KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sự trở lại sau 50 năm của những người lính sau hết rời Thành cổ Quảng Trị

Rate this post

event 81 ngày tối đảm bảo Thành cổ Quảng Trị hiện lên cùng những ký ức bi tráng của những người lính đấu tranh ở Quảng Trị năm ấy. Tháng 7 tri ân, những cựu chiến binh bên trên khắp mỗi miền non sông trở về thăm lại chiến trường xưa. thế hệ đây, 10 cán bộ, đội viên Tiểu đoàn K3 – Tam Đảo, những người sau hết rút khỏi Thành cổ đã sở hữu dịp gặp lại nhau, cùng nhau nhớ về thời oanh liệt 81 ngày tối máu lửa.

Tháng bảy, tiếng chuông ngân, hương thơm ngạt ngào khuôn viên Thành cổ Quảng Trị. Cựu chiến binh Nguyễn Văn Hội, ở thành phố nam giới Định, tỉnh nam giới Định – nguyên Trợ lý Quân đội Tiểu đoàn K3 – Tam Đảo tới một góc trong Thành cổ, nơi trước đây là Sở lãnh đạo Tiểu đoàn K3 – Tam Đảo rồi đặt một cành hoa bên trên bức tường gạch, lặng lẽ cúi đầu tưởng nhớ. Nơi đây 50 năm trước, bom Mỹ dội xuống hào chiến đấu, thịt chết 11 đồng chí trong Ban lãnh đạo Tiểu đoàn K3- Tam Đảo.

Ông Hội là một trong 10 cán bộ, đội viên của Tiểu đoàn Tam Đảo K3 rút khỏi Thành cổ Quảng Trị sau trận chiến 81 ngày tối hiểm độc liệt. thời điểm ngày hôm nay trở về thăm Quảng Trị, một số trong những đồng đội của anh còn sống, một số trong những đã về với đất mẹ. Biết một số trong những đồng đội cũ cũng trở lại chiến trường xưa trong dịp này, anh đã chủ động kết nối, rủ nhau vào ở chung, pha trà nóng thì thầm thâu tối suốt sáng.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Hội tâm sự, dù sức khỏe sút tránh nhưng ông vẫn nỗ lực trở về thăm lại chiến trường xưa, “Thành cổ thì rộng, nhưng đồng đội nằm chật”: “Sau 50 năm, thời điểm ngày hôm nay tôi trở lại, vừa tới Thạch Cầu Hàn, vừa nhìn thấy bến hoa phía Bắc, tôi ko khỏi bổi hổi, cũng như người chơi vào Thành cổ, bên trên phiến đá viết bài thơ “Thành cổ rộng nhưng đồng đội nằm chật…”, xúc động quá. , những người trong cuộc Shop chúng tôi ko khỏi xúc động, những người chơi trẻ bên trên cả nước hãy thử một lần tới với Thành cổ này, tới những bức tường thành còn trơ lại bom đạn, để xem thế hệ đi trước đã sống và đấu tranh như thế nào.

lúc này, những người lính sau hết rời trận địa Thành cổ Quảng Trị năm xưa sở hữu dịp gặp nhau nhân kỷ niệm 50 năm event 81 ngày tối đấu tranh đảm bảo Thành cổ Quảng Trị. bọn họ nhớ lại những giây phút sau hết của tôi trước lúc rời Hoàng thành. tối ấy, bên dưới ánh trăng Thành cổ và bom đạn của quân địch, những đội viên Tiểu đoàn K3- Tam Đảo đã cùng nhau viết lời thề quyết tử rằng: “K3 – Tam Đảo còn, Quảng Trị còn thành, dẫu sở hữu. đã phải hy sinh. cho tất cả những người lính sau hết. ” lúc đó, lực lượng của K3 chỉ sở hữu hơn nhì chục cán bộ, đội viên. Toàn đơn vị tập trung đủ những loại vũ khí, mỗi cá nhân sử dụng từ 3 tới 4 khẩu súng và phải cơ động theo hào chiến đấu dài 20 – 30 mét, phối ưng ý với xuất kích nhỏ kiên quyết tiến công địch. Đội quân K3 quyết tử để trường tồn tới cùng, giữ trọn lời thề với Thành cổ. tới ngày 16/9/1972, Tiểu đoàn K3 – Tam Đảo chỉ còn hơn 10 cán bộ, đội viên thì nhận lệnh xuất quân, kết thúc chiến dịch 81 ngày tối đấu tranh đảm bảo Thành cổ Quảng Trị.

Ngồi cùng đồng đội trong buổi họp mặt ấy, Đại tá, nhân vật lực lượng vũ trang Hán Duy Long, quê nhà Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh nhớ lại những vui buồn trong khói lửa chiến tranh. Năm đó, anh Long vừa tròn 18 tuổi và quyết định tòng ngũ. Sau 6 tháng vừa hành quân vừa huấn luyện tân binh, anh vào chiến trường Thành cổ Quảng Trị. ko lâu sau, mỗi lúc nhắc tới tên anh Long, ai ai cũng thanh minh sự ngưỡng mộ. do lẽ, một người lính phổ quát bắn 3, 4 viên đạn B40 thì nghe ù tai, chóng mặt, còn Hán Duy Long bắn liên tục 9 viên đạn B40 và một viên B41 thì thế hệ chịu ngừng lại do ngất xỉu. .

Cựu chiến binh Hán Duy Long nhớ về những người đồng đội đã cùng nhau sống chết trong 81 ngày tối khói lửa tại Thành cổ Quảng Trị: “Là những người ở lại 81 ngày tối quyết tâm thực hiện lời hứa với Ban lãnh đạo Mặt trận K3- Tam Đảo còn, Thành cổ Quảng Trị.Trong những trận chiến ấy, những điều tưởng chừng như ko thể cũng thành rất sở hữu thể, do khát vọng độc lập cho non sông, tự khiến cho cho chính mình niềm tin và sức mạnh. mỗi tấc đất đều thấm đẫm máu của đồng đội ta ”.

tới Thành cổ Quảng Trị, nơi phụ vương anh từng đấu tranh, ông Đỗ Huỳnh Duy, 57 tuổi, ở phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, nam giới nhi nhân vật LLVTND Đỗ Văn Mến nghẹn ngào ko nói nên lời.

Anh Duy cho biết thêm thông tin, bố anh nghỉ hưu với quân hàm Đại tá, vẫn giữ phẩm chất quân nhân Cụ Hồ với lời thề K3 năm xưa. Năm 2009, ông Mến được quốc gia phong tặng danh hiệu nhân vật lực lượng vũ trang nhân dân vì đã sở hữu thành tích tốt lãnh đạo, trực tiếp đấu tranh trong 81 ngày tối đảm bảo Thành cổ Quảng Trị năm 2009. Năm 1972. lúc được phong tặng. danh hiệu cao quý, anh Đỗ Văn Mến cho rằng “Đây là thành tích của đồng đội. Tôi chỉ nhận thay cho đồng đội, những người rất sở hữu thể về và những người ở lại Thành cổ mãi mãi “. Sau này, anh Đỗ Văn Mến đi kiếm 10 đội viên K3 Tam Đảo và cũng chính là kẻ sau hết rời Thành cổ. .mỗi cá nhân một nơi, già yếu vẫn thường xuyên liên lạc, mỗi lúc sở hữu dịp gặp gỡ, ôn lại một thời hoa lửa.

Lần này, anh Đỗ Huỳnh Duy được cùng những cựu binh là đồng đội cũ của phụ vương anh trở về Thành cổ Quảng Trị. Anh Duy được nghe kể lại những câu chuyện về một thời bi tráng, hào hùng và thấu hiểu khát vọng độc lập, tự do của dân tộc: “Tôi cảm nhận thấy phụ vương tôi và đồng đội đã hy sinh xương máu, đó là điều rất thiêng liêng, phiên bản thân tôi thấy đó là điều vô giá. . Tôi cũng chính là một người lính, được sống trong thời bình, ko còn chiến tranh là một niềm hạnh phúc to lao, ghi nhớ công ơn của những thế hệ đi trước đã để lại cho chúng ta cuộc sống đời thường hòa bình, hạnh phúc thời điểm ngày hôm nay “./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *