tương trợ của những thương hiệu ăn mặc quần áo

Rate this post

Sự thật là công nhân của công ty thời trang nhanh Shein kêu gọi sự giúp đỡ trên các nhãn hàng quần áo - 1

Người khổng lồ thời trang và năng động nhanh chóng Shein sắp đây đã vướng vào nhiều vụ bê bối lúc sinh sản ăn mặc quần áo với giá cực rẻ giật thột (Ảnh: Getty).

“Gã khổng lồ” thời trang và năng động nhanh chóng Shein thế hệ đây đã vướng vào nhiều tranh cãi lúc cho ra đời những bộ ăn mặc quần áo với giá cực rẻ giật thột bởi phương pháp sử dụng lao động quốc tế, phớt lờ những lo ngại về đạo đức và môi trường thiên nhiên làm việc cũng như sự ko sáng tỏ trong chính sách nhà máy của tên thương hiệu này.

Nhưng sắp đây, khách mỗi càng ngày càng lo ngại về những cáo buộc cưỡng bức lao động tại Shein lúc hình ảnh nhãn hiệu ăn mặc quần áo của Shein xuất hiện để kêu gọi sự tương trợ lan truyền bên trên internet.

Theo đó, một vài nhà sáng tạo nội dung bên trên TikTok đã đăng lên Clip tổng hợp hình ảnh nhãn mác và bao tị nạnh được cho là của nhãn hiệu thời trang và năng động này với thông điệp ưa chuộng tới tình trạng của công nhân tại nhà máy. bởi vì Shein.

Một nội dung bên trên TikTok được đăng lên vào cuối tháng 5 với hơn 6,5 triệu lượt thích hiển thị một hộp bìa cứng sở hữu dòng chữ viết tay “help me, plz (please save me)”, ngoài ra bên trên nhãn ăn mặc quần áo cũng vậy. in “Help me” và viết tay “SOS! SOS! SOS”.

Nội dung TikTok này còn thể hiện dòng chữ “Tôi bị đau răng” được in ấn bên trên một con tem khác. Từ “help” yêu cầu tương trợ cũng khá được in ấn bên trên nhãn ăn mặc quần áo. Thậm chí, bên trên bao tị nạnh của FedEx, chữ “help” cũng khá được viết bởi bút. Đoạn Clip sở hữu chú thích: “POV: trẻ em ở Shein yêu cầu tương trợ”.

Sự thật là công nhân của công ty thời trang nhanh Shein kêu cứu các nhãn hàng quần áo - 2

bên trên bao tị nạnh của FedEx cũng khá được viết “cầu cứu” bởi một cây bút và chú thích: “POV: trẻ em ở Shein xin tương trợ” bên trên Clip (Ảnh: TikTok).

Ngoài ra, hình ảnh một tấm thẻ với dòng chữ “need your help” trong dòng tư vấn cho quý khách về cách giặt ăn mặc quần áo cũng đã được lan truyền bên trên mạng.

Sự thật là công nhân của công ty thời trang nhanh Shein kêu cứu các nhãn hàng quần áo - 3

Một thẻ xuất hiện “cần game thủ tương trợ” ở dòng tư vấn cho quý khách cách giặt ăn mặc quần áo (Ảnh chụp từ TikTok).

Người sáng tạo nội dung TikTok này nohroe15 đã kêu gọi tẩy chay Shein và những tên thương hiệu thời trang và năng động nhanh chóng khác. Những người khác như bmekween cũng phản hồi ý tưởng này bởi phương pháp đăng Clip để phản hồi.

“Tôi ko nghĩ mỗi cá nhân hiểu được năng lực thực sự nhưng mà Shein đang sinh sản và cách bọn họ đã sinh sản nhiều hơn nữa những nhãn hiệu thời trang và năng động nhanh chóng khác,” bmekween nói. Sử dụng dữ liệu từ Business of Fashion, cô nhận thấy rằng Shein sinh sản số lượng ăn mặc quần áo thế hệ gấp 20 lần đối với Boohoo, một tên thương hiệu thời trang và năng động nhanh chóng nổi tiếng khác.

song, trước những cáo buộc trong nội dung TikTok này, Shein nói rằng những Clip “chứa thông tin sai lệch và gây hiểu lầm” về tên thương hiệu. “địa chỉ chúng tôi muốn nói rõ rằng địa chỉ chúng tôi rất coi trọng những vấn đề về chuỗi cung ứng. Bộ Quy tắc xử sự của địa chỉ chúng tôi nghiêm cấm những nhà cung ứng sử dụng trẻ em hoặc lao động cưỡng bức, và địa chỉ chúng tôi ko gật đầu đồng ý việc ko tuân thủ quy định này”, Shein cam đoan.

Về nội dung TikTok bên trên, Shein cho biết thêm ảnh chụp những con tem bên trên là của những doanh nghiệp khác. Ví dụ: “help me, plz (please save me)” là từ là một gói hàng nhưng mà một con gái nhận được từ Philippines vào năm 2015 và được đăng bên trên YouTube vào thời khắc đó. thông tin “cần sự tương trợ của game thủ” chỉ giản dị và đơn thuần là một trong những phần của sách hướng dẫn cách giặt ăn mặc quần áo.

Mặc dù những tin nhắn bên trên nhịn nhường như ko liên quan gì tới công nhân tại nhà máy của Shein, như doanh nghiệp tuyên bố, điều đó ko tồn tại tức thị Shein ko tồn tại trách nhiệm bảo đảm an toàn công nhân của tôi. Chưa kể, những tin nhắn này đều tới từ những người công nhân trong xưởng may.

Bất chấp tuyên bố bên trên của Shein, ko tồn tại chứng cớ nào cho biết doanh nghiệp thực sự sáng tỏ về chuỗi cung ứng của tôi hoặc thực thi những quy định của quy tắc xử sự dành riêng cho những nhà cung ứng, bao gồm cả việc cấm sử dụng lao động cưỡng bức và trẻ em.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *